Tịnh Văn, Hãy để chúng tôi vun đắp ước mơ cho em!

Gần đây, có một cô bé bị bệnh máu trắng đến từ Nguyên Giang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Cô bé tên là Vương Tịnh Văn. Cha cô bé từng bị ngã gãy chân, mẹ cô bé thì đang bị ung thư vú hành hạ. Còn cô bé thì sao? 4 tuổi học nấu ăn, 7 tuổi đã phải lo liệu việc nhà, và bây giờ 9 tuổi thì lại mắc phải bệnh máu trắng. Hết bất hạnh này đến bất hạnh khác khiến cho gia đình cô bé trở nên kiệt quệ.

Hiện nay, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã tham gia vào hoạt động “Tiếp sức yêu thương” hỗ trợ bé Tịnh Văn. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu kết hợp với Liên hiệp Công đoàn Quảng Châu và các tổ chức hỗ trợ cùng chung tay góp sức giúp đỡ gia đình bé Tịnh Văn.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu áp dụng các kỹ thuật điều trị vết thương nhỏ, có hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị ung thư vú. Bệnh viện sẽ phẫu thuật điều trị ung thư vú miễn phí cho mẹ bé Tịnh Văn; phối hợp cùng công đoàn Quảng Châu và các tổ chức từ thiện sẽ vì bé Tịnh Văn tổ chức một buổi đại nhạc hội tại núi Bạch Vân.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Gia đình bé Tịnh Văn chụp cùng Viện trưởng Vương Hoài Trung ( người đầu tiên bên phải) và chủ nhiệm Bành Hiểu Xích ( người đầu tiên bên trái)

9h30 sáng ngày 16 tháng 12 năm 2013, lễ phát động phong trào Quảng Châu "tiếp sức yêu thương" hỗ trợ bé Tịnh Văn đã diễn ra tại quán cà phê ở tầng 1 bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu trong bầu không khí thân mật.

Mở đầu buổi lễ, người dẫn chương trình đã giới thiệu sơ qua về hoàn cảnh gia đình bé Tịnh Văn, tất cả những người có mặt lúc đó đều rất khâm phục và cảm động về một gian đình kiên cường , lạc quan.

Sau đó, ông Vương Hoài Trung - Viện trưởng bệnh viện Ung bướu Quảng Châu đã có đôi lời phát biểu, trình bày về "Kế hoạch vun đắp ước mơ Tịnh Văn" của bệnh viện đến gia đình bé Tịnh Văn cùng toàn thể giới truyền thông và những người tham dự hôm đó, ông còn tận tay trao tặng gia đình bé Tịnh Văn một món quà.

tiếp sức yêu thương

  Viện trưởng Vương Hoài Trung phát biểu

lễ phát động phong trào

  Viện trưởng Vương Hoài Trung tặng quà cho bé Tịnh Văn

Tiếp theo chương trình, ông Bành Hiểu Xích - chủ nhiệm khoa Ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu cùng giáo sư Vương Hân đã nói cặn kẽ về tình trạng của chị Vương Yến là mẹ bé Tịnh Văn và các phương án điều trị tiếp theo.

Bố mẹ bé Tịnh Văn rất cảm động. Khi phóng viên đặt câu hỏi về cảm xúc lúc này, bố bé Tịnh Văn đã nói “Thật giống một gia đình!” , Mẹ bé Tịnh Văn xúc động bổ sung thêm: “Không, còn tuyệt vời hơn cả một gia đình! Thật không ngờ mọi người đã âm thầm giúp đỡ chúng tôi nhiều như vậy!” Gia đình bé Tịnh Văn thấy cảm kích khi có quá nhiều điều bất ngờ trong lần đến Quảng Châu này.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Giáo sư Vương Hân nói về tình trạng bệnh và phương án điều trị cho mẹ bé Tịnh Văn

Khi được hỏi đến nguyện vọng của gia đình, bố bé Tịnh Văn đã nói với mọi người rằng: “Mong muốn đầu tiên của gia đình là điều trị khỏi bệnh cho mẹ của Tịnh Văn, bởi cô ấy đã hy sinh vì cái gia đình này quá nhiều rồi. Bệnh của con gái tôi chúng tôi càng không thể từ bỏ, đồng thời cũng hy vọng trong tương lai có thể tìm được cho con bé một thày dạy nhạc, giúp con bé biến giấc mơ ca hát trở thành hiện thực.” Mẹ bé Tịnh Văn nói “Có nhiều người quan tâm đến chúng tôi, quan tâm đến Tịnh Văn con gái tôi như vậy, chúng tôi nhất định sẽ không từ bỏ.” Bé Tịnh Văn lạc quan nói với phóng viên: “ Đợi lúc cháu có thể kiếm được tiền, cháu cũng sẽ giúp đỡ những người cần được giúp đỡ, bây giờ cháu muốn hát tặng những bạn nhỏ cũng mắc bệnh giống cháu, để các bạn cảm thấy lạc quan và yêu đời.”

Trong buổi phỏng vấn, bé Tịnh Văn còn hát tặng mọi người bài hát dân ca Hồ Nam có tựa đề , tiếng hát đó không chỉ mang lại tiếng cười và niềm vui, mà còn mang đến tia hy vọng cho tất cả mọi người.

Mặc dù hết bất hạnh này đến bất hạnh khác khiến gia đình kiệt quệ, nhưng họ vẫn rất kiên cường, dũng cảm đối mặt; mặc dù gia đình ba người vẫn đang chiến đấu với bệnh tật, nhưng họ vẫn lạc quan, đoàn kết một lòng. Chúng ta hãy cùng tay nắm chặt tay, chúc phúc cho gia đình bé Tịnh Văn, chúc ước mơ của họ sớm thành hiện thực và có một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.