Xạ trị ung thư vú

Ung thư vú là một trong những bệnh u ác tính phổ biến nhất, chiếm 25-30% các bệnh u ác tính ở nữ giới và tỷ lệ này vẫn tăng lên hàng năm. Điều trị ung thư vú là rất quan trọng, trực tiếp tác động đến hiệu quả điều trị. Xạ trị là một trong các phương pháp điều trị truyền thống của ung thư vú. Nói một cách đơn giản  là sử dụng tia X liều cao để điều trị các khối u. Xạ trị là một trong ba phương pháp truyền thống điều trị ung thư vú, vì thế  trong một thời gian dài nó đóng một vai trò rất quan trọng trong  điều trị  bệnh ung thư vú. Tuy nhiên cùng với chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu của người dân về quá trình điều trị cũng tăng lên, những tác dụng phụ do xạ trị mang đến cho con người ngày càng rõ rệt.

Tác dụng phụ do xa trị ung thư vú

Tác dụng phụ do bệnh ung thư vú ảnh hưởng tới mỗi bệnh nhân theo mức độ khác nhau, mức độ phản ánh triệu chứng cũng khác, có người nhẹ ,có người nghiêm trọng.

Các tác dụng phụ thường gặp nhất ở bệnh nhân xạ trị ung thư vú là: Da khô hay ngứa hoặc nứt, phồng rộp, mệt mỏi, buồn nôn,các phản ứng về hệ thống tiêu hóa như  đau dạ dày,  vị giác bất thường, mất cảm giác ngon miệng …

Xạ trị ung thư vú cũng có tác dụng phụ giống như các bệnh khác, như xạ trị não bộ, gây ra chứng rụng tóc, lông; xạ trị phần đầu, xuất hiện chứng khô miệng, ù tai; xạ trị phổi và màng phổi, dẫn đến  hiện tượng ho khan không có đờm, ngứa cổ họng và các tác dụng phụ khác. Trong thời gian bệnh nhân xạ trị ung thư vú cũng sẽ xuất hiện các triệu chứng nói trên, đa số sẽ biến mất theo thời gian, một số khác sẽ giảm dần triệu chứng sau khi chỉ trị liệu nhẹ và điều tiết sinh hoạt . Nếu tác dụng phụ  nghiêm trọng, có thể làm gián đoạn xạ trị. Ví dụ nếu có phản ứng về đường tiêu hóa ,sau khi điều tiết thực phẩm ăn uống sẽ có thể giảm nhẹ các triệu chứng. Sau khi xạ trị, thói quen ăn uống tốt cũng có những vai trò nhất định trong việc giảm thiểu tác dụng phụ. Bữa ăn dinh dưỡng cũng như các công thức nấu ăn có thể giúp kích thích sự thèm ăn. Nếu phản ứng tiêu hóa quá nghiêm trọng thì bắt buộc phải dừng xạ trị.

Chữa  ung thư vú bằng điều trị xâm lấn đạt hiệu quả tốt.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu có các phương pháp Dao Ar-he, Dao hạt, Dao quang động lực, Dao RF, miễn dịch sinh học, tăng thân nhiệt nội sinh, thuyên tắc động mạch cục bộ can thiệp, và các phương pháp tiên tiến trên thế giới như công nghệ trị liệu gen trúng đích, điều trị hiệu quả đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối . Ví dụ Dao Ar-he hiện đại ứng dụng vào kỹ thuật thiết kế hàng không vũ trụ Hoa Kỳ, bằng cách xuyên qua da xâm  nhập vào cơ thể, trong vòng vài giây đến vài chục giây có thể khiến tế bào bị đông lạnh nhanh chóng đến -160 độ C, không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường khác. Công nghệ Dao RF cũng là một phương pháp khác  xâm nhập vào tế bào ung thư, đưa thiết bị tăng nhiệt vào bộ phận bị ung thư, làm cho tế bào ung thư bị đốt cháy đến chết. Hoặc phương pháp tăng thân nhiệt nội sinh hiện đại “nhiệt chết tế bào ung thư”, thông qua hệ thống nhiệt liệu  trong một phạm  vi nhất định dưới dự khống chế của máy vi tính , vì độ an toàn và không ảnh hưởng đến các tế bào bình thương xung quanh nên được quốc tế công nhận là “ điều trị xanh”. Đối với công nghệ Dao quang động lực, dựa trên phản ứng quang học đối với tế bào ung thư, xóa bỏ các tổn thương chính và tổn thương ẩn, là phương pháp điều trị khá hiệu quả và triệt để. Điều trị miễn dịch sinh học giúp bệnh nhân ung thư tăng cường hệ miễn dịch, chống tái phát bệnh.


Lựa chọn phương pháp điều trị chính xác mới có thể đạt được hiệu quả tốt, khi phát hiện cơ thể không thích ứng được, bạn cần phải đến bênh viện kiểm tra sớm, thời cơ đối với việc khống chế bệnh tình vô cùng quan trọng. Hy vọng các bạn đều có một cơ thể thật khỏe mạnh!


Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.