Gen điều trị ung thư vú

Thông thường các phương pháp điều trị ung thư vú gồm có phẫu thuật, hóa trị, điều trị nội tiết và xạ trị là một sự kết hợp điều trị tổng hợp và toàn diện, lâu dài trong ngành y dược, bốn phương pháp trên đây đạt được những hiệu quả ổn định, đáng tin cậy, nhưng song song với việc khống chế hoặc giết chết các tế bào ung thư vú thì những phương pháp này lại gậy những tổn hại đối với các tế bào bình thường còn lại trong cơ thể, không thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bệnh nhân ung thư vú. Vì thế, nhân loại vẫn tiếp tục nghiên cứu làm thế nào để xử lý triệt để tế bào ung thư biến chứng? làm thế nào để giảm thiểu thiệt hại cho các tế bào bình thường khác?

Công nghệ Gen trúng đích

Cùng với sự phát triển không ngừng của y khoa, các chuyên gia đã nghiên cứu sâu rộng về nguyên nhân phát bệnh của các khối u ác tính, cơ chế gen gây ung thư dần dần xuất hiện, gen trị liệu ung thư dựa trên công nghệ sinh học cao liên tục được ứng dụng lâm sàng, liệu pháp gen cũng dần được đưa vào điều trị như một bước tiến hoàn toàn mới. Các chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu chỉ rõ: cái gọi là liệu pháp gen, chính là trên bề mặt phân tử của tế bào, tiến hành xác minh rõ điểm gây ung thư( điểm này có thể là một phân tử protein trong tế bào ung thư, hoặc có thể là một đoạn gen), để điều chế các loại thuốc điều trị thích hợp, khi thuốc vào cơ thể sẽ lựa chọn các điểm ung thư để phát huy tác dụng, khiến các tế bào ung thư bị chết.

Xác định đúng mục tiêu trước khi thực hiện.

Trong các phương pháp thông thường chữa trị ung thư vú, phẫu thuật là phương pháp gây chấn thương, hóa trị và xạ trị đều mang tính độc hại,trong khi giết chết các tế bào ung thư thì các tế bào xung quanh cũng không thể tránh khỏi bị ảnh hưởng, vì thế cơ thể bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn. Ngược lại,điều trị ung thư vú theo công nghệ gen trúng đích là dựa trên sự phát triển của gen gây ung thư và các biểu hiện liên quan để tiến hành điều trị. Thuốc trị liệu gen sẽ thông qua việc ngăn chặn các tế bào khối u hoặc dấu hiệu truyền dẫn của các tế bào liên quan để kiểm soát những thay đổi trong biểu hiện gen, từ đó khống chế hoặc giết chết tế bào ung thư. Bởi vì trong quá trình sinh trưởng tế bào ung thư có rất nhiều “ điểm nút” quan trọng, ví dụ như một số enzyme, protein, các thụ thể…, chỉ bằng cách tìm chính xác những điểm nút trong quá trình sinh trưởng này để đánh bại nó, mới có thể đạt được mục tiêu ngăn chặn sự sinh trưởng của các tế bào ung thư. Vì thực hiện được mục tiêu tìm chính xác, nên việc điều trị sẽ không làm tổn hại đến các cơ quan bình thường xung quanh, bệnh nhân cũng không phải chịu quá nhiều đau đớn và biến chứng.


Những năm gần đây,phương pháp trị liệu công nghệ gen trúng đích của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã đạt được những bước tiến đáng kể, các chuyên gia nói rằng trong tương lai công nghệ gen điều trị ung thư vú sẽ trở thành hướng điều trị chủ yếu cho bệnh ung thư vú.


Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.