Điều trị can thiệp ung thư vú

Ung thư vú là một trong những ung thư ác tính mà phụ nữ mắc bệnh với tỷ lệ cao, đó là một trong những hung thủ có mối đe dọa lớn đối với sức khỏe của phụ nữ. Có rất nhiều bệnh nhân thấy lo lắng khi lựa chọn phương pháp để điều trị ung thư vú, không biết nên chọn phương pháp nào thì tốt. Phẫu thuật là phương pháp truyền thống, nhưng đau đớn quá lớn, trong khi đó, can thiệp mạch là phương pháp mới trong điều trị ung thư vú, có rất nhiều người ít biết và không hiểu về phương pháp này, dưới đây chuyên gia của bệnh viện ung bướu HIện Đại Quảng Châu sẽ giới thiệu về phương pháp can thiệp mạch trong điều trị ung thư vú

Hiệu quả điều trị can thiệp mạch

Can thiệp mạch là một phương pháp điều trị xâm nhập tối thiểu, có thể dùng để điều trị nhiều bệnh, với đặc điểm để lại vết thương nhỏ, hồi phục nhanh, hiệu quả rõ rệt. Điều trị can thiệp mạch trong ung thư vú không cần phẫu thuật mổ mở, mà chỉ cần đưa kim xuyên qua da hoặc dùng phương pháp đốt mô đệm là có thể loại bỏ khối u. Chỉ với vết mổ 1-2cm, và dưới sự hướng dẫn của các thiết bị CT để tiến hành chọc, cùng với các ống siêu dẫn nhỏ, các thiết bị với độ chính xác cao được đưa vào cơ thể, cùng đồng bộ tiến hành chẩn đoán bệnh tình hoặc lựa chọn chọc hút các mô, các phương pháp chẩn đoán và điều trị rất rộng rãi.

Điều trị ung thư vú bằng phương pháp can thiệp mạch chủ yếu cần tìm động mạch chủ, tiêm thẳng trực tiếp thuốc điều trị khối u vào động mạch chủ, với mục đích lợi dụng nồng độ thuốc tập trung cao tại cục bộ khối u để tiêu diêu diệt tế bào ung thư. Với phương pháp này không những có thể nâng cao nồng độ thuốc ở khối u, mà còn có thể giảm thiểu những tác dụng phụ của nồng độ thuốc gây cho các mô bình thường. Tương đương với làm hóa chất toàn thân,thì truyền hóa chất qua động mạch chủ có tác dụng phụ ít hơn, ít gây tổn thương tới cơ thể. Phương pháp này này khiến thu nhỏ khối u, giảm thiểu phạm vi cắt bỏ, nâng cao tỷ lệ phẫu thuật cắt bỏ thành công. Đạt được mục đích giúp bệnh nhân kéo dài sự sống, giúp bệnh nhân ung thư vú cũng như những bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn có thêm hy vọng.

CỤ thể mà nói, điều trị ung thư vú bằng phương pháp can thiệp mạch có những ưu điểm như sau:

Thứ 1, Tổn thương biểu bì ít, giữ được thẩm mỹ. Không cần mổ mở, thông thường chỉ để lại vết thương rất nhỏ khoảng vài mm, là điều trị đã hoàn thành.

Thứ 2, Mang tính rủi ro thấp trong việc gây mê. Đối với hầu hết bệnh nhân, chỉ cần gây mê tại chỗ thay vì gây mê toàn thân.

Tổn thương tí, hồi phục nhanh

Ảnh hưởng của nó đối với các cơ quan bình thường của cơ thể ít. Điều trị can thiệp mạch để thuốc tập trung trong ổ bệnh, và giảm thiểu các tác dụng phụ của thuốc gây cho cơ thể.

Như vậy có thể thấy, sử dụng phương pháp điều trị can thiệp mạch để điều trị trong ung thư vú là một lựa chọn khá tốt, nó không chỉ an toàn, đáng tin cậy mà còn ít gây đau dơn, đồng thời nó còn có ưu điểm không gây ra những triệu chứng nghiêm trọng. Với những ưu điểm đó, hiện nay có càng nhiều bệnh viện áp dụng phương pháp này trong điều trị ung thư vú.

Yếu tố chính trong điều trị can thiệp mạch


Tuy nhiên phương pháp điều trị can thiệp mạch có 3 điều quan trọng cần chú ý. Thứ nhất, cần đảm bảo loại hóa chất cần truyền và thuốc thuyên tắc được truyền đúng vào ổ bệnh, điều này đòi hỏi kĩ thuật cũng như kinh nghiệm chọc kim của bác sĩ điều trị can thiệp mạch xâm nhập tối thiểu, cần chọc kim chính xác 1 lần là được; thứ hai, bác sĩ cần phải có hiểu biết  và quen thuộc với giải phẫu mạch máu, có thể định vị chính xác các mạch máu khối u; cuối cùng, bác sĩ cần phải có kinh nghiệm và kiến thức cơ bản về hình ảnh. Tất cả 3 kĩ thuật trên không thể thiếu một điều nào. Bệnh viện ung bướu Hiện Đại QUảng Châu tập trung cả 3 kĩ thuật trên do đó đảm bảo phẫu thuật  điều trị can thiệp mạch đạt được thành công.

Bệnh nhân ung thư vú cần phải tùy vào tình trạng bệnh cụ thể, khi đến với bệnh viện với sự tư vấn chuyên nghiệp, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị đến với bệnh viện uy tín và chuyên nghiệp điều trị, để thiếp lập sự tự tin để điều trị, thì mới có thể đánh bại được căn bệnh ung thư!


Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.