Nút mạch gan

Ung thư gan là căn bệnh thường gặp hiện nay, do ung thư gan ở thời kỳ đầu không có dấu hiệu rõ rệt, khi đã phát hiện ra thì phần đa là giai đoạn cuối, lúc này sẽ rất khó khăn cho việc điều trị, ung thư gan khiến cho sức khỏe của chúng ta bị đe dọa nghiêm trọng. Thâm nhập cục bộ (TOCE) là một phương pháp quan trọng trong điều trị ung thư gan, cũng là một phương pháp được nhiều người đón nhận.

Thế nào là điều trị xâm nhập

Thâm nhập cục bộ hay còn gọi là phương pháp thâm nhập phóng xạ, là bộ môn khoa học hợp nhất giữa chẩn đoán hình ảnh học và điều trị lâm sàng học đang phát triển hết sức nhanh chóng trong thời gian gần đây. Nó là phương pháp được tiến hành dưới sự dẫn đường của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh học (máy x-quang cắt lớp kỹ thuật số, CT …), thông qua một vết mổ rất nhỏ để đặt thiết bị đã được định vị, thuốc được đưa vào tận ổ bệnh trong cơ thể. Sự phát triển của khối u dựa vào sự hình thành các huyết quản mới. Phương pháp thâm nhập cục bộ (TOCE) trở thành phương pháp quan trọng trong điều trị ung thư lâm sàng, chủ yếu thông qua việc thắt nút các động mạch cung cấp máu nuôi khối u, ngăn chặn nguồn máu vào khối u, khiến cho khối u bị thiếu máu, thiếu dưỡng khí, đạt được mục đích khống chế sự phát triển, đủ để làm cho tế bào ung thư bị chết đi.

Theo như chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, hiện nay thâm nhập cục bộ (TOCE) đã trở thành phương pháp thường dùng trong điều trị ung thư gan, là một phương pháp khá nhẹ nhàng , có thể khiến cho bệnh nhân chung sống cùng khối u, kéo dài thời gian sống. Tác dụng tương đương với phẫu thuật ngoại khoa truyền thống, không cần mổ hở, thường thì chỉ cần gây tê cục bộ mà không cần gây mê toàn thân, từ đó giảm bớt tính nguy hiểm; tổn thương ít, hồi phục nhanh, hiệu quả cao, ít ảnh hưởng tới cơ thể, bảo vệ các cơ quan khỏe mạnh ở mức tối đa. Đối với các khối u ác tính mà hiện tại chưa có cách điều trị triệt để, phương pháp thâm nhập cục bộ (TOCE) có thể đưa thuốc vào phần ổ bệnh, mà ít gây ra tác dụng phụ cho các cơ quan khỏe mạnh khác, tác dụng rõ ràng trong điều trị ung thư gan. Ung thư gan được mệnh danh là “vua của các loại ung thư”, khi phát hiện hầu hết đều ở giai đoạn cuối, cơ hội phẫu thuật ngoại khoa ít, hóa xạ trị đều không hiệu quả, phương pháp thâm nhập cục bộ (TOCE) là phương pháp được tin dùng.

Tám ưu thế của phương pháp thâm nhập cục bộ trong điều trị ung thư gan

1. Hiệu quả rõ ràng : những bệnh nhân điều trị thành công đều thấy chỉ số AFP giảm xuống nhanh chóng, khối u teo nhỏ, đau đớn giảm nhiều…

2. Cơ chế khoa học : phương pháp thâm nhập cục bộ có nồng độ thuốc nhiều hơn hóa trị toàn thân 10 lần, mà còn ngăn chặn nguồn cung ứng máu cho khối u, hai yếu tố kết hợp thu được hiệu quả cao, độc tố ít hơn so với hóa trị toàn thân.

3. Thao tác đơn giản, an toàn, tin tưởng

4. Bệnh nhân cao tuổi, thể chất yếu và có một vài bệnh lý khác cũng có thể áp dụng phương pháp này để điều trị, không cần gây mê toàn thân, duy trì sự tỉnh táo.

5. Chi phí thấp

6. Có thể làm nhiều lần, chẩn đoán bằng hình ảnh rõ nét, dễ so sánh

7. Đối với phần gan bị ung thư sau khi thể tích bị teo nhỏ có thể làm phẫu thuật cắt bỏ

8. Là một trong những thủ thuật quan trọng trong việc điều trị tổng hợp đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cảnh báo : điểm mấu chốt của điều trị ung thư gan là phát hiện và dự phòng ở giai đoạn đầu, nếu như thấy trong người có dấu hiệu bất thường, nên đến gặp bác sĩ, tránh bỏ lỡ thời điểm điều trị có hiệu quả nhất.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.