Điều trị ung thư vú

Ung thư vú là một trong những căn những bệnh thường gặp nhất của chị em phụ nữ, tỷ lệ phát bệnh chiếm 10% so với những khối u ác tính khác trên cơ thể, đe dọa nghiêm trọng sức khỏe của chị em. Sự tấn công của ung thư vú làm cho phái đẹp mất tự tin trong cuộc sống, công việc, làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Làm thế nào để khắc phục ung thư vú, là vấn đề quan tâm của bệnh nhân và gia đình, chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chỉ ra liệu pháp tế bào miễn dịch, giúp cho bệnh nhân ung thư vú nhìn thấy được sức khỏe có tia hi vọng, hạnh phúc tự nhiên sẽ đến.

 điều trị ung thư vú


Phương pháp truyền thống điều trị ung thư vú

Phương pháp truyền thống điều trị ung thư vú gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu, phẫu thuật là phương án điều trị chủ yếu, phẫu thuật có thể cắt bỏ khối u, làm giảm bớt tình trạng bệnh, nhưng phẫu thuật có những hạn chế nhất định. Trước tiên, phẫu thuật cắt bỏ tế bào ung thư đồng thời cũng cắt bỏ một phần tế bào khỏe mạnh, khi đó đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối hoặc bệnh nhân có sức khỏe suy nhược mà nói, phẫu thuật không phải là sự lựa chọn lý tưởng của họ, với lại phẫu thuật không thể cắt bỏ được những ổ bệnh nhỏ, sau phẫu thuật lại để tái phát và di căn trở lại. Vì vậy điều trị hậu phẫu là không thể xem nhẹ.

Phóng xạ là phương pháp chủ đạo trong điều trị ung thư vú, là một trong những phương pháp điều trị cục bộ, so với phẫu thuật cắt bỏ thì bệnh nhân ít phải chịu sự hạn chế của việc giải phẫu học cơ thể, tuy nhiên hiệu quả của điều trị phóng xạ bị ảnh hưởng bởi những hiệu ứng sinh vật học cảu các tia xạ, những cách thức xạ trị hiện nay khó mà đạt được mục đích tiêu diệt toàn bộ khối u, hiệu quả kém hơn nhiều so với phẫu thuật, tác dụng phụ nhiều, thậm chí làm mất đi một phần chức năng của bộ phận đó, lúc này có thể kết hợp miễn dịch sinh học điều trị giảm đi tác dụng phụ của xạ trị.

Hóa trị là phương pháp điều trị toàn thân, giống như xạ trị vậy, tác dụng phụ rất nhiều. Hóa trị sẽ ức chế hệ thống tạo máu của tủy xương, chủ yếu là bạch cầu và tiểu cầu bị suy giảm, trên lâm sàng kết hợp với điều trị sinh học miễn dịch, có thể bổ trợ cho hóa trị, giảm nhẹ những tổn thương của hóa trị gây ra với hệ thống tạo máu.

Sinh học miễn dịch điều trị ung thư vú

Miễn dịch sinh học là phương pháp mới trong điều trị ung thư, tốt hơn phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, và cũng là kỹ thuật được ứng dụng nhiều và rộng rãi trong điều trị ung thư, có thể trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư, chống tái phát và di căn, nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện chất lượng cuộc sống. Miễn dịch sinh học là lấy máu của bệnh nhân đem nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, nó có tác dụng tiêu diệt khối u và ức chế các tế bào miễn dịch (DC-CIK), sau đó chuyền ngược lại vào cơ thể bệnh nhân, tác dụng nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể chống lại với các tế bào ung thư đang sinh trưởng.

Đồng thời, khi kết hợp phương pháp miễn dịch sinh học, phẫu thuật hiện đại, hóa trị, xạ trị lại  có thể bổ xung lẫn nhau, không những có thể quyét sạch tàn dư để lại dù là nhỏ nhất mà còn có tác dụng phòng chống tái phát và di căn, đối với hệ miễn dịch bị suy giảm của người bệnh, nó càng làm tăng tác dụng độc đáo trong việc hồi phục và tái tạo

Hiện nay, miễn dịch sinh học có những ưu điểm như điều trị vết thương nhỏ, không tác dụng phụ, hiệu quả tốt, được nhiều bệnh nhân ung thư đón nhận, được coi là phương pháp điều trị ung thư vú tối ưu nhất, khả quan nhất, cũng là phương pháp duy nhất có thể kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư vú.


Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.