Xơ gan

Xơ gan là một loại bệnh mãn tính thường gặp ở gan, theo những số liệu thống kê của hơn 55 nước đến tổ chức y tế thế giới WTO cho thấy: mỗi năm số người tử vong vì bệnh xơ gan trên toàn thế giới vượt qua con số 310.000, và hơn thế, những năm trở lại đây đã tăng lên đến 500.000. Độ tuổi mắc bệnh xơ gan từ 21 – 50 là tương đối nhiều, chiếm khoảng 85% tổng số bệnh nhân ung thư gan, tỷ lệ mắc bệnh giữa nam và nữ là 4-8 : 1, nam giới ở độ tuổi trung niên mắc đặc biệt nhiều.

chữa bệnh xơ gan

Xơ gan có những nguy hại gì ?

Biến chứng của xơ gan đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Biến chứng đầu tiên của xơ gan là chảy máu đường tiêu hóa, đa phần là do bị xơ gan dẫn đến tăng áp tĩnh mạch cửa tại gan, giãn tĩnh mạch cửa thực quản, khi gặp các yếu tố gây kích thích như thực phẩm thô cứng, chất hóa học hoặc tăng áp lực ổ bụng, huyết quản bị giãn rất dễ vỡ do đó gây ra tình trạng chảy máu lớn. Xơ gan thậm chí còn gây ra các chứng bệnh gan thận tổng hợp, chức năng gan, chức năng thận đều bị suy giảm. Những biến chứng này tiên lượng về sau rất xấu, và chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tử vong ở bệnh nhân xơ gan.

Bệnh nhân xơ gan chức năng tỳ và hệ miễn dịch suy giảm, thêm vào đó là sự gây cản trở việc tuần hoàn máu ở tĩnh mạch, làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, do đó dễ dàng dẫn đến nhiễm viêm phế quản, viêm phổi, viêm phúc mạc, nhiễm trùng đường mật…Do sức đề kháng của bệnh nhân xơ gan suy giảm, những sự viêm nhiễm này khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn thậm chí đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.

 xơ gan

Xơ gan có những phương pháp điều trị như thế nào?

Tổ chức bệnh trên phân tích bao gồm các tế bào gan hoại tử, những tế bào gan dạng nốt tái sinh, tăng sinh mô liên kết và sợi vách hình thành nên, gây ra phá hủy tiểu thùy gan và sự hình thành tiểu diệp giả, làm biến dạng gan, gan cứng lại phát triển thành xơ gan. Liệu pháp cấy ghép tế bào gốc trong điều trị bệnh xơ gan là một liệu pháp công nghệ cao về tế bào. Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu sử dụng công nghệ lấy và tách tế bào từ chính tế bào gốc trong máu ngoại vi hoặc tủy xương của bệnh nhân, sau đó đưa vào phòng thí nghiệm vô trùng để thuần hóa, phân tách, thẩm định và nuôi cấy, sau cùng mới sử dụng công nghệ đưa các tế bào gốc đó vào gan thông qua các động mạch gan, khi các tế bào gốc được cấy ghép vào bệnh nhân, mô gan sẽ phân hóa thành các tế bào gan để thay thế những tế bào bị bị tổn thương, bị nhiễm trùng, hồi phục lại chức năng gan, đạt đến mục đích điều trị.


Lợi thế của Tế bào gốc trong điều trị ưu xơ gan

Đặc điểm của Kỹ thuật ghép tế bào gốc là gặp rủi ro rất thấp, hiệu quả ngay ,ít đau đớn, hiệu quả tốt..và so sánh với việc ghép gan và điều trị bằng thuốc, nêu bật những ưu điểm của công nghệ sinh học.Tế bào gốc không tồn tại của tác dụng phụ, Có khả năng miễn dịch thấp,giảm thiểu sự đào thải của hệ miễn dịch. Trong phẩu thuật sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, hồi phục nhanh,hiệu quả nhanh.Mà dùng thuốc trong thời gian dài,bệnh nhân sẽ có tình trạng lạm dụng thuốc,làm tăng gánh nặng cho gan của bệnh nhân,một khi ngừng thuốc sẽ nguy hai đến tính mạng. Ghép gan,là ghép gan khỏe mạnh của một người khác vào cơ thể của bệnh nhân, sẽ tồn tại nhất định sự rủi ro và sự đào thải,trong quá trình phẩu thuật sẽ dễ bắt gặp hiện tượng vết thương nhiễm trùng, mất máu quá nhiều.v.v


 xơ gan 2

Những hỗ trợ của chúng tôi

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu thành lập văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia trên thế giới, tại các văn phòng đều có chuyên gia ung thư với nhiều năm kinh nghiệm để tư vấn giải đáp các thắc mắc cho bạn, các bệnh nhân đều được tư vấn cụ thể kỹ càng, và mỗi năm bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho rất nhiều bệnh nhân nước ngoài đến từ các nước có văn phòng đại diện của chúng tôi. Sau quá trình điều trị, tình trạng bệnh của các bệnh nhân trên khắp các nước Việt Nam, Indonesia, Philippin, Campuchia, Thái Lan…đều được khống chế, chất lượng sống của họ được nâng cao rõ rệt. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về điều trị ung thư bạn có thể thông qua nhiều hình thức để liên hệ với chúng tôi như: tư vấn trực tuyến, gửi thư điện tử, trao đổi qua điện thoại, hoặc tới văn phòng đại diện của chúng tôi đặt tại đất nước của bạn, trao đổi trực tiếp cùng với chuyên gia ung thư của chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được chuyên gia giải đáp đầy đủ.

Đến bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu điều trị, bạn không những được hội chẩn đưa ra pháp đồ điều trị riêng phù hợp nhất với bệnh tình của bạn bởi đội ngũ các chuyên gia giỏi, mà trong suốt quá trình điều trị, các y tá còn tận tình chăm sóc, quan tâm đến nhu cầu sinh hoạt và tâm lý hàng ngày của bạn. Đội ngũ phiên dịch nhiều loại ngôn ngữ giúp bạn không gặp phải trở ngại trong giao tiếp với bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng căn cứ vào tình trạng sức khỏe và thói quen ăn uống khác nhau của từng bệnh nhân để lên cho họ những thực đơn dinh dưỡng phù hợp, thông qua điều trị đông y kết hợp với chế độ ăn uống có thể tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân. Tại đây, bệnh tình của bệnh nhân sẽ được khống chế và điều trị có hiệu quả, sức khỏe được chăm sóc chu đáo và điều hòa hợp lý để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Bài giới thiệu
Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.