Dương Lục Tuyền: Bác sĩ Đông Y tinh thông về Tây Y

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Vất vả nghiên cứu Đông Tây Y kết hợp

Dương Lục Tuyền tốt nghiệp học viện Y học Giang Tây năm 1981, từ đó bắt đầu bước trên con đường làm y. Khi mới tốt nghiệp, kinh nghiệm lâm sàng của Dương Lục Tuyền còn ít, luôn khiêm tốn học hỏi từ các vị tiền bối, chịu khó sưu tầm, học hỏi những kiến thức về lí luận Đông y, đồng thời ứng dụng linh hoạt trong lâm sàng. Với sự nỗ lực không ngừng, cùng sự ham học hỏi, dần dần bác sĩ Tuyền đã trở thành bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông Y. Nhưng không hài lòng với chính mình, ngoài việc làm tốt công tác lâm sàng, bác sĩ Tuyền còn không ngừng hoàn thiện bản thân, trau dồi kiến thức, tận dụng cơ hội để nghiên cứu. Năm 1993-1994 bác sĩ học tiến tu 1 năm ngành Đông – Tây Y kết hợp ở học viện Đông – Tây Y đại học Giang Tây, vừa hoàn thành khóa học, vừa nắm trau dồi kiến thức về kĩ thuật tiên tiến trong đông tây y kết hợp. Với hơn 30 năm kinh nghiệm lâm sàng, giúp cho bác sĩ Tuyền tích lũy được nhiều kinh nghiệp, trong điều trị ung thư phổi, ung thư vú, ung thư gan….và đạt được nhiều thành tựu trong việc điều trị.

Bác sĩ Tuyền vận dụng những kiến thức về Đông – tây y, cùng những kĩ thuật xâm nhập tối thiểu để điều trị những căn bệnh trong lâm sàng. Với sự kết hợp linh hoạt giữa Đông – Tây Y, bác sĩ đã giải thích được khá nhiều những vấn đề khó khăn trong việc điều tị ung thư. Ngoài việc làm, bác sĩ còn làm nghiên cứu, báo cáo khoa học hoàn thành các nghiên cứu chuyên đề ung thư có sự kết hợp giữa Đông – Tây Y. Bác sĩ Tuyền đã từng tham dự nhiều hội nghị học thuật, như hội nghị nghiên cứu và trao đổi giao lưu học thuật về điều trị ung thư bằng Đông – Tây Y kết hợp tỉnh Giang Tây, cùng tham gia trao đổi với các chuyên gia trong và ngoài nước, thảo luận về sự phát triển của Đông – Tây Y trong điều trị ung thư.

Quan tâm và phục vụ bệnh nhân

Bác sĩ Dương Lục Tuyền luôn coi nhiệm vụ cứu giúp bệnh nhân của minh cao hơn cả núi Thái Sơn, bao giờ cũng đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu. Làm trong ngành Y hơn chuc năm, bác sĩ đã chữa cho rất nhiều bệnh nhân. Bất kể thời gian muộn, hay có mệt nhọc, bác sĩ Tuyền vẫn luôn nhiệt tình với các bênh nhân. Luôn 1 lòng nghĩ cho bệnh nhân, nhẫn nại, cẩn thận giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân. Luôn nhẹ nhàng, giúp đỡ bệnh nhân những lúc khó khăn chỉ bằng những việc đơn giản như đỡ bệnh nhân xuống giường, lấy thuốc cho bệnh nhân…, tất cả nhờ lòng yêu nghề, sự cống hiến đã giúp bác sĩ Tuyền có được sự tin tưởng và tín nhiệm từ bệnh nhân.

Sẵn sàng cống hiến vì tình yêu với nghề

Với kinh nghiệm nhiều năm và y đức tốt, bác sĩ Tuyền đã được Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu cử tới Sirubaya của Indonesia làm chuyên gia cố vấn, giúp đỡ bệnh nhân trong việc tư vấn, giải đáp thắc mắc. Gặp mỗi 1 bệnh nhân, bác sĩ Tuyền luôn hỏi tỉ mỉ bệnh tình, kiểm tra các xét nghiệm, sau đó thông qua bắt mạch,và đưa ra phác đồ ở bước đầu cho bệnh nhân. Để giúp bệnh nhân hiểu thêm về kiến thức ung thư, bác sĩ Tuyền đã mở ra nhiều buổi diễn giảng về kiến thức cơ bản của ung thư, những ung thư thường gặp, cách chẩn đoán và điều tị…. Khi mới tới Indonesia vài tháng, do ngôn ngữ bất đồng, ẩm thức khác nhau, khiến cho bác sĩ không quen. Nhưng với tình yêu nghề tha thiết, cùng với sự nhiệt tình, nhẫn nại, cẩn thận và trách nhiệm, bác sĩ Tuyền luôn nhiệt tình với mỗi một bệnh nhân. Xa nhà, 4 tháng về nhà một lần nên việc nhớ nhà không bao giờ nguôi ngoai, nhưng cứ nghĩ tới có thể giúp đỡ bệnh nhân ung thư, giảm bớt đau đớn, kéo dài tuổi thọ … đó là niềm an ủi, động viên lớn nhất với bác sĩ. Ông nói: “ Y học không biên giới, tình yêu không biên giới, đó là tôn chỉ của Tập đoàn Y tế Bác Ái Trung Quốc, hơn nữa, đó là tinh thần của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, với những kĩ thuật tiên tiến, và quan niệm điều trị cá thể hóa, bệnh viện hy vọng có thể chia sẻ với bệnh nhân ung thư khắp thế giới. Tôi sẽ khắc phục những khó khăn, cố gắng hết sức mình để đổi lấy cơ hội sống cho bệnh nhân”

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.