Mã Hiểu Dĩnh: xem bệnh nhân như người thân của tôi

bác sỹ chuyên khoa ung thư

Mã Hiểu Dĩnh: quê tại Hắc Long Giang, năm 2005 tốt nghiệp y học của trường y dược Gia Mộc Tư, tháng 7 năm 2009 đã nhận được bằng thạc sỹ, hiện nay là bác sỹ chuyên khoa ung bướu của bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu.. Với 7 năm kinh nghiệm y học lâm sàng, chuyên điều trị ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư các bệnh phụ khoa và các khối u ác tính khác qua việc hoá trị, điều trị nội tiết, điều trị nhắm trúng đích. Thành thạo kỹ thuật điều trị xâm lấn nhỏ, nắm vững các phương án điều trị ung thư, hiểu rõ tình h ình phát triển của các loại khối u, biến chứng, khả năng hồi phục.

Không biết mệt mỏi, chỉ vì mục đích khắc phục khó khăn trong việc điều trị

Bác sỹ Mã Hiểu Dĩnh trong lúc đang ngồi trên ghế nhà trường đã thể hiện được bản lĩnh phi thường, cô lựa chọn khoa ung bướu bởi vì cảm thấy rằng hiện nay ung thư luôn là vấn đề nhiều thắc mắc nhất vẫn chưa thể giải đáp. Khoa ung bướu hiện nay cần rất nhiều nhân tài bác sỹ không ngại khó khăn để tiến hành nghiên cứu toàn diện. Bác sỹ Mã quyết tâm giúp đỡ bệnh nhân ung bướu giảm bớt đau đớn. Kết hợp với kến thực tiễn, trong quá trình học lấy bằng thạc sỹ, bác sỹ Mã cũng đã viết những bài luận văn nghiên cứu về ung bướu, đưcợ đăng bài trên "tạp chí người Hoa thế giới"," tạp chí Y học Hắc Long Giang", nhận được sự khẳng định cao độ của các chuyên gia ung bướu bậc nhất. Cho dù trong quá trình làm việc, bác sỹ Mã vẫn giữ thói quen đọc hiểu thêm kiến thức y học từ các loại sách vở chuyên khoa, và thường xuyên tham gia các buổi hội thảo nghiên cứu, thông qua những phương thức không ngừng học hỏi những kiến thức, kỹ thuật tiên tiến của trong và ngoài nước để nâng cao kiến thcứ y học của bản thân. " Mỗi năm khoa ung bướu đều xuất hiện rất hiện điều mới, liên quan đến bệnh án, phương pháp điều trị mới, tôi phải theo kịp bước chân của mọi người thậm chí phải vươn cao hơn nữa" - Bác sỹ Mã nói rằng. Hiện nay, bác sỹ Mã Hiểu Dĩnh đã nắm rõ mọi kỹ thuật điều trị của phương pháp điều trị ung thư xâm lấn nhỏ, đồng thời có kinh nghiệm phong phú và ý tưởng hay trong việc điều trị ung thư vú, ung thư phổi, và các loại ung thư phụ khoa.

Quan tâm chu đáo đến bệnh nhân như người thân, để giúp họ có ý chí chiến đấu với bệnh tật

Bác sỹ Mã Hiểu Dĩnh đối xử với bệnh nhân như người thân trong gia đình., quan tâm chu đáo, rất nhiều người bệnh nhân trong quá trình lưu trú tại viện đã xây đựng được mối quan hệ rất tốt đối với bác sỹ Mã, nhiều người xem bác sỹ như là con của mình, là dì của mình. Xuất viện với muôn ngàn nỗi tiếc nuối, cho dù xuất viện vẫn dùng email hay điện thoại để giữ liên lạc với bác sỹ. Theo lời của đa phần bệnh nhân, bác sỹ Mã không những giúp họ tìm ra phương hướng điều trị đúng đắn, và nhiều lúc tuần tra phòng bệnh cũng luôn hỏi thăm tỉ mỉ, quan tâm hết mực, đau chỗ nào, khó chịu chỗ nào. Nhiều lúc tâm trạng không tốt, không muốn tiếp tục điều trị nữa, bác sỹ Mã đều dùng nhiều cách để tiếp tục động viên bệnh nhân, cuối cùng cũng kiên trì điều trị. Tháng 5 năm 2011, bệnh nhân đến từ Việt Nam Quách Thị Năm và chồng đã đến bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu. Khi đến viện, bệnh nhân ốm yếu, đi lại không được, đang trong tình trạng hôn mê không tỉnh táo,sau khi chẩn đoán, xác định bệnh nhân mắc phải ung thư phổi phải kém biệt hoá, và các tế bào ung thư đã di căn qua xương và bộ phận não。Với cương vị là bác sỹ chủ nhiệm, bác sỹ Mã đã đưa ra phác đồ điều trị: thắt nút mạch cục bộ xâm lấn nhỏ + xạ trị cục bộ + liệu pháp miễn dịch sinh học + thuốc bổ trợ cho quá trình điều trị, kết hợp 4 phương án để đưa ra hiệu quả điều trị. Vì trong quá trình điều trị, bệnh nhân có tình trạng tác dụng phụ khá nghiêm trọng, người nhà bệnh nhân đã bắt đầu nghi ngờ đến bệnh viện chúng tôi, nhiều lần đã yêu cầu từ bỏ việc điều trị. " Để động viên bệnh nhân tiếp tục điều trị, mỗi lần tôi thăm phòng bệnh, đều tận tình giải thích rõ cho người nhà bệnh nhân về tình hình bệnh và tác dụng phụ của việc điều trị, cho dù người nhà bệnh nhân nhiều lần kích động đã la mắng chúng tôi, nhưng tôi vẫn mỗi ngày đều vui vẻ đến hỏi thăm bệnh nhân. Thông qua sự nỗ lực của đội ngũ bác sỹ y tá, bệnh nhân đã khắc phục được tình trạng tác dụng phụ do thuốc, và đã thành công chiến thắng khối u bệnh tật. Sau khi tái khám phát hệện khói u ở phổi, não hoàn toàn biến mất, bệnh nhân bắt đầu đi lại được" . Nghĩ lại thời gian đó, bác sỹ Mã đều cảm thấ rất tự hào. Sau kphi về nước, bệnh nhân còn chủ động đăng báo để khen ngợi vị bác sỹ cao thượng này, để tất cả bệnh nhân tại Việt Nam có thêm niềm hy vọng mới.

bác sỹ chuyên khoa ung thư 2

Ảnh chụp cùng bệnh nhân : Bệnh nhân Quách Thị Năm (phải) và bác sỷ Mã Hiểu Dĩnh (trái)

"Trong lòng tôi thật sự xem bệnh nhân là người thân của tôi, nhiều lúc họ cáu gắt với tôi và không chịu kết hợp điều trị, tôi đều hiểu và lý giải. Tôi chỉ muốn họ biết rằng, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu của chúng tôi, có một đội ngũ bác sỹ chuyên khoa ưu tú và những kỹ thuật điều trị tiên tiến, luôn suy nghĩ theo hướng tích cực, toàn tâm toàn ý điều trị cho bệnh nhân, nhất định sẽ có hiệu quả" - Mà Hiểu Dĩnh

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.