Khu Dụ Cơ: Tôi muốn thách thức mỗi khó khăn của y học Ung bướu

Khu Dụ Cơ

Khu Dụ Cơ: Bác sỹ chỉ định của trung tâm Ung bướu thuộc Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Sinh năm 1979, năm 2003 anh tốt nghiệp khoa Y học lâm sàng Học viện Y học Quảng Châu. Là người nắm rõ chẩn đoán điều trị những biểu hiện ung bướu thường gặp trên cơ thể; ung bướu hệ tiêu hoá, hệ hô hấp, đốt sống cổ và các bệnh về máu, nắm vững nhiều phương pháp điều trị ung bướu nội khoa, hóa trị, điều trị sinh học, thuyên tắc và nhiệt liệu…

Thử thách không ngừng là để giúp đỡ bệnh nhân nhiều hơn

Khu Dụ Cơ là bác sỹ có nụ cười nồng nhiệt nhất tại khu điều trị tầng tám của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, tràn đầy sức sống và không hề mệt mỏi là những gì có thể miêu tả về vị bác sỹ trẻ tuổi này. Anh nói: :lựa chọn học ngành y và làm bác sỹ chỉ với một lý do rất đơn giản: có thể giúp người. Tâm niệm đơn giản này đã giúp anh tạo dựng nên sự nghiệp đàng hoàng, đồng thời giúp anh đối mặt với những khó khăn thử thách trên con đường y học. Khi mới vào Khoa Ung bướu, để nắm vững những kỹ thuật điều trị, mỗi ngày bác sỹ Khu Dụ Cơ đều kiên trì đến kiểm tra các phòng bệnh, ghi chép lại kết quả, trò chuyện cùng các bác sỹ chỉ định của bệnh nhân về bệnh sử và phương án điều trị, để củng cố thêm những kiến thức thao tác lâm sàng cho bản thân. Cho đến nay, bác sỹ Khu Dụ Cơ đã thành thục những phương pháp điều trị như xạ trị, hóa trị, thuyên tắc, nhiệt liệu nội sinh, đông lạnh, cấy hạt phóng xạ…và đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân ung thư vú, ung thư phổi, ung thư gan. “ Tôi muốn thách thức mỗi một khó khăn mà tôi gặp phải trong quá trình điều trị, với mỗi thử thách tôi sẽ cố gắng tìm những phương pháp đúng đắn nhất để vượt qua. Động lực của tôi chính là giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn”. Bác sỹ Khu Dụ Cơ luôn dựa trên những tư tưởng và thực tiễn này để vượt qua và nâng cao kỹ thuật điều trị.

Sự khẳng định của bệnh nhân chính là vinh quang của bác sỹ

Sau mỗi lượt điều trị bệnh nhân nở những nụ cười tươi tắn, vừng ca ngợi kỹ thuật cao trong điều trị của các bác sỹ, cũng là lúc bác sỹ Khu Dụ Cơ cảm thấy vinh quang và tự hào hơn bao giờ hết. “ Những kinh nghiệm của chính mình mach bảo cho tôi, mong muốn lớn lao nhất của bệnh nhân là có được sức khỏe thật tốt, tôi buộc phải ưu tiên sự an toàn, sau đó mới xem xét đến việc đáp ứng những yêu cầu khác, giúp họ khỏe mạnh trở lại.”

Tháng 2 năm 2012, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân đến từ Indonesia bị hodgkin tên là Vương Kim Khánh. Vào những năm trước, đầu năm 2009 ông Vương bắt đầu cảm thấy đau họng, ông sờ thấy trên cổ mình có một khối u rất to phía bên trái. Sau khi đi khám tại Bệnh viện tai mũi họng ở địa phương, bệnh viện đã kê đơn thuốc chống nhiễm trùng. Tuy nhiên, dù không bị đau nữa nhưng khối u vẫn không nhỏ đi. Tháng 8 năm 2011, hai bên nách của ông Vương lại xuất hiện những khối u khác, ông bắt đầu có những dự cảm không tốt về bệnh của mình.Cơ thể ông Vương bắt đầu gầy đi thấy rõ, so với thời điểm chưa mắc bệnh ông bị giảm mất hơn 20kg, bất kỳ một vận động nhỏ nào cũng làm ông cảm thấy tức ngực, ngay cả khi nằm ngửa cũng thấy khó thở, chỉ thở khò khè, hầu như không thể nằm nghiêng sang bên phải, càng không thể nói đến chuyện ngủ ngon được. Khi ông đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, sắc mặt tái nhợt, nói năng cũng rất yếu ớt. Nhưng ông vẫn đến đây chứng tỏ bản thân ông vẫn còn nuôi những hy vọng được lấy lại sức khỏe như ban đầu. Bác sỹ Khu Dụ Cơ đã tiến hành sinh thiết chẩn đoán khối hạch ở dưới nách bên trái, xác định đó chính là khối u dạng Hodgkin ( dạng tế bào hỗn hợp). Bác sỹ Khu Dụ Cơ đã lên phương án điều trị cho ông. Sau một thời gian điều trị khối u của ông Vương đã được thu nhỏ, ăn uống đã có cảm giác ngon miệng trở lại, cuối cùng ông cũng đã có cảm giác được ngủ ngon. Ngày xuất viện, ông Vương đã có một cuộc sống như những người bình thường, tăng lên gần 10kg. Ông cảm thấy như được khai phá một cuộc sống mới, sức khỏe đã tốt và có thể chăm sóc người nhà. Đối với kỹ thuật điều trị cao siêu và tinh thông của bác sỹ Khu Dụ Cơ, ông Vương luôn dành những lời ca ngợi không ngớt.

 Bác sỹ chỉ định

Ảnh lưu niệm bác sỹ Khu Dụ Cơ chụp cùng bệnh nhân Vương Kim Khánh

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu có những thiết bị điều trị tiên tiến, và kỹ thuật điều trị tinh thông, lại có những bác sỹ chuyên tâm, tận tình với công việc như bác sỹ Khu Dụ Cơ, luôn thấu hiểu những yêu cầu của bệnh nhân như chính yêu cầu của bản thân mình. Bác sỹ Khu Dụ Cơ nói: Con đường sự nghiệp y học còn rất dài, tôi sẽ cố gắng để gặt hái thêm nhiều thành quả hơn nữa.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.