Tóm tắt tiểu sử Bác sỹ Đường Tường Chuyên

bác sỹ ung thư

Giữ vững vị trí, thực hiện tâm niệm.

Bác sỹ Đường Tường Chuyên năm nay 29 tuổi đến từ Vĩnh Châu, Hồ Nam, năm 2005 sau khi tốt nghiệp Học viện Y Trường Sa liền tham gia vào công tác điều trị lâm sàng ung bướu, đến nay đã được hơn 7 năm. Lúc đầu bác sỹ Đường nghĩ rằng ung thư lâm sàng là công việc có nhiều thử thách nhất và có tiền đồ phát triển để bước vào ngành y tế, nhưng trong quá trình điều trị anh phát hiện ra rằng đây là công việc có thể giúp bệnh nhân được nhiều nhất, thế là bác sỹ Đường càng quyết tâm kiên trì tâm niệm giúp bệnh nhân ung thư giảm nhẹ bệnh tình và kiên trì với công việc điều trị ung thư lâm sàng. Để thực hiện tâm niệm này, bác sỹ Đường đã tìm đọc nhiều tài liệu về ung bướu, cập nhật những thông tin mới nhất về ung bướu trên internet, tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sỹ có kinh nghiệm, tích cực tham gia các buổi tập huấn điều trị ung bướu, dần dần nâng cao kiến thức cho bản thân, và kết hợp những kiến thức lý luận này với thực tế, vận dung vào điều trị ung thư.

Tìm hiểu yêu cầu của bệnh nhân, xuất phát từ những lợi ích của họ.

Bác sỹ Đường nắm vững các nguyên tắc điều trị nội khoa như hóa xạ trị, gene trúng đích cho ung thư vú, ung thư phổi, ung thư hạch, ung thư đại tràng, khối u đốt sống đầu cổ, và thành thạo các nguyên tắc điều trị của phương pháp điều trị xâm lấn như liệu pháp can thiệp, miễn dịch sinh học. Là một bác sỹ ung bướu, bác sỹ Đường cảm thấy rất vui khi có thể giúp bệnh nhân giảm nhẹ bệnh tình hoặc giảm bớt đau đớn, đồng thời anh cũng chỉ ra rằng bác sỹ không chỉ là người điều trị cho bệnh nhân mà còn phải khuyên giải cho bệnh nhân những vấn đề trong cuộc sống, ăn uống, tâm lý, những chi tiết này đều có ảnh hưởng đến hiệu quả của việc điều trị ung thư. Bác sỹ Đường cho biết: “Phương pháp điều trị xâm lấn có nhiều ưu điểm như ít tác dụng phụ, điều trị tốt, vết thương nhỏ, có thể điều trị trở lại…căn cứ vào bệnh tình, triệu chứng, độ tuổi của bệnh nhân để chỉ định các phương án điều trị cá biệt hóa, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải luôn luôn quan tâm đến những yêu cầu về mọi mặt của bệnh nhân, tạo dựng niềm tin cho bệnh nhân, giúp họ nhìn thấy có thêm nhiều hy vọng, như vậy mới có thể nâng cao hiệu quả điều trị.

Đối với những bệnh nhân có tâm trạng không tốt, bác sỹ Đường sẽ tìm hiểu về mọi mặt đời sống tinh thần của bệnh nhân vì sao lại như vậy, là do hiệu quả điều trị không tốt hay do bệnh nhân không có niềm tin đối với điều trị.., sau khi tìm ra nguyên nhân bác sỹ Đường sẽ cố gắng khuyên bảo động viện bệnh nhân và qua điều trị giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn, khiến họ có thêm niềm tin và tích cực tiếp nhận điều trị bệnh. Xuất phát từ những lợi ích của bệnh nhân, bác sỹ Đường sẽ chỉ định những phương án điều trị đạt hiệu quả cao và kinh tế nhất.

Điều trị + chăm sóc, bệnh nhân vui mừng hồi hương

Nhìn ông Lương-bệnh nhân đến từ Jakarta Indonesia,không ai có thể nghĩ rằng ông từng có liên quan đến căn bệnh ung thư, nhưng tháng 4 năm 2011 khi bệnh viện địa phương tại Indonesia tiến hành kiểm tra, qua kết quả chụp CT phát hiện ông Lương có khối u bên phổi trái. Ông Lương không hề nghĩ đến bản thân mình từ một người biểu hiện bên ngoài luôn khỏe mạnh nay lại bị ung thư mà không biết, khi ông đang chạy chữa khắp nơi để trị bệnh thì vô tình đọc báo thấy giới thiệu đến thông tin về điều trị ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, thế là cố gắng duy trì để đến Trung Quốc điều trị bệnh.

Sauk hi nhập viện, bác sỹ Đường lập tức đến phòng bệnh của ông Lương để hỏi thăm chi tiết bệnh sử của ông, tình trạng sức khỏe hiện tại, có những vấn đề về tâm lý, ăn uống hay những khúc mắc trong cuộc sống không, và khuyên bảo ông Lương giữ thái độ tâm lý thật tốt mới có thể điều trị bệnh tốt hơn được. Mỗi ngày bác sỹ Đường đều nghiên cứu về bệnh sử của ông Lương, căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân, kết hợp với những kinh nghiệm điều trị của bản thân, thông qua hội chẩn cùng chuyên gia, cuối cùng đã chỉ định phương án điều trị tổng hợp, sau khi đề ra phương án điều trị, bác sỹ Đường nhanh chóng đưa phiên dịch đến phòng bệnh của ông Lương để giải thích quá trình phát triển bệnh, phương pháp điều trị, tiên lượng hiệu quả điều trị, và động viên, khuyên giải ông Lương có niềm tin vào các bác sỹ, không nên phải lo lắng quá nhiều, duy trì tâm lý tích cực để điều trị.

Ung thư

Bác sỹ Đường và chuyên gia đã kết hợp các phương pháp dao đông lạnh, liệu pháp can thiệp, liệu pháp gene miễn dịch để điều trị bệnh ung thư phổi cho ông Lương, trong quá trình điều trị còn đưa một lượng thuốc Đông y vào để cân bằng cho cơ thể bệnh nhân. Sauk hi điều trị xong, khi bác sỹ Đường đi kiểm tra phòng bệnh, mỗi ngày đều kiên nhẫn giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân. Qua kết quả chụp CT phát hiện thấy khối u đã được thu nhỏ đi rất nhiều so với trước đây, chỉ còn 2,3x2,1 cm, nhờ sự quan tâm chăm sóc của bác sỹ Đường và các y tá, bệnh tình của ông Lương ngày càng biến chuyển tốt hơn, và rất nhanh sau đó có thể xuất viện về đoàn tụ cùng gia đình ở quê nhà.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.