Diêu Trung Bình: Giúp bệnh nhân giảm đau đớn từ thể xác đến tinh thần.

Chẩn đoán ung thư

Dùng công nghệ cá biệt hóa để cứu sống từng sinh mệnh.

Diêu Trung Bình, Bác sỹ Khoa Ung bướu Bệnh viện Ung Bướu Hiện đại Quảng Châu, tốt nghiệp Đại Học Y khoa Hà Nam, tham gia công tác lâm sàng ung thư trong nhiều năm, đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị các khối u.Chuyên điều trị các loại ung bướu thực thể như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, nắm rõ nguyên tắc của các kỹ thuật điều trị xâm lấn như điều trị can thiệp, cấy hạt phóng xạ, dao đông lạnh, đốt cao tần, và có thể vận dụng thành thạo đối với điều trị lâm sàng. Ngoài ra, anh còn nắm vững các phương pháp xử lý các khối u biến chứng. Bác sỹ Diêu đã không ngừng miệt mài nghiên cứu và học tập thêm về các chuyên ngành ung bướu, và đã thành công trong điều trị giảm đau cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối, nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ.

Anh đã từng điều trị cho một bệnh nhân tên là Vương Anh Kim, đến từ Indonesia. Tháng 1 năm 2011, bệnh nhân có hiện tượng ho trầm trọng và đến bệnh viện tại địa phương để chụp CT kiểm tra, bệnh viện đã có chẩn đoán bước đầu là ung thư phổi phải và di căn xương. Thế nhưng, bệnh nhân không muốn chấp nhận kết quả này, sau đó được gia đình đưa đến Singapore để tiến hành kiểm tra thêm một lần nữa, kết quả cho thấy: Ung thư phổi phải, bác sỹ đề nghị bệnh nhân chấp nhận điều trị. Nhưng hiệu quả điều trị không rõ ràng, hơn nữa bệnh tình lại ngày càng biến chứng nặng hơn. Vì muốn nắm lấy cơ hội điều trị, tháng 4 năm 2012 bênh nhân đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, trước tiên bác sỹ Diêu lấy bệnh sử của bệnh nhân để phân tích, điều khiến anh ngạc nhiên là qua một quá trình điều trị, khối u của bệnh nhân không nhỏ đi mà ngược lại ngày càng lớn dần lên. Nhằm hiểu thêm về bệnh tình của bệnh nhân, bác sỹ Diêu đã sắp xếp cho ông tiến hành kiểm tra toàn diện, kết quả cho thấy bệnh nhân vị ung thư phổi và đã có hiện tượng di căn xa nhiều nơi.

Căn cứ vào giai đoạn và tình trạng cụ thể của bệnh nhân, bác sỹ Diêu lại phân tích cụ thể thêm một lần nữa, cuối cùng đi đến quyết định thực hiện phương pháp điều trị can thiệp, sau khi điều trị, tinh thần của bệnh nhân đã tốt hơn rất nhiều so với ngày vừa nhập viện, bệnh tình bước đầu đã được khống chế. Dần dần sau đó, bác sỹ Diêu tiếp tục thực hiện thêm 5 lần điều trị can thiệp cho bệnh nhân, sau khi phẫu thuật chụp lại CT, khối u của bệnh nhân đã thu nhỏ đi thấy rõ. Khi bệnh nhân hỏi tại sao cùng được điều trị bằng phương pháp giống nhau nhưng kết quả ở lần điều trị tại Singapore lại hoàn toàn khác, bác sỹ Diêu giải thích: Cùng một phương pháp điều trị, nhưng đối với các bệnh nhân khác nhau hoặc cùng một bệnh nhân nhưng giai đoạn bệnh khác nhau thì liều lượng sử dụng và phương án điều trị cụ thể sẽ không giống nhau, điều quan trọng là cần phải căn cứ vào bệnh tình cụ thể của bệnh nhân để chỉ định các phương án điều trị cá biệt hóa.

Dùng lời nói và hành động để khuyến khích bệnh nhân.

Diêu Trung Bình cho rằng, là một bác sỹ ung bướu, không những cần phải điều trị bệnh trên cơ thể mà còn phải chăm sóc tốt cả tâm bệnh cho họ nữa, giúp họ tạo dựng lòng quyết tâm chiến đấu lại với căn bệnh ung thư, lấy lại niềm hy vọng vào cuộc sống mới.

Bác sỹ Diêu Trung Bình nói, ung thư là một loại bệnh có cơ chế gây bệnh phức tạp và bất thường về cả thể chất lẫn tinh thần, thông qua phân tích, bác sỹ Diêu phát hiện trên lâm sàng có hơn 80% bệnh nhân ung thư mắc phải các vấn đề tâm lý, có nhiều bệnh nhân tinh thần lo lắng, không biết cách ứng phó với bệnh tật, một số người thậm chí còn bi quan, không muốn phối hợp tích cực cùng bệnh viện để điều trị, khiến cho quá trình không được thuận lợi, hơn nữa đây lại là vấn đề mà rất nhiều bác sỹ điều trị ung thư dễ bị bỏ qua. Vì thế, bác sỹ Diêu càng quyết tâm hơn, chú trọng đến yếu tố tâm lý, đặc biệt là hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư, đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Chính vì lẽ đó, bác sỹ Diêu Trung Bình khi đối mặt với các bệnh nhân, luôn thể hiện thái độ tự tin, thân mật và chủ động để mang đến cảm giác yên tâm cho bệnh nhân, họ sẽ cảm nhận được sự nềm tin của các bác sỹ vào việc điều trị bệnh, đồng thời thông báo cho bện nhân sự tiến triển trong quá trình điều trị, để bệnh nhân biết được bệnh tình có thể khống chế được, song song với việc đó, trong công tác kiểm tra hằng ngày, bac sỹ Diêu còn thường xuyên động viên bệnh nhân xem phim, tham gia vào các hoạt động phù hợp, giúp bệnh nhân giữ vững thái độ lạc quan đối với cuộc sống, nhằm hỗ trợ việc hồi phục sức khỏe, từ đó hướng dẫn , giúp bệnh nhân thoát khỏi nỗi sợ hãi đối với bệnh ung thư, và hướng đến việc điều trị tích cực.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.