Vạn Hữu Hoa: Vì yêu thích, sẵn sàng làm anh hùng vô danh trong công tác điều

 Phòng thí nghiệm

Vạn Hữu Hoa, tốt nghiệp Đại Học Sư phạm Giang Tây, khoa Sinh học, sau khi tốt nghiệp tham gia vào công tác thí nghiệm lâm sàng đến nay đã hơn 30 năm. Là người dẫn đầu xây dựng đội ngũ chẩn đoán gene di truyền, kiểm tra, sinh hóa, miễn dịch, vi sinh hocjm chẩn đoán tế bào học của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu., có nhiều kinh nghiệm và nghiên cứu các bệnh về máu, chẩn đoán tế bào học ung thư cổ tử cung. Ông đã công bố hơn 20 bài viết học thuật, được đăng trên các tạp chí như “Nội khoa Trung Hoa”, Y học lão niên Trung Hoa”, nhiều lần vinh dự được nhận các giải thưởng tiến bộ khoa học và danh hiệu của tỉnh.

Yêu thích thí nghiệm, anh hùng vô danh của công tác điều trị.

“Nói đến phòng thí nghiệm, tôi cho rằng anh ấy chính là anh hùng vô danh của quá trình điều trị.” “Chủ nhiệm Vạn luôn tràn đầy niềm tự hào đối với công việc của mình trong phòng thí nghiệm”, “ thí nghiệm cũng giống như việc lắp ráp bất kỳ một loại máy móc nào đều cần thiết phải có các linh kiện cơ bản, và là cơ sở nền móng cho cả công trình. Đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư, kiểm nghiệm trước và sau khi phẫu thuật là rất quan trọng. Ung thư là bệnh có tính lan truyền, nếu đã có di căn thì toàn cơ thể bệnh nhân đều có khả năng bị tế bào ung thư lây lan. Vậy tế bào ung thư sẽ lan tới những đâu, chúng tôi sẽ kiểm tra đến đó. Việc chẩn đoán ung thư không thể để xảy ra một sai sót nào, chúng tôi luôn đặt yêu cầu chặt chẽ và nghiêm khắc với đội ngũ kiểm tra.Bệnh nhân có thể nhìn vào sự thay đổi sắc khí ,xem cơ thể có hồng hào không để phán đoán sự khỏe mạnh , còn chúng tôi cần phải căn cứ vào số liệu. Sau khi kiểm tra sẽ có các thông số, và bất kỳ con số nào cũng đều không được phép sai sót hoặc thay đổi. Các phương án điều trị cũng cần dựa trên những con số đó, bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật có những biến chuyển tốt hay không cũng cần dựa vào chúng”. Sự chính xác của việc kiểm nghiệm có liên quan đến hiệu quả điều trị ung thư, ý nghĩa rất to lớn, chủ nhiệm Vạn Hữu Hoa được ca ngợi như anh hùng vô danh của phòng thí nghiệm cũng không sai chút nào, bởi lẽ công việc này chỉ thực hiện trong phòng thí nghiệm, những nơi thường bị người ta bỏ qua. Khi bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ nhân viên phòng thí nghiệm, chủ nhiệm Vạn không những hy vọng họ có thể thực hiện tốt tất cả các bước trong phòng thí nghiệm mà còn hy vọng họ thực hiện công việc với một tình yêu chân thành. “Tôi vẫn thường nói với các đồng nghiệp rằng, công việc trong phòng thí nghiệm là công việc thầm lặng, hào quang của danh dự và sự ca ngợi hay khen tặng từ các bệnh nhân sẽ rất ít, chỉ cần bạn có niềm tin và lòng yêu nghề sâu sắc thì mới có thể gắn bó với nó và không bỏ cuộc giữa chừng, để đạt được những thành tích đột phá trong công việc nghiên cứu thực nghiệm”.

Nỗ lực đứng đầu thế giới, đảm nhận trọng trách bồi dưỡng đội ngũ hàng đầu quốc tế.

Kỹ thuật kiểm tra và chẩn đoán lâm sàng của Trung tâm thí nghiệm Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã đạt mức chuẩn hàng đầu thế giới. Theo chủ nhiệm Vạn giới thiệu, trung tâm thí nghiệm của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu hiện có những trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế như máy phân tích tự động nhập từ Nhật và máy phát quang miễn dịch hóa học nhập từ Hoa Kỳ, ông và các đồng nghiệp đều có thể sử dụng thành thạo và chính xác các loại máy móc này. Các loại kiểm tra như kiểm tra sinh hóa, kiểm tra vi sinh học, kiểm tra miễn dịch, và các phạm vi số liệu, chủ nhiệm Vạn đều thuộc rõ từ hơn 30 năm qua, không chỉ riêng bản thân mình thực hiện chính xác mà ông còn yêu cầu đội ngũ nhân viên có những kiến thức cơ bản thiết yếu để có thể lựa chọn vận dụng thực hành ngẫu nhiên. Khi bồi dưỡng cho đội ngũ nhân viên trẻ, chủ nhiệm Vạn đều rất tận tâm tận lực để giảng dạy và thực hành cùng mọi người. Sự chuyên tâm và nhiệt tình của chủ nhiệm Vạn Hữu Hoa đã ảnh hưởng và được truyền đến cho các đồng nghiệp, họ đều vui đùa gọi chủ nhiệm Vạn là vị giáo sư hiền lành, là người bạn tốt.

Vận động “kiểm tra sức khỏe” dự phòng, giúp tầm soát bệnh ung thư.

Chủ nhiệm Vạn Hữu Hoa nói: Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật , tôi tin tưởng rằng kiểm tra sức khỏe dự phòng sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đề phòng ung thư hoặc phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm”. Chủ nhiệm Vạn Hữu Hoa nắm rõ các kỹ thuật “kiểm tra TCT” (kiểm tra lớp tế bào dựa trên chất lỏng), giúp các bệnh nhân nữ từ các lần kiểm tra định kỳ phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung. Theo ông, việc kiểm tra tế bào học dựa trên hệ thống thử nghiệm các chất lỏng để phân loại, chẩn đoán tế bào ung thư cổ tử cung, là dạng kiểm tra tế bào cổ tử cung có công nghệ tiên tiến nhất, tốt hơn so với phương pháp thông thường trước đây là Pap kiểm tra cổ tử cung dạng phiến, kiểm tra TCT rõ ràng nâng cao mức đáp ứng và tỷ lệ hiển thị ế bào bất thường, kết quả kiểm tra gần như đạt 100%. Chủ nhiệm Vạn Hữu Hoa luôn ủng hộ phụ nữ thêm các loại xét nghiệm TCT và HPV vào danh mục kiểm tra hằng năm, tầm soát tốt căn bệnh ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, thông qua kết quả AFP để phát hiện sớm ung thư gan, kết quả CEA phát hiện sớm ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tụy, những phương pháp này đều đóng vai trò rất lớn trong phát hiện và tầm soát bệnh ung thư.

Chủ nhiệm Vạn Hữu Hoa giữ trong tay cẩn thận các mẫu vật , chăm chú vào các tế bào quan sát được bằng mắt dưới kính hiển vi, là ấn tượng sâu sắc nhất của người đã từng làm trong phòng thí nghiệm. Các thiết bị tinh vi, mẫu vật phức tạp và đa dạng chính là những biểu tượng của phòng thí nghiệm. Các số liệu dày đặc chính là những bản sao lưu để hỗ trợ cho quá trình điều trị lâm sàng, xung quanh chủ nhiệm Vạn luôn là những con số, các dữ liệu tỉ mỉ, các công cụ để cẩn thận theo trật tự đã hơn 30 năm. Sự kiên trì này chính là xuất phát từ tình yêu chân thành đối với phòng thí nghiệm và trách nhiệm tuyệt vời đối với các bệnh nhân.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.