Giới thiệu về chuyên gia Ngô Thanh Khải

Ngô Thanh Khải

Bác sĩ phó chủ nhiệm, cố vấn văn phòng đại diện tại Camphuchia

Chiến sĩ áo trắng chữa lành cứu sống

Bác sĩ Ngô Thanh Khải sinh ra tại Hà Nam, năm 1982 tốt nghiệp Đại học Y Hà nam và bắt đầu tiếp cận công việc ung bướu lâm sàng. Nhớ lại lúc ban đầu bác sĩ Ngô với hoài bão chữa lành cứu sống của chiến sĩ áo trắng mà gia nhập vào ngành Y, mới đó là đã 30 năm. Trong những năm qua gặp phải biết bao khó khăn, thế nhưng để có thể vẫn dụng được kiến thức giúp đỡ bệnh nhân, giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân, mà bác sĩ Ngô đã vượt qua được những cửa ải khó khăn đó. Để có thể học thêm được những kiến thức y học, trong những lúc có chút thời gian rảnh rỗi đã nghiên cứu sách báo, lên mạng tìm kiếm những thông tin bổ ích, cũng chính là vì hoài bão giúp đỡ bệnh nhân mà bác sĩ Ngô đã tới Campuchia.

Tha hương nhưng không quên quyết tâm

Do sự phát triển của Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, bác sĩ Ngô đã được cử đi tới Phnom Pênh thủ đô của Campuchia, đối với thống báo điều động, bác sĩ Ngô tuy vô cùng ngạc nhiên nhưng không do dự mà hạ quyết tâm đi tới đó. Y học là không có biên giới, khi nghĩ tới đi sang nước khác có thể giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hơn, bác sĩ Ngô cảm thấy đó là một vinh dự, cũng là một cách thực hiện lý tưởng của mình,nhiều năm công tác của mình chính là thời khắc này.

Khi mới tới Pnom Pênh Campuchia, bác sĩ Ngô gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, phong tục tập quán không giống nhau, giao tiếp ngôn ngữ trở ngại, những điều này đã từng mang lại cho bác sĩ Ngô cảm giác thất bại, nhưng theo như tâm niệm , bác sĩ Ngô bắt đầu thích nghi dần với cuộc sống, dần dần yêu hơn cuộc sống tại đây. Vẫn còn nhớ có một bệnh nhân ung thư vú tới văn phòng tư vấn, do dự không có kiến thức toàn diện về ung thư nên bà đã không kịp thời điều trị bệnh của mình và làm cho bệnh tình tiến triển xấu hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự sống. Khi bà tới tư vấn với bác sĩ Ngô, tế bào ung thư đã di căn. Nhìn người bệnh nặng như vậy, bác sĩ Ngô cảm nhận được sự đau đớn, cũng do không có kiến thức về ung thư mà dẫn tới không được kịp thời cứu chữa, và việc này cũng làm cho bác sĩ Ngô hiểu rõ hơn sự quan trọng ở công việc của mình, để mọi người có thêm nhiều kiến thức về ung thư.

Trong quá trình tư vấn cũng gặp phải những bệnh nhân và gia đình bệnh nhân tiêu cực, nhưng bác sĩ Ngô không có biểu hiện chán nản, mà ngược lại luôn đứng ở góc độ bệnh nhân mà quan tâm bệnh nhân, hiểu bệnh nhân, nhẫn nại giải đáp các câu hỏi của bệnh nhân, sau khi nói cho bệnh nhân biết tình hình bệnh, động viện bệnh nhân tích cực hợp tác điều trị, giúp đỡ bệnh nhân xây dựng lòng tin và quyết tâm chiến thắng ung thư.

Dũng cảm lạc quan đối mặt với bệnh tình

Làm một người bác sĩ, bác sĩ Ngô cảm thấy cần phải có kiến thức y học, lâm sàng, tâm lý và xã hội ngoài ra còn phải có sự nhẫn nại, sự đồng tình, nắm được sự chuyển biến ở bệnh tình của bệnh nhân, quan tâm tới sự thay đổi về tâm lý của bệnh nhân, đây đều là các tố chất mà một người bác sĩ cần phải chuẩn bị.

Có hơn 30 năm kinh nghiệm lâm sàng, bác sĩ Ngô có những kỹ năng toàn diện về ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư gan, ung thư tử cung với những thành tự xuất sắc của bệnh nhân thơi kỳ giữa và cuối. Với điều trị ung thư cũng có cách nhìn riêng của mình. Khi vẫn còn học y , nghe thấy ung thư là bác sĩ Ngô đã thấy rất sợ, vào những năm 70,80 thì từ ung thư chính là từ tử vong, khi đó chỉ có phẫu thuật và hóa xạ trị đơn giản, có rất nhiều bệnh nhân phát hiện bị ung thư thì đã là giai đoạn cuối rồi, những phương pháp thông thường không thể điều trị được, chỉ có thể vừa điều trị vừa xem xét, và hiệu quả thì không cao, và do đó dẫn tới tử vong. Nhưng theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật,thì ung thư không phải căn bệnh không thể chữa được và với bệnh giai đoạn đầu thì điều trị có hiệu quả rất tốt. Bác sĩ Ngô nói : Trong đời sống hàng ngày nên có cách sống khoa học, có thói quen tốt, có thể làm cho nguy cơ bị ung thư thấp đi rất nhiều. Đối với điều trị ung thư quan điểm của bác sĩ Ngô là : Ung thư có thể phòng và có thể chữa, đối với bệnh nhân giai đoạn cuối phải tích cực điều trị, dũng cảm đối diện bệnh tật, nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống.


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.