Lý lịch chuyên gia văn phòng đại diện Hà Nội, bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm

điều trị ung thư

Bác sỹ chuyên khoa, chuyên gia tư vấn chính của văn phòng đại diện tại Hà Nội, Việt Nam.

Cố gắng không ngừng nghỉ để học tập

Bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm mang quốc tịch Việt Nam, tốt nghiệp Đại học Y năm 1973, đến nay đã hơn 40 năm công tác trong ngành. Con đường học tập của bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm không bao giờ là ngừng nghỉ, năm 1988 tham gia kỳ thi đầu vào tiến sỹ, năm 2006 được Bộ giáo dục công nhận học vị tiến sỹ y khoa, trở thành tiến sỹ chuyên ngành nội khoa. Đầu năm 1987 về công tác tại viện Xanh Pôn, 1988 đoạt đoạt giải nhì cuộc thi bác sĩ giỏi của Hà Nội. Nhớ về những ngày mới lựa chọn ngành y, là bởi nghe theo lời khuyên của bố mẹ, cho đến nay bản thân bác sỹ ngày càng yêu thích và tâm huyết với công việc, quyết định đây là sự nghiệp theo suốt cả cuộc đời.

Bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm nâng cao và bổ sung kiến thức học vấn của mình bằng các kênh khác nhau, không ngừng đọc sách và nghiên cứu các tạp chí, tham gia nhiều lớp học ngắn hạn và dài hạn của Sở y Tế Hà Nội ,thời gian gần đây còn tiếp cận thông tin qua internet, chỉ có hiểu biết rộng rãi về kiến thức điều trị mới có thể nâng cao được chuyên môn. Trong sự nghiệp y học 40 năm qua, bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm đã tích lũy nhiều kinh nghiệm chẩn đoán về các loại ung thư, từng tham gia hơn 40 đề tài nghiên cứu khoa học, các kết quả nghiên cứu đã được công bố trên các tạp chí y khoa uy tín hàng đầu Việt Nam- tạp chí Y học Thực Hành. Trên con đường không ngừng nghiên cứu và tìm tòi, bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm đã lĩnh hội được tâm niệm của chính mình, viết hàng chục luận văn có liên quan đến ung thư phổi, gan, thận..hàng chục bài liên quan đến phổ biến kiến thức sức khỏe cơ bản được đăng trên các tạp chí Sức khỏe đời sống, Thế giới mới, Nhân Dân, Tri thức trẻ, Văn hoá doanh nhân, Người Hà Nội...(Ví dụ:Tác dụng chữa bệnh của Táo tây,Điều chỉnh lối sống để điều trị bệnh tăng huyết áp,Nhóm hoa quả không tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú......)

Không ngừng học hỏi và thăm dò các kỹ thuật chẩn trị ung thư

Bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm tham gia hầu hết các diễn đàn hội nghị quốc tế tại Việt Nam, đồng thời tham gia các hội nghị khu vực Đông Nam Á (Malaxia, Thái Lan), Nam Á (Ấn Độ), đã được đi Paris (Hãng Fournier mời)… cùng giao lưu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm chẩn trị ung thư với các chuyên gia ung bướu ở các nước trên thế giới, đồng thời tiếp thu kiến thức về các phương pháp điều trị tiên tiến, trang thiết bị hiện đại..kết hợp cùng những kinh nghiệm của bản thân để vận dụng trong công tác điều trị lâm sàng. Kiến thức lý luận thâm sâu cùng kinh nghiệm thực tế phong phú của bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm đã được sự đánh giá cao và khen ngợi của người dân Việt Nam, và đã được nhiều đài truyền hình mời phỏng vấn như các kênh Đài truyền hình Việt NamVTV1, VTV2, VTV3, VCTV14, Đài truyền hình Hà Nội, thông qua các kênh truyền hình này đã giúp người dân hướng dẫn cách phòng chống ung thư, giải thích những quan niệm về dinh dưỡng, thực phẩm cho bệnh nhân ung thư, giải thích những sai lầm về sử dụng thuốc..nhằm giúp người dân Việt Nam hiểu thêm những kiến thức về ung thư, góp phần nâng cao ý thức phòng chống căn bệnh này.

Đến nay, bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm là phó chủ tịch Hội Nội khoa Hà Nội, đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp do các thầy thuốc nội khoa và các chuyên khoa khác thành lập. Họ chủ yếu giúp mọi người khám bệnh, điều trị, làm công tác quản lý chuyên môn nghiệp vụ, khám chữa bệnh, phòng bệnh, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đoàn kết cùng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, cống hiến vì sự nghiệp y tế và sức khỏe của người dân. Là phó chủ tịch của hội , bác sỹ Kiểm vẫn định kỳ tham gia các hoạt dộng của hội, nghiên cứu kiến thức y khoa, đảm nhận các nhiệm vụ mà hội giao phó, luôn mang bên mình trách nhiệm phục vụ lợi ích sức khỏe của nhân dân.

Trị bệnh cứu người là trách nhiệm của bác sỹ

Trong quá trình công tác mấy chục năm qua, bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm đã lĩnh hội những kiến thức điều trị ung thư cho bản thân mình. Bác sỹ Kiểm nhận định: ung thư phát hiện sớm thì sẽ điều trị hiệu quả nhất; ngoài các phương pháp điều trị truyền thống hiện nay như phẫu thuật , hóa trị, xạ trị, thì các phương pháp điều trị xâm lấn cũng khống chế bệnh rất tốt và đạt hiệu quả cao; ung thư là dạng bệnh phức tạp, chỉ điều trị với riêng một phương pháp thì sẽ hạn chế, chỉ có kết hợp điều trị tổng hợp nhiều phương pháp mới có thể đạt hiệu quả cao.

Trong 40 năm công tác nghề y, những ngày tháng làm việc tại viện quân y 175 để lại nhiều ấn tượng nhất đối với bác sỹ Kiểm. Khi đó bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm còn trẻ, rất đam mê và nhiệt huyết với nghề y, thời gian làm việc ở đây đã nuôi dưỡng tinh thần làm việc hăng say chăm chỉ, cẩn thận, trách nhiệm với nghề.

Tại bệnh viện quân y 175, có một bệnh nhân đã để lại ấn tượng sâu sắc trong bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm. Khi đó anh lính nằm trong phòng cấp cứu vì bị nhiễm trùng huyết, bác sỹ Kiểm là bác sỹ điều trị chính cho anh. Một buổi chiều thấy anh lính ngồi dậy được, hát một bài dân ca. Bây giờ bác sỹ Kiểm không còn nhớ tên anh nữa, cũng không gặp lại, những lúc nào cũng nhớ cảm giác vui vui xem lẫn man mác buồn, khiến người bác sỹ trẻ dần dần cảm nhận được lẽ sống của đời mình chính là trị bệnh cứu người.

Nỗ lực hết mình cống hiến cho từng bệnh nhân

Đến Văn phòng đại diện tại Hà Nội của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, đảm nhận vai trò chuyên gia tư vấn, bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm cảm thấy rất vui, rất vinh dự khi được làm việc trong môi trường bệnh viện quốc tế tiên tiến, giúp nền y học của hai nước Trung Việt có thể được trao đổi và kết hợp.

Trong thời gian đầu tư vấn, gặp phải nhiều câu hỏi khó, những bác sỹ Kiểm luôn cố gắng nhẫn nại giải đáp từng thắc mắc của bệnh nhân, cố gắng làm thoả mãn nhu cầu, tâm tư của bệnh nhân một cách khách quan. Khi gặp những bệnh nhân có phản ứng thái quá, bác sỹ luôn tự nhắc mình phải thật bình tĩnh, ôn hòa, kiên trì giải thích rõ ràng cho bệnh nhân, đứng theo quan niệm của bệnh nhân đang bức xúc để giải thích cho họ hiểu ra vấn đề. Với những bệnh nhân có biểu hiện tiêu cực, hoặc phủ nhận mọi việc, hoặc không thiết tha, không phản ứng gì với cuộc đời, bác sỹ thấy vẫn cần kiên nhẫn đưa bệnh nhân qua đợt suy nghĩ, cơn khủng khoảng, với thời gian lại nhen lên lẽ sống mạnh mẽ ở con người họ. Bác sỹ Kiểm thể hiện sự kiên trì của bản thân bằng tâm niệm “mỗi một bệnh nhân, trăm lần nỗ lực”

Bác sỹ Kiểm cảm thấy là một chuyên gia tư vấn, có thể mang đến cho bệnh nhân thông tin về các phương diện điều trị, phòng chống, chăm sóc, dinh dưỡng, giới thiệu đến bệnh nhân những phương pháp điều trị tiên tiến mà Việt Nam chưa có, giúp đỡ được đông đảo bệnh nhân hơn nữa. Công việc này không những giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn của bệnh tật mà có thể cứu sống họ về tinh thần lẫn thể xác, điều đó khiến bác sỹ Bùi Nguyên Kiểm rất vui và hài lòng.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.