TÔN QUÂN


chuyên gia ung thư

Bác sỹ phó giám đốc bệnh viện, chuyên gia điều trị Đông y và Đông Tây y kết hợp

Kiên trì đến cùng, không bao giờ bỏ cuộc

Bác sỹ Tôn Quân từ năm 1996, sau khi tốt nghiệp thạc sỹ tại Học viện Hà Nam, liền tham gia vào công việc điều trị ung thư lâm sàng, đến nay đã được 16 năm. Với vai trò là phó chủ nhiệm bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, bác sỹ Tôn cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi vừa bước vào công việc điều trị ung thư lâm sàng, do hiệu quả điều trị không tốt, không thể giải quyết được sự đau đớn bệnh tật cho bệnh nhân, và đã từng tự vấn về công việc của mình. Nhưng với tấm lòng yêu nghề y, bác sỹ Tôn giữ vững niềm tin, không ngừng củng cố bản thân, giảm thiểu những lỗi sai sót trong điều trị, điều trị thành công cho ngày càng nhiều bệnh nhân ung thư. Bác sỹ Tôn nhìn thấy những bệnh nhân ung thư giảm được sự đau đớn nhờ sự điều trị của ông, nhìn thấy những nụ cưởi nở trên môi người nhà bệnh nhân, ông không cầm được sự vui mừng rằng trước đó đã không bỏ cuộc.

Bác sỹ Tôn dành những thời gian rảnh rỗi hàng ngày của mình vào việc tích cực đọc sách có liên quan đến ung thư để nâng cao kiến thức của mình, và đem lý thuyết liên hệ với thực tế, thực hiện lặp lại nhiều lần trong quá trình điều trị ung thư, không ngừng tích lũy kinh nghiệm. Bác sỹ Tôn đem những kinh nghiệm đã trải qua đó tổng kết lại, sau đó lần lượt phát biểu thành hơn 10 bài luận có liên quan đến kiến thức điều trị ung thư. Bác sỹ Tôn gia nhập hiệp hội phòng chống ung thư Trung Quốc và hiệp hội y học Đông y điều trị ung thư Trung Quốc, thông qua việc tham gia các buổi hội thảo nghiên cứu khoa học, giao lưu với các chuyên gia giỏi trong và ngoài nước, học tập lẫn nhau, dần nâng cao kiến thức của bản thân.

Đông Tây y kết hợp, tất cả đều xuất phát từ lợi ích của bệnh nhân

Sở trường của bác sỹ Tôn là sử dụng liệu pháp Đông Tây y kết hợp để điều trị các bệnh ung thư có khối u thực thể. Bác sỹ Tôn bày tỏ: “Điều trị Đông Tây y kết hợp là một phần quan trọng trong điều trị tổng hợp, Đông y có công dụng điều hòa cân bằng, hồi phục sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và tăng cường thể chất..., việc kết hợp Đông y với điều trị xâm nhập tối thiểu khiến cho những ưu điểm của Đông y và Tây y được kết hợp lại, có thể giảm nhẹ các tác dụng phụ của hóa trị, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân, và còn có thể nâng cao hiệu quả điều trị”. Phương pháp điều trị tổng hợp là liệu pháp chủ yếu trong lĩnh vực điều trị ung thư hiện nay, bất cứ là Đông y hay Tây y dùng độc lập đều có những hạn chế nhất định, cần dựa vào tình trạng bệnh tình và sức khỏe của bệnh nhân để đưa ra pháp đồ điều trị tổng hợp, kết hợp ưu điểm của nhiều kỹ thuật lại với nhau, tạo nên sự bổ sung làm toàn diện kỹ thuật điều trị ung thư.

Khi điều trị ung thư cho mỗi bệnh nhân, bác sỹ Tôn đều bỏ thời gian xem xét phương án điều trị nào là phù hợp nhất và đạt hiệu quả đối với bệnh nhân, làm thế nào để tránh được những tác dụng phụ trong quá trình điều trị, làm thế nào để bệnh nhân hài lòng, những điều này còn chưa tìm ra thì bác sỹ Tôn còn cân nhắc, nghiên cứu mọi mặt của vấn đề sao cho việc điều trị là phù hợp nhất với bệnh nhân, tất cả đều xuất phát từ sức khỏe và lợi ích cho bệnh nhân. Trước mỗi bệnh nhân cần điều trị, bác sỹ Tôn hỏi rất kỹ lưỡng về lịch sử bệnh của họ, tiến hành kiểm tra tổng thể lần lượt rất kỹ càng, phân tích bệnh tình và đưa ra phương pháp điều trị cũng rất khoa học. Từ việc lớn như điều trị ung thư đến việc nhỏ như quan tâm tâm lý và cuộc sống của từng bệnh nhân hàng ngày đều là công việc thường xuyên của bác sỹ Tôn, bác sỹ Tôn mỉm cười nói: “Tâm lý của bệnh nhân từng phút thay đổi như thế nào cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, quan tâm chăm sóc vấn đề tâm lý cho bệnh nhân cũng là công việc nên làm của bác sỹ.”

Nét mặt rạng rỡ, đại gia đình cùng du lịch

ung thư

Kỹ thuật điều trị ung thư tuyệt vời của bác sỹ Tôn cùng với sự quan tâm chu đáo mang lại cho các bệnh nhân niềm tin để chiến đấu với ung thư, đặc biệt là cô Hoàng Ưu Hoa – bệnh nhân ung thư vú đến từ Indonesia. Cô Hoa năm nay 65 tuổi, tháng 11 năm 2011 khi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện thì phát hiện vú phải có khối u, vốn mỗi năm cô vẫn kiểm tra sức khỏe định kỳ một lần nên cô và người thân đều không ngờ rằng lại phát hiện thấy khối u. Khi đó cả gia đình đều rất hoang mang! Sau khi bàn bạc, cô Hoa đã nhập viện để điều trị, nhưng mỗi đêm cô đều không ngủ được, những nỗi sợ ung thư, sợ điều trị, sợ phải chết cứ giày vò cô như vậy, cơ thể khỏe mạnh của cô ngày một gầy đi.

Bác sỹ Tôn nghiên cứu kỹ càng bệnh sử của cô Hoa, tư vấn tỉ mỉ về tình trạng sức khỏe của cô, triệu tập nhiều lần hội chẩn để đưa ra được phương án điều trị phù hợp nhất cho cô. Bác sỹ Tôn để mắt đến những nỗi sợ hãi và lo lắng của cô Hoa, mỗi ngày khi đến thăm phòng bệnh bác đều an ủi và nói với cô rằng ung thư không có gì đáng sợ, còn không ngại ngần dành thời gian giải thích tỉ mỉ cho cô về bệnh tình, về quá trình điều trị, và hiệu quả việc điều trị…, chính những sự quan tâm này đã khiến cô lấy lại được niềm tin và sự khích lệ rất lớn, cô Hoa cảm thấy bản thân mình có thể chiến thắng được căn bệnh đáng sợ này. Đội ngũ điều trị gồm 4 chuyên gia do bác sỹ Tôn chỉ đạo đã tiến hành điều trị can thiệp 4 liệu trình cho cô, kết hợp với thuốc Đông y do bác sỹ Tôn kê đơn sức khỏe của cô đã ngày một có những chuyển biến tốt, và còn vui mừng cùng gia đình đi du lịch. Trước khi đi du lịch, cô Hoa đưa cả gia đình đến văn phòng bác sỹ Tôn để giới thiệu với vị bác sỹ đã điều trị và khích lệ tinh thần cho mình những người thân yêu trong gia đình của cô.


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.