Trần Binh: Bản thân phải làm gương để cho toàn bộ nhân viên y tế noi theo

Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Phó viện trường của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, phó chủ nhiệm bác sỹ

Trần Binh - Phó viện trưởng của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, là một vị bác sĩ gần gũi cởi mở, còn là 1 vị lãnh đạo thân thiện. Năm 1983, sau khi tốt nghiệm tại đại học y khoa Vũ Hán Đồng Tế, tính đến này BS Trần đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong công việc y học lâm sàng và quản lý công tác bệnh viện. BS Trần có phong phú những kiến thức và lý luận về y học và kinh nghiệm lâm sáng, chuyên phẫu thuật điều trị cho khoa gan, mật, ruột và dạ dày v..v các ngoại khoa cơ bản, có thể xử lý những ca bệnh nội khoa phức tạp và chuyên về công tác cấp cứu cho những ca bệnh nghiệm trọng. Đảm nhiện vị trí viện trưởng nhiều năm, viện trưởng Trần Bình quản lý công tác thực dụng, luôn có tinh thần sáng tạo đổi mới, luôn coi trọng bệnh nhân, đặt trọng công việc quản lý chất lượng y tế và chất lương phục vụ

Luôn không ngừng học hỏi, nghiên cứu những kỹ năng nghiệp vụ xuất sắc nhất

Viện trưởng Trần Binh luôn không ngừng nâng cao nghiệp vụ của mình, thường xuyên nghiên cứu trên những sách báo chuyên khoa, tích cực tìm hiểu các chế độ dinh dưỡng từ các nguồn sách báo y học khác nhau, luôn tiếp thu các kiến thức y học mới nhất cả lẫn trong và ngoài nước, lý luận quan hệ thực tế, đem tất cả những kiến thức áp dụng vào thực tiễn lâm sàng. Viện trưởng Trần Binh đã nhiều lần được mời dự hội nghị toàn quốc chuyên đề y học, tham gia giao lưu với các khách mời chuyên gia nổi tiếng. Ông mang thái độ nghiêm túc trong công tác y học, miệt mài nghiên cứu, không ngừng tìm hiểu những kỹ thuật mới, phương pháp hay, từng phát biểu hơn 30 bài văn luận.

Khắc phục mọi khó khăn, vì sự nghiệp y học cống hiến cả tuổi trẻ

Qua khứ cuộc sống của viện trưởng Trần Binh thực sự rất đơn giản, với y đức cao thượng và kỹ năng ưu tú, từ 1 vị bác sỹ bình thường nhưng đến nay đã lên đến 1 vị trí cao cấp, từ chủ nhiệm phòng bệnh lên đến vị trí phó viện trưởng, đó là do từng bước một của ông đi đến. Từ ngày bắt đầu làm tại bệnh viện, ông đã tập trung hết mình vào sự nghiệp y tế. Ông dùng hành động để đi thực hiện giá trị cuộc sống. Cuộc sống 10 năm của ông cũng đều làm 1 việc giống nhau, mang hết thời gian đầu tư trong công tác y học, 1 bước để lại 1 dấu chân, đang trong việc hoàn thành trách nhiệm của 1 bác sỹ, vì sức khoẻ bệnh nhân mà cống hiến tất cả tuổi trẻ và trí tuệ, 1 năm không biết có bao nhiêu đêm, khi mọi người đang ngon giấc, ông vẫn còn trong phòng bệnh cấp cứu những bệnh nhân nguy kịch; không biết có bao nhiêu dịp lễ tết, mọi người đang ăn mừng, trong giây phút đó ông đang cứu chữa người bệnh. Đôi lúc cảm thấy rất mệt, kiệt sức, nhưng ông cũng không hối tiếc. Với cương vị là 1 bác sỹ, không có gì quý hơn sức khỏe của bệnh nhân. Với ý chí một lòng một dạ với bệnh nhân, viện trưởng Trần Binh luôn kiên trì ở cương vị của mình, phát triển đổi mới, tích luỹ phong phú kinh nghiệm lâm sàng, giúp đỡ nhiều bệnh nhân hồi phục lại sức khoẻ.

Tận tình truyền dạy cho thế hệ bác sỹ mới

Năm 1997, viện trưởng Trần Binh đã lên vị trí lãnh đạo, đảm nhiệm quản lý nghiệp vụ công tác bệnh viện ở vị trí phó viện trưởng, tổng quản lý về các mặt y tế, hộ lý, kỹ thuật điều trị và công tác phòng bệnh. Đối mặt với công việc trầm trọng, viện trưởng Trần Binh không hề lùi bước, luôn nghiêm khắc với chất lượng phục vụ y tế, luôn tiến hành tìm hiểu tại các phòng bệnh, kiểm tra chẩn đoán, điều trị và tình hình chăm sóc bệnh nhân. Đối với những ca bệnh nghiêm trọng, cấp cứu, viện trưởng Trần luôn đích thân tiến hành điều trị. Ông xây dựng kế hoạch đào tạo lâm sàng và kế hoạch bồi dưỡng, hỗ trợ cho nhiều bác sỹ trẻ nắm bắt chặt chẽ các kỹ năng y học. Ông không những chỉ chú trọng truyền đạt những kiến thức, lý luận y học cho các cán bộ nhân viên y tế mà còn chú trọng việc ứng dụng những kinh nghiệm thực tế lâm sàng. Chính vì vậy, mỗi khi đi tuần tra phòng, khám bệnh, điều trị, lúc thảo luận cho ca phẫu thuật hoặc cho những ca bệnh nghiệm trọng, ông luôn xuất hiện, kết hợp tất cả hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó tiến hành phân tích trình bày rõ cho các nhân viên bác sỹ. Ông cho rằng trình độ cao trong y học là sở hữu thật nhiều kinh nghiệm, ông hy vọng có thể đem hết cả những kinh nghiệm được tích luỹ trong nhiều năm công tác truyền đạt lại cho các thế hệ bác sỹ trẻ sau này. Bởi vì chỉ có họ nắm rõ các lý luận và kỹ năng y học, sau này mới có thể giúp đỡ được rất nhiều người bệnh nhân, cố gắng nỗ lực để giúp bệnh nhân có thể kéo dài tuổi thọ, giảm bớt đau đớn. Dưới sự lãnh đạo của viện trưởng Trần Binh, đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện HIện Đại Quảng Châu đã phát huy được tính tức cực và sáng tạo, trở thành đội ngũ y tế xuất sắc và tràn đầy năng lượng. Trong việc xử lý mâu thuẫn của bệnh viện, đối mặt với những tình trạng kích động của người nhà bệnh nhân, ông cũng không hề than vãn, bình tĩnh giải thích , phân tích sự việc rõ ràng. Với đức tính và lòng bao dung của ông, đã nhận được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và khen ngợi, và ông cũng là 1 tấm gương tốt để toàn thể bệnh nhân Bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu học tập và noi theo.

Trần Binh tuy hiện nay là phó viện trưởng, nhưng mỗi ngày vẫn giữ trách nhiệm tuần tra phòng bệnh, đối với bệnh nhân bệnh nặng, bệnh nhân hậu phẫu, bệnh tình phức tạp, trong lúc tuần tra phòng đều có những cách kiểm tra khác nhau. Ông cho rằng, bước quan trọng đầu tiên cần khám xét bệnh thật cẩn thận, phải thông quá những triệu chứng để biết rõ bản chất của căn bệnh, không dễ dàng nào để đưa ra được kết quả chẩn đoán ngay. Với cương vị là 1 bác sĩ và là môt viện trưởng, để hoàn thành nhiệm vụ mà bệnh nhân giao nhờ, ông đã quên đi sự mệt mỏi và số lượng công việc mỗi ngày. Ông tin rằng: cứu người giúp nạn, đó là trách nhiệm của người với sứ mệnh bác sỹ.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.