Giới thiệu về Bác sĩ Sok sothea

ung thư

Chuyên gia tư vấn văn phòng đại diện tại Phnom Penh, tiến sĩ y học, giáo sư bác sĩ chủ nhiệm

Thấm nhuần từng ngày, sự bắt đầu cho con đường y học

Bác sĩ Sok sothea được sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề y ở Campuchia, bố làm bác sĩ, mẹ làm y tá. Tiếp xúc với công việc của cha mẹ hằng ngày, ông khao khát và ngưỡng mộ ngành y, quyết tâm sau này lớn lên sẽ trở thành một bác sĩ, giống như cha mẹ ông, giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi khổ đau do bệnh tật, sống khỏe mạnh. Ấp ủ quyết tâm này, ngay từ rất sớm ông đã có ý thức tiếp xúc với các sách và kiến thức y học, và học hỏi cha mình bất cứ khi nào có thể, việc này đã tạo ra một nền tảng chắc chắn cho việc học tập của ông sau này, tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho sự nghiệp thầy thuốc của ông sau này.

Học tập lâu dài, không ngừng nghiên cứu kiến thức y học

Bác sĩ Sok sothea không ngừng học hỏi và tiến bộ trên con đường y học, dựa vào sự hiểu biết về ngành y học Campuchia, ông ý thức sâu sắc rằng Campuchia rất thiếu bác sĩ chuyên khoa ung bướu, vậy là ông quyết tâm trở thành một chuyên gia điều trị trong lĩnh vực ung bướu, giúp đỡ bệnh nhân ung thư thoát khỏi nỗi đau bệnh tật. Bằng sự nỗ lực, Sok sothea cuối cùng đã thi đỗ Học viện y học quốc gia Phnom Penh, học đúng chuyên ngành mà ông yêu thích bấy lâu nay: Ung thư và bệnh máu trắng. Năm 1996, bác sĩ Sok sothea đã giành được học vị tiến sĩ y khoa, chính thức dấn thân vào sự nghiệp y học. Như một nhân duyên, bác sĩ Sok sothea đã đến Pháp học tập các kiến thức điều trị tiên tiến của y học phương Tây, và nắm vững các kỹ thuật điều trị ung thư tiến tiến. Sau khi học thành tài và trở về quê hương, ông đã vận dụng kiến thức và các kỹ thuật này để giúp đỡ rất nhiều bệnh nhân ung thư Camphuchia.

Trong thời gian mấy chục năm trời làm nghề y, để học hỏi và bổ sung thêm cho vốn kiến thức y khoa của mình, nắm được các kỹ thuật y học ung bướu mới nhất, bác sĩ Sok sothea thường xuyên tham gia các cuộc hội thảo giao lưu tầm quốc tế có liên quan đến lĩnh vực ung bướu, thông qua việc giao lưu và thảo luận với chuyên gia nước ngoài, để tiếp thu các kỹ thuật và phương pháp điều trị ung thư tiên tiến, và kết hợp với kinh nghiệm bản thân để ứng dụng vào lâm sàng. Đồng thời, bác sĩ Sok sothea kết hợp những kinh nghiệm điều trị ung thư của mình, để viết rất nhiều luận văn về lĩnh vực ung thư ở trẻ nhỏ, ung thư hạch, bệnh máu trắng.

Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Bác sĩ Sok sothea đang xem xét kết quả khám của người bệnh

Chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhiều bệnh nhân ung thư hơn

Tâm huyết với nghề nghiệp, kinh nghiệm lâm sàng phong phú và kiến thức vững vàng, bác sĩ Sok sothea đã giải thoát được nỗi đau bệnh tật cho rất nhiều bệnh nhân ung thư, nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho họ. Ông đã từng điều trị cho hai bệnh nhân ung thư vú ở giai đoạn V, thành công trong việc giúp họ kéo dài tuổi thọ, cho đến nay đã 5 năm rồi mà vẫn chưa thấy có dấu hiệu bệnh tái phát. Ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân ung thư, ông còn làm việc tại Trường đại học, đem kinh nghiệm lâm sàng nhiều năm và kiến thức y học của mình truyền thụ lại cho các sinh viên, hy vọng có thể bồi dưỡng nhiều nhân tài hơn nữa cho lĩnh vực điều trị ung bướu, từ đó giúp đỡ nhiều bệnh nhân ung thư hơn.

Trong sự nghiệp y học mấy chục năm trời, bác sĩ Sok sothea đã có nhiều kiến giải và cái nhìn rất riêng về bệnh ung thư, ông bày tỏ, hiện nay vẫn có rất nhiều nghĩ rằng bị bệnh ung thư là đồng nghĩa với việc lĩnh án tử hình. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học, kỹ thuật chống ung thư hiện nay đã có những tiến bộ và phát triển lớn hơn nhiều so với trước kia, ví dụ như kỹ thuật xâm lấn vết thương nhỏ, so với các phương pháp điều trị truyền thống, thì có nhiều ưu điểm như vết thương bé, ít tác dụng phụ, hồi phục nhanh, có hiệu quả tốt trong việc khống chế bệnh tình và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư.

Vị bác sĩ nhân ái, đem tình yêu để sưởi ấm và khích lệ người bệnh

Đảm nhiệm vị trí chuyên gia tư vấn văn phòng đại diện của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Phnom Penh Campuchia, bác sĩ Sok sothea cảm thấy đây là công việc vô cùng có ý nghĩa, bởi ông có thể giới thiệu tới các bệnh nhân Campuchia những kỹ thuật và phương pháp điều trị tiên tiến trên thế giới, còn có thể dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, để đem đến cho người bệnh các thông tin về phòng bệnh, chế độ chăm sóc và ăn uống.

Trong công tác tư vấn, trước giờ ông luôn đem tấm lòng nhân ái đến với mỗi người bệnh, đem đến cho họ niềm tin chiến thắng bệnh tật. Bởi vì kinh nghiệm điều trị lâm sàng nhiều năm, giúp ông thấy được sức mạnh của niềm tin có vai trò vô cùng quan trọng trong điều trị bệnh ung thư. Có một số bệnh nhân họ rất sợ bệnh ung thư, khiến cho bệnh tình diễn biến xấu đi nhanh hơn; còn có những bệnh nhân tinh thần của họ rất tốt, tích cực phối hợp với bác sĩ để điều trị, dù bệnh đã ở giai đoạn giữa hoặc cuối, cũng đã thu được hiệu quả điều trị rất tốt. Nếu như gặp phải người bệnh tiêu cực hoặc phủ định mọi thứ, thiếu ý chí sống, bác sĩ Sok sothea sẽ dần dần đem đến cho họ một thái độ tích cực hơn, dùng tình yêu thương để an ủi và động viên họ dũng cảm đối diện với bệnh tật, tìm lại niềm tin đối với cuộc sống.

điều trị ung thư

Bác sĩ Sok sothea đưa ra kiến nghị cho bệnh nhân ung thư.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.