Chân Ngạn Lợi: Điều trị xâm nhập cục bộ 30 năm

Chân Ngạn Lợi

Chuyên gia về điều trị nhắm trúng đích vết thương nhỏ

Chân Ngạn Lợi, tốt nghiệp chuyên ngành y học lâm sàng Viện Y Học Bao Đầu, bằng học sĩ, từng công tác tại khoa ngoại, chẩn đoán hình ảnh y học, điều trị xâm nhập cục bộ, từng đảm nhiệm các chức vụ học thuật như giáo viên hướng dẫn tốt nghiệp cho thạc sĩ, người dẫn đầu học thuật, và đã từng làm việc học tập và nghiên cứu về xâm nhập cục bộ y học tại các bệnh viện lớn nổi tiếng trong nước, là một trong những chuyên gia trong lĩnh vực điều trị xâm nhập cục bộ sớm nhất Trung Quốc.

Chủ nhiệm Chân có sở trường trong điều trị tiêm hoá chất vào động mạch qua da một cách có lựa chọn, nút mạch có chọn lọc qua da và điều trị các biến chứng do khối u gây ra như tắc ống thực quản, tắc đường ruột, tắc ống mật, hẹp đường tiết niệu và hẹp phế quản. Ngoài ra, trong lĩnh vực điều trị vết thương nhỏ đối với khối u ác tính, bác sĩ cũng có điểm độc đáo riêng, về lĩnh vực điều trị phẫu thuật vết thương nhỏ như đặt ống dẫn đường mật, đặt ống dẫn nước tiểu, đặt khung đỡ thực quản, đặt khung đỡ đường ruột, khung đỡ ống mật, khung đỡ huyết quản lớn, đặt khung đỡ phế quản đều có nét sáng tạo độc đáo.

Trong 13 năm làm việc nghiên cứu khoa học điều trị khối u và điều trị xâm nhập cục bộ lâm sàng, với cảm hứng và trách nhiệm của một người bác sĩ, chủ nhiệm Chân đã không ngừng nghiên cứu tìm tòi chuyên sâu trong lĩnh vực này, nguyện phấn đấu trọn đời cho sự nghiệp y học, đã có được những kinh nghiệm lâm sàng phong phú học khoa này . Trong suốt 13 năm, chủ nhiệm Chân đã có sự tìm tòi sâu sắc về cách điều trị xâm nhập cục bộ đối với các bệnh như ung thư gan, u máu gan, u xơ tử cung, viêm tuyến tuỵ cấp tính, có nghiên cứu chuyên sâu về việc thiết kế khung đỡ chống chảy ngược sau phẫu thuật ung thư thực quản và đặt khung đỡ ung thư thực quản, và đảm nhận việc nghiên cứu các đề tài cấp tỉnh và cấp bộ, đã nhiều lần có bài phát biểu trên tạp chí quan trọng trong nước, và được mời làm báo cáo học thuật trong hội nghị học thuật mang tính toàn quốc. Đặc biệt, chủ nhiệm Chân có nghiên cứu sâu về điều trị xâm nhập cục bộ đối với u máu gan và đã đạt được giải tiến bộ khoa học cho hạng mục này.

Với tư cách là chủ nhiệm khoa điều trị xâm nhập cục bộ, chủ nhiệm Chân có cách nhìn riêng của mình về phương pháp điều trị xâm nhập cục bộ, chủ nhiệm Chân cho rằng liệu pháp xâm nhập cục bộ cũng giuống với các khoa mục khác đó là đều cần có sự tìm tòi chuyên ngành cộng với thái độ làm việc cầu tiến. Trong khi phẫu thuật vừa phải có gan vừa phải thận trọng từng chi tiết, cần làm gì thì phải làm được, như vậy mới có thể đảm bảo bệnh nhân có được hiệu quả điểu trị lý tưởng. Trong quản lý đoàn thể, chủ nhiệm Chân luôn giữ tôn chỉ “nghiêm khắc” để quản lý đoàn thể. Chủ nhiệm Chân nhắc nhở và luyện cho mỗi thành viên trong đoàn vừa phải làm việc cẩn trọng, và càng phải cẩn trọng làm người, và luôn nhắc nhở bản thân vừa phải quản lý tốt nhóm điều trị xâm nhập cục bộ, vừa chú trọng đến việc bồi dưỡng những bác sĩ trẻ tuổi. 6 năm trở lại đây, đã hình thành một đoàn thể đứng đắn có khí thế, tác phong làm việc thận trọng, trên dưới rõ ràng, làm việc chân thành đoàn kết trong bệnh viện.

Trong suốt thời gian làm việc gần 30 năm trong ngành y, chủ nhiệm Chân đã có rất nhiều câu chuyện cứu sống bệnh nhân thoát khỏi thần chết, nhưng thời gian cứ thế trôi đi, các ấn tượng cũng dần trở nên mơ hồ. Những gì xảy ra ngày hôm qua đã qua đi rổi, quan trong là ngày mai còn có rất nhiều việc cần chủ nhiệm Chân và nhóm của chủ nhiệm phải hoàn thành tốt hơn. Những cảm xúc đã trải qua trong những năm này chủ nhiệm luôn giữ mãi trong lòng, tiếp tục cùng với nhóm điều trị xâm nhập vết thương nhỏ tiếp tục thực hiện mục tiêu chung, cùng nhau xây dựng Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu ngày mai tươi đẹp hơn!

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.