Bác sĩ Lâm Thanh: Luôn luôn tận tuỵ và hết lòng với bệnh nhân

Lâm Thanh

Lâm Thanh: sinh năm 1976, tốt nghiệp chuyên ngành y học lâm sàng trường Đại học Y Trung Sơn năm 2003, là bác sĩ điều trị chính của Khoa ung bướu Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Bác sĩ Lâm Thanh chuyên về điều trị tổng hợp hoá trị, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích nội khoa ung bướu, đồng thời bác sĩ Lâm Thanh cũng thành thạo các nguyên tắc điều trị vết thương nhỏ như xâm nhập cục bộ, cấy hạt phóng xạ, Dao photon, Đốt cao tần, và nắm rõ phương pháp phòng tránh biến chứng của các khối u.

Luôn giữ thái độ tận tình và hết lòng với bệnh nhân

Tận tình và hết lòng vì bệnh nhân là thái độ mà bác sĩ Lâm Thanh luôn giữ được kể từ khi bước vào nghề bác sĩ, trong suốt hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực lâm sàng, bác sĩ Lâm Thanh luôn giữ được phẩm chất ưu tú này. Bác sĩ Lâm Thanh chuyên về điều trị nội khoa ung bướu. Bác sĩ luôn ghi nhớ từng liều lượng thuốc, liều mạnh, kiêng kị và phản ứng của mỗi một phác đồ điều trị và các triệu chứng và nguyên nhân của các biến chứng mà bệnh nhân có thể mắc phải. “Sức khoẻ của bệnh nhân ung thư đã rất yếu, trong khi điều trị hay kê đơn, cho dù thừa hay thiếu một chút thôi thì đều làm cho bệnh nhân bị đau đớn, việc dùng nhầm thuốc là điều không được phép xảy ra”. Bác sĩ Lâm Thanh đã phân tích kĩ từng phương án điều trị cũng như quan sát kĩ các triệu chứng trên cơ thể bệnh nhân nên đã làm giảm được các biến chứng như thanh trừ, đề kháng trong quá trình điều trị hay bị viêm nhiễm, huyết sau khi phẫu thuật, không phải chịu những đau đớn không mong muốn.

Coi mình là người thân và bằng hữu của bệnh nhân

“Điều làm tôi vui nhất đó là bệnh nhân đã coi tôi như người bạn thậm chí là người thân của họ, họ hoàn toàn tin tưởng ở tôi, gửi trọn sinh mạng của họ trong tay tôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để điều trị cho họ.” Với những kiến thức chuyên ngành và thái độ hoà hợp, bác sĩ Lâm Thanh đã có được lòng tin của rất nhiều bệnh nhân. Bác sĩ Lâm Thanh nói mình là mẹ của những đứa trẻ, khi mình bận rộn thì con và người thân sẽ luôn ủng hộ mình, không một lời oán trách. Bác sĩ hi vọng mình sẽ chính là người thân của bệnh nhân, bất cứ lúc nào đều có thể ở bên động viên và ủng hộ bệnh nhân.

Cứu chữa vô số bệnh nhân, trình độ y học được khẳng định

Trình độ y học của bác sĩ Lâm Thanh đã được lan truyền rộng rãi giữa các bệnh nhân trong bệnh viện, nhiều bệnh nhân ung thư gan, ung thư phổi, ung thư mũi họng, ung thư thận đều đã hồi phục sức khoẻ với sự giúp đỡ của bác sĩ Lâm Thanh. Tháng 3 năm 2012, ông Guo 62 tuổi người Jakarta Indonesia đã đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu để mong được điều trị. Từ tháng 5 năm 2011, ông Guo đã xuất hiện triệu chứng đi tiểu ra máu, người nhà đã đưa ông đến bệnh viện của địa phương để kiểm tra, và được kết luận là ung thư thận phải. Bác sĩ của bệnh viện địa phương khuyên ông mổ cắt bỏ và hoá trị, ông Guo khó chập nhận chuyện này nên đã từ chối. Tháng 3 năm 2012, tình trạng bệnh của ông đã nặng thêm nhiều nên ông đã đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu để mong được điều trị. Bác sĩ Lâm Thanh là bác sĩ điều trị chính đã tiến hành điều trị xâm nhập cục bộ nút mạch và cấy hạt phóng xạ cho ông Guo. Hằng ngày bác sĩ Lâm Thanh đều ghi lại chi tiết tình trạng bệnh và tính hình uống thuốc của ông Guo, bệnh tình của ông Guo nhanh chóng được khống chế. Sau 2 tháng điều trị, khối u bên thận phải của ông Guo đã thu nhỏ, không còn hiện tượng đi tiểu ra máu. Ông Guo một lần nữa có được cảm giác thèm ăn và ngủ được, khi tái khám ông đã tăng được 5kg. Khi trở về Jakarta, ông Guo đã nói với các bác sĩ của bệnh viện rằng: “ Tôi rất biết ơn bệnh viện đã điều trị cho tôi, bác sĩ Lâm Thanh đã điều trị cho tôi rất tận tình, cảm ơn các bác sĩ! ”

Lâm Thanh 2

Ông Guo bệnh nhân Indonesia (thứ 3 từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm cùng bác sĩ Lâm Thanh và các y bác sĩ

Bác sĩ Lâm Thanh nói: “Tâm nguyện lớn nhất kể từ khi làm nghề bác sĩ của tôi đó là làm cho các bệnh nhân ung thư của tôi có được lòng tin, có cơ hội trở về đoàn tụ cùng gia đình, trở lại với xã hội, đây cũng là niềm tự hào của tôi”. Mong cho nguyện vọng của bác sĩ Lâm Thanh có thể trở thành hiện thực.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.