Bạch Hải Sơn: phương pháp chẩn đoán và điều trị nhân văn và cá thể hoá, tất cả đều lấy bệnh nhân làm trung tâm

Bạch Hải Sơn

Chủ nhiệm khu bệnh 8F, bác sĩ phó chủ nhiệm, chuyên gia điều trị vết thương nhỏ nhắm trúng đích

Điều trị vết thương nhỏ nhắm trúng đích, trình độ sâu rộng

Bác sĩ Bạch Hải Sơn là bác sĩ chủ nhiệm khu bệnh tầng 8 của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Tốt nghiệp Viện Y học Bao Đầu năm 1992, có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực lâm sàng, chẩn đoán phân biệt đối với các ca bệnh khó đã giúp cho bác sĩ Bạch tích luỹ được nhiều kinh nghiệm điều trị lâm sàng khối u phong phú, có sở trường trong việc chẩn đoán và điều trị các khối u ác tính như ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, có trình độ chuyên sâu trong điều trị nhắm trúng đich vết thương nhỏ khối u.

Bởi vì có đến 80% bệnh nhân khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn giữa và cuối, đã mất đi cơ hội điều trị tận gốc mà các phương pháp điều trị truyền thống như hoá xạ trị đều gây tổn thương lớn đến các chức năng trên cơ thể của bệnh nhân, rất nhiều bệnh nhân đã không thể tiếp nhận điều trị, để giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn, chủ nhiệm Bạch đã quyết tâm tìm tòi kĩ thuật cao mới trong điều trị khối u –- điều trị nhắm trúng đích vết thương nhỏ, trong đó có kĩ thuật điều trị Dao photon, cấy hạt phóng xạ, điều trị xâm nhập cục bộ, đốt cao tần, Dao quang học, đặc điểm chung của những phương pháp này đó là vết thương nhỏ, hồi phục sức khoẻ nhanh, ít đau đớn, hiệu quả điều trị tốt, vì vậy chủ nhiệm Bạch đã đến Bệnh viện ung bướu Đại học Trung Sơn để tiến tu nghiên cứu, nắm được ứng dụng và nguyên lý cu kĩ thuật điều trị xâm nhập vết thương nhỏ. Sau khi học xong và trở về, chủ nhiệm Bạch đã vận dụng nhiều cơ sở lý luận y học vững chắc đã học được trong nhiều năm, kết hợp để cải thiện các kĩ thuật điều trị truyền thống, rồi ứng dụng kĩ thuật mới hiện đại điều trị nhắm trúng đích vết thương nhỏ khối u và đã có được hiệu quả điều trị rõ rệt trong việc điều trị ung thư giai đoạn cuối và giữa, ung thư di căn tái phát. Chủ nhiệm Bạch đã điều trị cho hơn 2000 ca bệnh ung thư, có được nhiều kinh nghiệm lâm sàng phong phú trong lĩnh vực điều trị nhắm trúng đích vết thương nhỏ khối u.

Chủ nhiệm Bạch không chỉ có kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị phong phú, mà còn không ngừng học tập nghiên cứu học thuật, đã nhiều lần được mời tham dự các cuộc Đại hội ung bướu toàn quốc, Hội nghị điều trị vết thương nhỏ khối u tại các thành phố dẫn đầu về các kĩ thuật điều trị y học cả nước như Bắc Kinh, Thượng Hải, giao lưu học thuật cùng với nhiều chuyên gia nổi tiếng, không ngừng mở ra những suy nghĩ mới trong nghiên cứu khoa học.

Quan tâm đến bệnh nhân với trái tim nhân từ

Nhiều năm trở lại đây, chủ nhiệm Bạch không ngại vất vả, đã cứu được rất nhiều bệnh nhân. “Nhân văn hoá, cá thể hoá” là nguyên tắc điều trị ung thư của chủ nhiệm Bạch. Cá thể hoá là để chỉ đối với một một bệnh nhân, chủ nhiệm đều đưa ra phác đồ điều trị linh hoạt dựa vào đặc điểm cá thể, loại bệnh lý và giai đoạn của bệnh nhân, kết hợp với kinh nghiệm điều trị phong phú của mình. Nhân văn hoá thì chủ yếu thể hiện ở chỗ khi điều trị, chủ nhiệm Bạch luôn lấy bệnh nhân làm trung tâm, nghĩ đến những yêu cầu của bệnh nhân, tôn trọng ý nguyện của bệnh nhân, tất cả các phác đồ điều trị đều phải được bệnh nhân đồng ý mới thực hiện, với xuất phát điểm là lợi ích lớn nhất của bệnh nhân, giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân. Chủ nhiệm Bạch rất chú ý đến việc trò chuyện cùng bệnh nhân, để bệnh nhân hiểu đầy đủ về bệnh tình của minh và phác đồ điều trị, dự đoạn những trường hợp có thể xảy ra sau khi điều trị, chủ nhiệm đều kiên nhẫn giải thích cặn kẽ cho bệnh nhân, chủ nhiệm cho rằng chỉ có như vậy mới có thể có được lòng tin của bệnh nhân, khiến cho bệnh nhân đứng cũng một chiến tuyến với mình, phấn đấu chống lại ung thư!

Câu “lấy bệnh nhân làm trung tâm” không phải chỉ ở cửa miệng chủ nhiệm Bạch mà nó đã khắc trong lòng chủ nhiệm, sự quan tâm chăm sóc của chủ nhiệm Bạch đối với bệnh nhân luôn làm cho bệnh nhân và người nhà cảm thấy ấm áp. Mỗi khi đi thăm phòng bệnh, chủ nhiệm Bạch đều mỉm cười và thăm hỏi bệnh nhân, diu bệnh nhân, nhìn thấy gối của bệnh nhân bị lệch liền sắp lại ngay ngắn, bệnh nhân khát nước liền giúp bệnh nhân rót nước và đưa cho bệnh nhân, bệnh nhân bị ho liền vỗ nhẹ vào lưng họ… Là một bác sĩ khoa ung bướu, có thể giúp đỡ bệnh nhân đang đau đớn, cô độc và tuyệt vọng khiến cho chủ nhiệm Bạch cảm thấy được an ủi rất nhiều.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.