Bàng An Năng: Tôi luôn tin rằng tình yêu không có biên giới

Ngay thẳng, bộc trực và thẳng tính đó là những tính cách của anh, mỗi một bệnh nhân sau khi trải qua 1 quá trình điều trị đều có thể cảm nhận được sự nhiệt tình, tỉ mỉ và nhẫn nại của anh, đó chính là bác sĩ Bàng An Năng của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu Trung Quốc. Là một bác sĩ, nguyện vọng lớn nhất của anh đó là có thể giúp bệnh nhân của mình giảm bớt được sự đau đớn, giúp cho họ lấy lại sự tự tin trong cuộc sống, để họ có thể sớm bình phục!

Bác sĩ ung bướu ưu tú

Anh vẫn còn nhớ như in ngày đầu tiên khoác lên mình chiếc áo blue trắng, ngay từ giây phút đó, bác sĩ Bành đã tự nhủ với lòng mình và quyết định trở thành một bác sĩ ung bướu ưu tú, và trong những năm làm việc tại Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, bác sĩ Bàng đã làm được điều đó. Anh không những nắm vững được những phác đồ hóa trị của ung thư phổi, ung thư đại tràng, u não, ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư phúc mạc…cùng các loại ung thư ác tính khác, cũng như những phương pháp điều trị nội tiết, điều trị phân tử trúng đích, mà còn thuần thục những kĩ thuật truyền thống kết hợp với kĩ thuật tiên tiến, để từ đó tùy vào tình trạng của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị cá thể hóa, tích lũy được nhiều kinh nghiệm lâm sàng phong phú , điều trị một cách tổng hợp. Vì lẽ đó, anh thường có bệnh nhân ung thư từ các nước như Việt nam, Phillipines, Indonesia….tới điều trị, sau khi được bác sĩ Bành điều trị rất nhiều bệnh nhân ung thư đã khống chế được bệnh tình, nâng cao được chất lượng cuộc sống, và bác sĩ Bàng nhận được sự tín nhiệm rất lớn của bệnh nhân cũng như người nhà của họ.

Y học không biên giới

Bác sĩ Bàng nhấn mạnh ung thư ác tính rất nguy hiểm và đáng sợ, với nhiều năm làm việc, bác sĩ Bàng đã tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân đến từ nhiều nước. Thực ra, những bệnh nhân đó nếu điều trị ở giai đoạn sớm thì có thể khống chế bệnh tình rất tốt, nhưng do những hạn chế về y học, trình độ, cũng như thiết bị, có rất nhiều bệnh nhân không có được hiệu quả điều trị, từ đó trễ nải giai đoạn vàng điều trị, và khi họ đến với bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu thì đại đa số đều đã ở giai đoạn muộn. Tất cả những điều đó khiến cho bác sĩ Bành không thể cảm khái, sức khỏe đôi khi chỉ lơ là 1 chút thôi, thì ranh giới giữa sự sống và cái chết là rất mỏng manh. Nhìn thấy bệnh nhân đối mặt với đau đớn, bị bệnh tật dày vò, mà bác sĩ Bàng cảm thấy bản than càng cần phải cố gắng, hạ quyết tâm nghiên cứu thêm nhiều hơn về căn bệnh ung thư để giúp cho bệnh nhân. Vì lẽ đó, đến nay, xem sách, nghiên cứu đã trở thành thói quen của bác sĩ Bành.

Anh cho rằng, kiến thức y học không hề có biên giới, kiến thức luôn cần phải được trau dồi, bất kể vào lúc nào cũng không được tự mãn về những gì mình biết, mà trên hết cần phải tự tìm tòi, phát triển, cần phải mở rộng tầm mắt, học tập từ những chuyên gia học thuật, tiếp xúc với những kĩ thuật lâm sàng tiên tiến. Để biết nhiều hơn về kiến thức y học, nắm bắt được kĩ thuật tiên tiến, mỗi năm anh đều tìm mua sách chuyên ngành y để sưu tầm, nghiên cứu, một ít để ở nhà, một ít để ở phòng làm việc. Ngoài công việc, những lúc rảnh rỗi ở nhà anh đều đọc, và nghiên cứu. Hơn nữa, nước nào trên thế giới có những buổi giao lưu học thuật về ung thư, hội nghị ung thư…đều có mặt bác sĩ Bành. Giống với câu nói của anh: sống tới già, và học cũng tới già!

Cuộc sống là những câu chuyện cảm động

Bác sĩ Bàng cho rằng, bác sĩ khoa ung bướu khác với bác sĩ ở những khoa khác, bởi vì bệnh nhân của mình khi đối diện với căn bệnh ung thư, bản thân bệnh nhân phải chịu rất nhiều áp lực tinh thần, do đó bác sĩ ung bướu cần phải quan tâm đặc biệt tới bệnh nhân, đồng thời bản thân bác sĩ cũng cần có tâm, mỗi ngày bớt chút thời gian tới thăm hỏi bệnh nhân, nhắc nhở họ những thứ cần phải chú ý, chỉ như vậy thôi cũng giúp cho bệnh nhân giải tỏa được tâm lí, hồ nghi, để họ cảm thấy an tâm hơn.

Bác sĩ Bành có một bệnh nhân đến từ Phillipines, tên là Lâm Văn Bân, năm nay 18 tuổi, đang đúng độ tuổi thanh xuân, nhưng lại mắc u xương ác tính chi dưới và tới bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu để cầu chữa bệnh, bệnh nhân đã phẫu thuật và ở lại viện gần 1 năm nay, đã khiến bác sĩ Bàng cảm động và khâm phục trước sự kiên cường của bệnh nhân. Điều khiến bác sĩ Bàng cảm động hơn đó là mẹ của em Bân, vì bệnh tình của con mà đã xa quê nhà, mặc dù ngôn ngữ bất đồng, nhưng vẫn vừa đi làm, vừa dành thời gian chăm sóc con trai mình….Sau khi biết được mọi chuyện, bác sĩ bang luôn dành thời gian rảnh tới thăm phòng bệnh em Bân, nói chuyện với em giúp em không cảm thấy cô đơn hay buồn mỗi khi không có mẹ ở bên, hơn nữa, làm như vậy bác sĩ Bàng cũng có thể chia sẻ giúp mẹ em Bân phần nào.

Mỗi lần thay thuốc cho em Bân, bác sĩ Bàng đều rất nhẹ nhàng, cố gắng giúp em không thấy bị đau mỗi lần thay thuốc, đồng thời luôn động viên, cổ vũ em, bởi hơn ai hết, cả bác sĩ Bàng và em Bân đều đang cùng chiến đấu với bệnh tật. Và vào sinh nhật tròn 18 tuổi năm nay của em Bân, bác sĩ Bàng đã cùng với đồng nghiệp cho em một bất ngờ vào sinh nhật, mua bánh, thắp nến và cùng hát happy birthday to you…..với giai điệu quen thuộc, bác sĩ Bàng đã ôm chặt em Bân, bởi bác sĩ Bàng muốn em Bân hãy luôn kiên cường, tin tưởng rằng y học không có giới hạn, và các bác sĩ sẽ cố gắng giúp em có thể sớm khỏe lại!

Lời tâm niệm của bác Bàng: Nghề nghiệp do tôi chọn, và trách nhiệm, công việc của tôi đó là cứu chữa cho người bệnh, nỗ lực hết sức giảm đau đớn cho người bệnh, hành nghề y với cái tâm và sự vinh dự. Bất kể có khó khăn, gian khổ, tôi cũng sẽ không từ bỏ, sẽ kiên trì theo đuổi.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.