Hồ Doanh: Không từ bỏ bệnh nhân là nguyên tắc làm việc của tôi

 bác sỹ chuyên khoa

Hồ Doanh: là bác sỹ chuyên khoa của bênh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, sinh năm 1981, năm 2002 sau khi tốt nghiệp đại học y khoa Vũ Hán, đã bắt đầu công việc tại khoa ung bướu, đến nay đã có hơn 10 năm kinh nghiệm y học lâm sàng. Cô sở trường về điều trị cho các loại khối u như xạ trị, hoá trị, liệu pháp điều trị nhắm trúng đích kết hợp Đông Tây y, thành thạo trong việc thắt nút mạch, cấy hạt phóng xạ, dao đông lạnh , xạ tần radio v..v.. Và các kỹ thuật điều trị ung thư xấm lấn nhỏ

Nguyên tắc không từ bỏ bệnh nhân

Bác sỹ Hồ Doanh là một vị bác sỹ cực kỳ lạc quan và dễ gần, sự nhiệt tình của cô là "vũ khí lợi hại" giúp bệnh nhân lấy lại được tinh thần . "có rất nhiều người dễ gần gũi với tôi, bởi vì tôi không hề tính toán, nhưng tôi có 1 nguyên tắc, là cương vị của 1 bác sỹ, thì không thể từ bỏ bệnh nhân của tôi" Bác sỹ Hồ Doanh khi nói về nguyên tác này với thái độ không thể phủ nhận và xâm phạm, với ý chí ngoan cố trên con đường y học, bác sỹ Hồ đã cứu sống được rất nhiều sinh mạng của bệnh nhân ung thư, giúp họ có thể khống chế bệnh tình, nâng cao chất lượng cuộc sống. " Cho dù có 1 hy vọng nhỏ cũng không được bỏ cuộc, tôi là bác sỹ, nếu như tôi cũng bỏ cuộc, bệnh nhân sẽ không còn ý chí tiếp tục chiến đấu với bệnh. Bệnh nhân ung thư khác với những bệnh nhân thông thường, họ cần một thời gian dài để tiến hành điều trị, cần thời gian dài để chiến đấu với ác quỷ của bệnh tật". Bác sỹ Hồ Doanh cho dù có gặp những ca bệnh nghiêm trọng, cũng đều tiến hành nghiên cứu kỹ càng để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất. Từ lúc bắt đầu công việc trong khoa điều trị ung bướu đến nay, bác sỹ Hồ Doanh đã ứng dụng kỹ thuật thắt nút mạch, cấy hạt phóng xạ, dao Ar He, xạ tần điều trị ung thư v...v những kỹ thuật điều trị xâm lấn nhỏ và phương pháp xạ trị, hoá trị đã thành công điều trị bệnh của nhiều bệnh nhân ung thư vú, ung thư phổi.

 bác sỹ chuyên khoa 2 

Nên đẩy mình tại vị trí bệnh nhân để hiểu rõ sự cần thiết của họ

"Tìm hiểu rõ sự cần thiết của bệnh nhân là điều rất qua trọng, tôi luôn mang mình đặt tại vì trị của bệnh nhân, tìm hiểu bệnh nhân cần các bác sỹ quan tâm và động viên thế nào". Bác sỹ Hồ Doanh luôn mang mình đặt tại vì trị của bệnh nhân để hiểu rõ tâm trạng và sự cần giúp đỡ của họ,nhờ vậy mà nhận được rất nhiều lòng cảm kích từ các bệnh nhân. Tháng 7 năm 2011, Cô Ngô đến từ Indonesi đã tìm đến bênh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu để điều trị cho bệnh của mình. Tháng 4 năm 2011, cô Ngô phát hiện ra rằng mình có khối u ở ngực, thông qua chẩn đoán là u ống thông ngực phải. Kiến nghị của bác sỹ tại địa phương là tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Xuất phát từ lòng yêu đẹp của người phụ nữ và nỗi lo sợ về tác hại của việc mổ hở, cô Ngô lập tức đã từ bỏ ý định kiến nghị phẫu thuật cắt bỏ của bác sỹ. Đến bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, cô Ngô nói lên ý kiến của bản thân, bác sỹ Hồ Doanh đã phân tích tỉ mỉ về phương pháp điều trị kỹ thuật xâm lấn nhỏ và các hiệu quả sản sinh của bệnh viện, và nhận được sự đồng ý và tin tưởng của cô Ngô. Bác sỹ Hồ lập tức triển khai phác đồ điều trị cho bệnh nhân: 6 lần phẫu thuật thắt nút mạch, 3 lần điều trị bằng phương pháp dao Ar He, sau đó tiếp tục hoá trị cho vùng ngực và vùng nách. Kết qua sau quá trình điều trị đó là khối u trong ngực của cô Ngô đã hoàn toàn biến mất, giậc ngủ và ăn uống đã dần dần hồi phục lại bình thường. Bởi vì lúc đầu muốn bảo toàn vùng ngực, và trong qua trình điều trị cũng không có ảnh hưởng đau đớn gì của tác dụng phụ, sau khi xuất viện cô Ngô đã hồi phục lại tâm trạng và giữ vững niềm tin sau này tiếp tục chiến đấu với bệnh.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.