Lý lịch bác sỹ Lại Bái Sinh

bác sỹ ung bướu

  Lại Bái Sinh - bác sỹ chính, Tầng 5 khu phòng bệnh, Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Không ngừng nỗ lực, chỉ vì 1 nụ cười

Đến từ Quảng Đông ,Phổ Ninh, vị bác sỹ Lại Bái Sinh 33 tuổi, năm 2004 sau khi tốt nghiệp trường đại học y khoa Côn Minh đã bắt đầu công việc tại khoa ung bướu lâm sàng, tính đến nay đã có 8 năm kinh nghiệm. Nghĩ về trước kia, bác sỹ Lại chỉ vì đam mê loại hình khoa mới nên theo đuổi bắt đầu công việc lâm sàng tại khoa ung bướu. Nhưng trong quá trình làm việc, gặp phải những cảnh bệnh nhân ung thư bị căn bệnh tra tấn đau đớn, cảnh gia đình bệnh nhân đau đớn tuyệt vọng, dần dần đã thay đổi suy nghĩ ban đầu, bản thân rất muốn có thể giúp được càng nhiều bệnh nhân, giúp những gia đình này tìm lại nụ cười hạnh phúc. Nhưng bản thân kiến thức không đủ, nên bác sỹ Lại trong những lúc thời gian rãnh của mình không ngừng nghiên cứu những sách vở liên quan đến ung thư, trao đổi với các chuyên gia về các bệnh tình, tích cực tham gia các câu lạc bộ quốc tế chuyên đề ung bướu và các buổi nghiên cứu thảo luận để nâng cao kiến thức bản thân. Bác sỹ Lại nghĩ rằng, chỉ cần giúp đỡ điều trị càng nhiều bệnh nhân, để đổi lấy sinh mạng và nụ cười của họ, như thế là đủ rồi.

Tích luỹ kinh nghiệm, vượt mọi khó khăn

Công tác trong ngành y tính đến nay đã có 8 năm kinh nghiệm, bản thân bác sỹ Lại cũng đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân, và đồng thời áp dụng vào quá trình điều trị ung thư lâm sàng. Khi nói đến quá trình điều trị ung thư, bác sỹ Lại cho rằng, bệnh ung thư nếu có thể điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao, khi bệnh tình đã vào giai đoạn giữa hoăc cuối thì chỉ có thể cố gằng giúp đỡ bệnh nhân giảm bớt đau đớn, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhưng nền y học ngày càng phát triển, kỹ thuật xâm lấn nhỏ điều trị nhắm trúng đích cũng đã và đang mở rộng, nâng cao hiệu quả điều trị, trong lúc giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn đồng thời cũng có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của họ, đây là niềm vui của bác sỹ Lai và cũng là hy vọng mới cho rất nhiều bệnh nhân. Chính vì thế, bác sỹ Lại không ngừng học tập và nghiên cứu kỹ năng của mình, những nỗ lực này được xây dựng cũng vì bệnh nhân đã tin tưởng và tìm đến Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, bác sỹ Lại luôn có mặt tại các buổi thảo luận về bệnh tình hay nghiên cứu những ca bệnh phức tạp, luôn phát phiểu những ý kiến suy nghĩ riêng của mình, và cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình.

Bác sỹ Lai chuyên điều trị cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối, như ung thư vú, ung thư hệ tiêu hoá, ung thư vùng đầu và cổ v..v.. Những khối u thực thể. Trong đó, kỹ thuật điều trị dao Ar He, liệu pháp gene nhắm trúng đích và cấy hạt phóng xạ đều là những sở trường của bác sỹ Lại. Những phương pháp điều trị xâm lấn nhỏ thích hợp cho những bệnh nhân không muốn tiến hành phẫu thuật mổ hở, và những bệnh nhân lớn tuổi , mất đi cơ hội phẫu thuật, trong quá trình điều trị không có tác dụng phụ nào, kết hợp các phương pháp điều trị khác, khiến điều trị cục bộ và điều trị toàn cơ thể được kết hợp đồng bộ, với phương pháp này đã cứu chữa được rất nhiều bệnh nhân ung thư. Tất nhiên thì trong quá trình điều trị, bác sỹ Lại cũng gặp phải rất nhiều trở ngại, chính vì để khắc phục mọi khó khăn, bác sỹ Lại phải trải qua không biết bao nhiêu đêm không ngủ, thâu đêm nghiên cứu bệnh án, tham khảo ý kiến các chuyên gia , không ngừng tìm kiếm mọi thông tin liên quan đến ung bướu, sau đó kết hợp với những kinh nghiệm của bản thân , đã giúp cho bác sỹ Lai vượt qua mọi thử thách, khó khăn.

bác sỹ ung bướu2

Chân thành đối với mỗi bệnh nhân

Với cương vị là 1 bác sỹ, không những chỉ điều trị cho bệnh nhân, mà còn phải luôn luôn động viên , khích lệ bệnh nhân , trung tâm chăm sóc bệnh nhân chiếm vị trí rất quan trọng.có một bệnh nhân khi vừa mới đến bệnh viện để điều trị, cũng đều nghi ngờ về thực lực của bác sỹ Lại, nhưng thông qua mỗi ngày quan tâm đến bệnh nhân, dần dần cũng nhận được sự tin tưởng và yêu mến của bệnh nhân, đó chính là bệnh nhân Chung Lan Hoà.

Bệnh như Chung Lan Hoà đến từ Indonesia Jarkata - là 1 bệnh nhân ung thư buồng trứng, từ tháng 5 năm 2011, bà Chung Lan Hoà cảm thấy chướng, đau bụng, đặc biệt đau nhất là phần dưới bụng, hô hấp khó khắn. Khi đến bệnh viện trung ương tại Indonesia thì xét nghiệm ra là mắc bệnh ung thư buồng trứng, bác sỹ kiến nghị tiến hành phẫu thuật cắt bỏ, nhưng nhận được từ chối của bệnh nhân. Thông qua báo chí, bệnh nhân đã tìm đến bệnh viên ung bướu Hiện Đại Quảng, và quyết định đến đây điều trị. Bệnh nhân hình dung rằng: "lúc ấy bụng tôi to hơn cả những phụ nữ mang thai tháng cuối, như là thai sinh đôi", bệnh nhân đau đến nỗi không thể nằm ngửa hay nghiêng, chỉ có thể ngồi. Chính vì đến 1 nơi xa lạ, hoàn toàn không quen với ai cả, ngôn ngữ lại không hiểu, khiến bệnh nhân không tin tưởng nhiều vào bác sỹ Lại. Bác sỹ Lại phải hỏi thăm, quan tâm đến đến nhân nhiều hơn về tình hình bệnh và những điều trị đã làm ở quê hương bệnh nhân, đồng thời sắp xếp thời gian điều trị, sau khi nhận được kết quả của bệnh nhân, bác sỹ Lại mang đến để nghiên cứu, thảo luận với chuyên gia của viện, phân tích tình trạng của bệnh nhân, căn cứ vào tình hình sức khoẻ và triệu chứng để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Quan tâm chân thành, để nhận được sự tin tưởng của bệnh nhân

Bác sỹ Lại mỗi ngày đều ghé thăm phòng bệnh của bệnh nhân Chung Lan Hoà để theo dõi tình trạng sức khoẻ, phân tích rõ cho bệnh nhân về tình hình của mình, giải thích rõ phác đồ sẽ tiến hành điều trị cho bệnh nhân, nguyên nhân và kết quả điều trị , lắng nghe và giải đáp tất cả mọi thắc mắc của bệnh nhân, dần dần thì cô Chung Lan Hoà cũng bắt đầu tin tưởng và tự tin vào bác sỹ Lại vì sự chân thực, tinh thần trách nhiệm của bác sỹ. Các chuyên gia và bác sỹ Lại tiến hành liệu pháp thắt nút mạch, miễn dịch sinh học, liệu pháp Đông Tây Y kết hợp đề điều trị cho bệnh nhân, thông qua các phương pháp trên, tình hình của cô Chung Lan Hoà ngày càng được cải thiện, có thể đi lại được, có thể nằm ngửa người để ngủ như bình thường, ăn uống tốt hơn, sức khoẻ dần được hồi phục. Trong thời gian này, bác sỹ Lại luôn theo sát tình trạng sức khoẻ bệnh nhân, tình hình ăn uống, giấc ngủ và tinh thần v...v, không ngừng hỗ trợ động viên tâm lý bệnh nhân, nói cho bệnh nhân hiểu ung thư cũng không đáng sợ như mình nghĩ. Tuy đây chỉ là những chi tiết nhỏ trong cuộc sống, nhưng đem lại cho bênh nhân niềm an ủi và động viên rất lớn, chính vì vậy bệnh nhân Chung Lan Hoà đã cùng gia đình, và 1 bệnh nhân u phổi khác, cùng nhau thuê 1 bức tranh thủ công biếu tặng cho bác sỹ Lại và tập thể cán bộ nhân viên của bệnh viện.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.