Để chiến thắng bệnh tật, cần có những tấm lòng

Chiều ngày 25 tháng 10 năm 2012, “ Tầm lòng không danh giới” vì bé Đa 4 tuổi người Việt Nam tiến hành hoạt động quyên góp tại phòng lớn tầng 1 của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Đây là hoạt động quyên góp lần thứ hai sau lần thứ nhất vào ngày 13 tháng 7, lần này số lượng tiền khuyên góp đã lên tới 9800 tệ. Hai lần quyên góp đã đạt tới hơn 20.000 nhân dân tệ, số tiền này với gia đình khó khăn tại việt nam thực sự là đã giúp họ giảm bớt áp lực rất lớn về kinh tế.

Bệnh nhi cùng mẹ đi cùng với hòm quyên góp cùng với đội ngũ người quyên góp đã làm cho một người nước ngoài đang ở đó rất cảm động, ông đã âm thâm quyên góp ủng hộ, khi bị hỏi tại sao lúc đó ông lại quyên góp ông đã nói là : Tình cảnh lúc đó rất cảm động, cậu bé này cũng thật đáng thương, ông hy vọng với chút tiền này có thể điều trị cho cậu bé, có thể giúp cậu bé ngày càng khỏe mạnh hơn, để cậu bé có một tương lai tốt đẹp hơn.

Sau khi hoạt động quyên góp kết thúc, viện trưởng Vương của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã đưa lại cho cậu bé hòm quyên góp và nắm chặt tay cậu bé nói : Đây là việc chúng ta nên làm, nhìn thấy bệnh tình của cậu bé chuyển biến tốt, chúng ta rất vui, hôm nay mọi người tại đây quyên góp nếu như số tiền không đủ thì cũng không nên quá lo lắng, quỹ giúp đỡ của tập đoàn Bác Ái cho những bệnh nhân khó khăn sẽ giúp đỡ thêm, chúng ta nhất định sẽ có gắng hết sức giúp đỡ bé. Mẹ bé Đa nói : Thực lòng với tình cảm này tôi không biết nói gì, chỉ biết nói chân thành cảm ơn lãnh đạo, y bác sĩ đã chăm sóc và điều trị cho con tôi, cảm ơn mọi người đã giúp đỡ.”

Lần quyên góp này đã thu hút rất nhiều các phương tiện truyền thông tới phỏng vấn, họ đã hỏi viện trưởng Vương, bác sĩ chủ nhiệm Đới Văn Yến, bác sĩ điều trị Lai Bái Sinh, muốn hiểu rõ hơn bệnh tình cũng như phương pháp điều trị cho bé Đa. Họ càng tò mò hơn vì không hiểu tại sao bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu lại tổ chức quyên góp, viện trưởng Vương đã phát biểu : Tấm lòng không danh giới, bệnh viện chúng tôi có rất nhiều các bệnh nhân tới từ Indonesia, Việt Nam, Bangladesh, thậm chí là Singapore và rất nhiều quốc gia khác, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, chúng tôi ngoài việc cung cấp kỹ thuật tiên tiến, phục vụ tận tình,nếu như họ có khó khăn về kinh tế, chúng tôi mong sẽ giúp được một phần nào cho họ.

Sau khi hoạt động kết thúc, bé Đa cùng mẹ về phòng bệnh của mình, vui vẻ ăn hoa quả, chơi đồ chơi, lúc này bé lại như tất cả những đứa trẻ khác. Mẹ của bé Đa nói : Khi chưa tới đây điều trị, mỗi ngày nhìn thấy con đau đớn, trong lòng rất buồn bã, và lúc nào cũng cảm thấy đau lòng vì không làm được gì cho con. Nhưng sau khi tới viện điều trị, nhận được sự quan tâm chăm sóc của y bác sĩ, con trai bây giờ bệnh đã được khống chế, tôi thấy rất vui, cần phải cảm ơn tất cả mọi người.

Hoạt động quyên góp đã kết thúc rồi nhưng tấm lòng của bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu sẽ không kết thúc, tình thương vẫn sẽ tiếp tục để giúp đỡ những người bệnh nhân khó khăn.

 Bệnh nhi việt nam

 Bệnh nhi việt nam 2

  Đội ngũ quyên góp

tấm lòng quyên góp

tấm lòng quyên góp 2

  Viện trưởng Vương, Bác sĩ Đới Văn Yến, bác sĩ Lai Bái Sinh trả lời phỏng vấn

 Bệnh nhi việt nam 3

  Bác sĩ Lai Bái Sinh kiểm tra cho bé Đa

 Bệnh nhi việt nam 4

  Bé Đa vui vẻ chơi đồ chơi

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.