Trung Quốc-Bangladesh xây dựng nhịp cầu hữu nghị y khoa, lấy kỹ thuật làm nền móng hợp tác. --Chủ tịch tập đoàn Y tế Bác Ái Lâm Chí Trình hội đàm thân mật cùng Bộ trưởng Bộ y tế Dhaka.

Ngày mồng 5 tháng 3 năm 2013, Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn y tế Bác Ái Lâm Chí Trình đã cùng đoàn đại biểu đến thủ đô Dhaka,Bangladesh, tiến hành chuyến thăm hữu nghị y khoa 3 ngày tại đây.Sáng ngày mồng 6, chủ tịch Lâm Chí Trình đã hội kiến Bộ trưởng Bộ y tế Dhaka, ngài A.F.M Ruhal Haque.

Bộ trưởng Bộ y tế đã nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm của chủ tịch Lâm và đoàn đại biểu, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới những dịch vụ y tế mà Tập đoàn Y tế Bác Ái đã mang đến cho các bệnh nhân Bangladesh trong thời gian qua, đồng thời hy vọng trong thời gian tới đây có thể triển khai giao lưu hợp tác với Tập đoàn Y tế Bác Ái, tăng cường hợp tác trên lĩnh vực y tế của hai nước Trung-Bang, góp phần làm sâu sắc hơn mối tình hữu nghị của nhân dân hai nước.

Y học xuyên quốc gia, tình thương không biên giới.

Trong buổi hội đàm, chủ tịch Lâm đã gưới thiệu đến Bộ trưởng A.F.M Ruhal Haque về tập đoàn Y tế Bác Ái được thành lập năm 1989, là tập đoàn y tế hiện đại hóa, đầu tư chủ yếu về y tế, quản lý bệnh viện và dịch vụ y tế lâm sàng, có hơn 130 cơ sở điều trị y tế quy mô lớn, phân bố tại các thàng phố lớn khác nhau của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thẩm Quyến...số nhân viên của tập đoàn hơn 20 nghìn người, được xếp hạng là 1 trong 100 tập đoàn y tế lớn trên thế giới.

Tập đoàn Y tế Bác Ái là tập đoàn tiên tiến, có kinh nghiệm y học và nhân văn y tế sâu sắc, hội tụ những nhân tài y học có chuyên ngành cao, nhập các loại thiết bị y tế hàng đầu thế giới, mở rộng các loại dịch vụ y tế chuyên biệt, đồng thời tích cực giao lưu học học thuật với tổ chức y tế Thế giới (WHO), các bệnh viện nổi tiếng trong và ngoài nước, các viện nghiên cứu y học hàng đầu...20 năm qua, tập đoàn y tế Bác Ái đã dồn sức phát triển vì sức khỏe của nhân dân, phục vụ số đông, báo đáp xã hội, Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu trực thuộc tập đoàn càng mở rộng tầm nhìn ra thế giới, mở rộng các đơn vị y tế ra ngoài nước như Việt Nam, Philippin, Indonesia...giúp đỡ vô số các bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối được chẩn đoán và điều trị, nhờ các kỹ thuật điều trị ung bướu tiên tiến đã giúp bệnh nhân nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ, tạo nên sức ảnh hưởng và tiếng vang lớn đến trong và ngoài nước.Nhằm mang đến những dịch vụ tốt hơn cho các bệnh nhân Bangladesh, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã thành lập văn phòng đại diện tại Banglaesh vào năm 2012, mang đến cho các bệnh nhân ung thư ở Bangladesh các dịch vụ y tế như tư vấn sức khỏe, ý kiến điều trị, thể hiện tôn chỉ dịch vụ y tế của tập đoàn Bác Ái” y học xuyên quốc gia, tình thương không biên giới”.

Đông Tây y kết hợp, điều trị xâm lấn được đón nhận.

Sau khi nghe xong lời phát biểu của chủ tịch Lâm, Bộ trưởng Bộ y tế, giáo sư, bác sỹ . A.F.M Ruhal Haque đã bày tỏ, do trình độ y học của Bangladesh còn nhiều hạn chế, khiến nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu không được chẩn đoán sớm và kịp thời, bệnh nhân giai đoạn giữa và cuối chưa được điều trị đạt hiệu quả, từ khi Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu thành lập văn phòng đại diện tại Bangladesh, đã thực sự mang đến sự bảo đảm vững chắc cho các bệnh nhân, không những giúp người dân nâng cao kiến thức phòng trị bệnh, mà còn giúp bệnh nhân ung thư có thêm sự lựa chọn về tìm kiếm nơi điều trị.

Theo như ông được biết, Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu có kỹ thuật điều trị hàng đầu thế giới, như phương pháp cấy hạt phóng xạ, can thiệp, dao đông lạnh...hơn thế kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu, đông tây y kết hợp của bệnh viện đã được đông đảo nhân dân ở Bangladseh tin cậy và đánh giá cao.

Về vấn đề này, chủ tịch Lâm giải thích, kỹ thuật điều trị xâm lấn trúng đích, đông tây y kết hợp thực sự đã mở ra một hình thức điều trị ung thư mới, là kỹ thuật chống ung thư do Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu sáng tạo và phát triển. Sở dĩ kỹ thuật điều trị của Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu dẫn đầu trên thế giới là chính bởi vì các chuyên gia của bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu không ngừng giao lưu học thuật cùng các chuyên gia trong và ngoài nước, nghiên cứu sâu rộng về lĩnh vực điều trị ung bướu, không ngừng phát triển những kỹ thuật điều trị mới áp dụng lâm sàng. Ngoài ra, trong lịch sử phát triển hàng nghìn năm của Trung Hoa, Đông y đã đúc kết những tinh hoa y học, vì thế sử dụng Đông y kết hợp với các phương pháp điều trị tây y, sẽ tạo nên một hệ thống xử lý mới, tìm đúng căn nguyên cơ bản phát bệnh và chỉ định phương án điều trị hợp lý nhất, không những giảm bớt tác dụng phụ của việc điều trị, hạn chế đau đớn, mà còn nâng cao hiệu quả điều trị tổng thể, đó cũng chính là nguyên nhân mà phương pháp điều trị xâm lấn trúng đích, đông tây y kết hợp nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bệnh nhân ung thư.

Kỹ thuật tinh nhuệ đặt nền móng hợp tác cho hai nước.

Ngoài các kỹ thuật điều trị tiên tiến hàng đầu trên thế giới, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu còn hội tụ các chuyên gia ung thư tinh nhuệ của khu vực Đông Nam Á, chính nhờ đội ngũ điều trị ung bướu chất lượng cao này đã giúp bệnh viện đứng vị trí dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực ung bướu, cũng giúp tập đoàn y tế Bác Ái đặt nền móng vững chắc phát triển xuyên quốc gia.

Khi nhắc đến sự hợp tác y học giữa hai nước Trung- Bang, bộ trưởng bộ y tế A.F.M Ruhal Haque nói, hiện nay Bangladesh chỉ có duy nhất một bệnh viện chuyên khoa về ung bướu, không chỉ là kỹ thuật điều trị mà các nhân tài y học, điều kiện y tế đều còn cách rất xa khả năng đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân. Vì thế, rất kỳ vọng tập đoàn y tế Bác Ái và bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu có thể thông qua nhiều kênh khác nhau truyền đạt các kỹ thuật điều trị ung thư tiên tiến hàng đầu thế giới đến Bangladesh. Đương nhiên, ông cũng kỳ vọng Tập đoàn y tế Bác Ái sẽ xây dựng bệnh viện chuyên khoa ung bướu xuyên quốc gia tại thủ đô Dhaka, Bangladesh. Khi được hỏi đên vẫn đề liệu sẽ xây dựng một bệnh viện ung bướu tại Dhaka hay không, chủ tịch tập đoàn Y tế Bác Ái nhận định rằng, phát triển rộng ra nước ngoài luôn là mục tiêu của tập đoàn, “cống hiến dịch vụ y tế hài lòng nhất cho toàn nhân loại”, cũng chính là sứ mệnh lịch sử của Bác Ái, Tập đoàn Bác Ái đã xây dựng bệnh viện quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, nếu như điều kiện cho phép cũng sẽ xây dựng một bệnh viện ung bướu nữa tại Bangladesh. Đến đây, bộ trưởng bộ y tế A.F.M Ruhal Haque hứa, nếu tập đoàn y tế Bác Ái xây dựng bệnh viện ung bướu chuyên khoa tại đây, Bộ y tế sẽ nỗ lực hết sức để đề đạt với chính phủ và các cơ quan chức năng khác tạo điều kiện quan tâm và những chính sách ưu đãi tốt nhất cho tập đoàn Bác Ái.

Cuộc hội đàm đã kết thúc tốt đẹp, chủ tịch tập đoàn y tế Bác Ái lâm Chí Trình đã tặng bộ trưởng A.F.M Ruhal Haque món quà lưu niệm là 4 chữ “ đức nghệ song tu” do chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình tặng cho tập đoàn y tế Bác Ái, ý nghĩa của 4 chữ này là mong tập đoàn Bác Ái sẽ tiếp tục đưa “ y đức” và kỹ thuật” để phục vụ đông đảo các bệnh nhân, cống hiến nhiều hơn nữa vì sự nghiệp sức khỏe của nhân loại.

Bệnh viện Ung bướu hiện đại Quảng Châu Trung Quốc

  Bộ trưởng Bộ y tế bangladesh đánh giá cao kỹ thuật chống ung thư của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

Chủ tịch tập đoàn Y tế Bác Ái

  Chủ tịch Lâm trao tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.