Câu lạc bộ Bác Ái – Nhân từ bác ái, chia sẻ tình thương

Ngày 31 tháng 5 năm 2013, nhân dịp sắp đến ngày tết thiếu nhi “mùng 1 tháng 6”, bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tổ chức cho các thành viên câu lạc bộ Bác Ái đến chùa Bồ Đề cùng nhau tham gia hoạt động “câu lạc bộ Bác Ái, chia sẻ tình thương”, trao tặng cho những trẻ em mồ côi và người già neo đơn ở đây những món quà như sữa, bánh mỳ, bánh quy, kẹo, và tiền. Thành viên trong câu lạc bộ đều nhiệt tình cống hiến sức của mình, hy vọng tình thương sẽ làm ấm lòng những trẻ em và cụ già nơi đây.

câu lạc bộ Bác Ái

  Câu lạc bộ Bác Ái, chia sẻ tình thương

Chùa Bồ Đề nằm bên sông Hồng thuộc Hà Nội, ngôi chùa được nhiều người biết đến vì nhận nuôi rất nhiều trẻ mồ côi, hiện nay trong chùa đã thu nhận 134 cháu bé mồ côi, 27 người già neo đơn. Với lượng người đông như vậy, chùa Bồ Đề phải gánh vác một gánh nặng kinh tế lớn, mọi người trong chùa cũng phải chịu nhiều vất vả. Phòng dành cho các cháu từ 0-1 tuổi có 15 cháu, tất cả số đó đều là những trẻ bị bỏ rơi ngay trước cổng chùa Bồ Đề, có cháu thì mạnh khỏe, cũng có cháu mắc các bệnh bẩm sinh nặng. Cháu nhỏ nhất mới chỉ 11 ngày tuổi, cháu sinh non và bị bệnh úng thủy não, nhà chùa nhìn thấy cháu trong một ngày mưa to và đã mang cháu về nuôi.

câu lạc bộ Bác Ái

bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu 1

  Câu lạc bộ Bác Ái quyên tặng quà cho trẻ em mồ côi của chùa

Phòng dành cho các cháu từ 1-3 tuổi có 17 cháu, các cháu đều là những đứa trẻ thiếu thốn tình yêu thương của cha mẹ từ nhỏ. Khi các thành viên câu lạc bộ bước vào, các cháu vui mừng như thể thấy bố mẹ của chính chúng, lần lượt đưa tay ra để được bế. Mỗi đứa trẻ trong tay các thành viên câu lạc bộ đều nở nụ cười hạnh phúc, những đôi bàn tay nhỏ bé ôm chặt lấy bờ vai của các cô các bác trong câu lạc bộ, tay chỉ với ra ngoài, các cháu muốn ra sân chơi, muốn ngắm bầu trời xanh mà có lẽ đã lâu rồi không nhìn thấy. Khi các thành viên câu lạc bộ đặt các cháu xuống để trao quà, các bé ôm chặt không muốn rời, và khóc òa lên rất đáng thương...

Trụ trì chùa Bồ Đề là một vị nữ sư cụ rất nhân từ, người không chỉ giảng pháp “kinh nhân quả” cho các thành viên trong câu lạc bộ, người còn khích lệ các thành viên hãy dũng cảm đối mặt với ung thư, sống tích cực. Sư cụ còn dạy các bệnh nhân trong câu lạc bộ phương pháp dưỡng sinh, ngồi thiền để tĩnh tâm tránh bệnh tật gây ra do tâm không tốt. Khi hiểu về câu lạc bộ Bác Ái là một câu lạc bộ nhân đạo giàu tình thương và lập ra với mục đích giúp đỡ mọi người, sư cụ đã đề cập 2 lần việc xin gia nhập vào câu lạc bộ, sau khi nhận được câu trả lời người nở nụ cười vui vẻ. Trụ trì cũng thường xuyên phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân nghèo ở bệnh viện Ung bướu Trung Ương, người cũng hy vọng rằng có thể tham gia sự nghiệp từ thiện cùng với câu lạc bộ.

Trước khi ra về, giám đốc Khương Ninh của văn phòng đại diện tại Hà Nội đã tặng chùa Bồ Đề một vật kỷ niệm có khắc 4 chữ “Đức tuệ song tu”. Trụ trì chùa giảng cho các thành viên về nguồn gốc của câu “Đức tuệ song tu” này và cũng chỉ ra rằng câu nói này rất phù hợp với nhà sư và bác sỹ. Sư cụ bày tỏ lòng cảm ơn và sẽ bày tặng vật này tại nơi trang trọng nhất, để luôn nhớ đến tấm lòng từ thiện của câu lạc bộ Bác Ái.

bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu 2

bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu 3

bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu 4

  Thành viên câu lạc bộ ôm lấy các trẻ mồ côi

bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu 5

  Thành viên câu lạc bộ cho các bé uống sữa

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.