ASCO 2013 nghiên cứu: Kết hợp Đông Tây y trong điều trị ung thư ngày càng được phổ biến

Đông Tây y kết hợp điều trị ung thư là một ưu thế và nét đặc trưng của điều trị ung thư Trung Quốc, đồng thời Đông Tây y kết hợp cũng là loại hệ thống y tế độc đáo của Trung Quốc. Liệu pháp này không đơn giản là việc dùng thuốc Tây kết hợp với thuốc Đông y mà là chỉ sự kết hợp thuốc phù hợp với chẩn đoán bệnh, sự điều chỉnh hài hòa tổng hợp các loại thuốc trong quá trình điều trị, trên lý thuyết chúng sẽ cùng nhau phát huy tác dụng. Ưu điểm của 2 loại bổ trợ cho nhau, từ đó đạt đến hiệu quả trong điều trị. Hơn nữa một nghiên cứu của ASCO năm 2013 chứng minh rằng, liệu pháp Đông Tây y là một ưu thế trong điều trị ung thư. Nghiên cứu này phân tích từ bảng ghi chép các ca bệnh ung thư phổi lâm sàng giai đoạn giữa và cuối tại nước Đức, kết quả cho thất liệu pháp này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn.

điều trị ung thư

Quá trình thực nghiệm điều tra 441 bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối, phát hiện đồng thời họ tiếp nhận hóa trị (84%), xạ trị (55%), phẫu thuật (40%), còn tiếp nhận một hoặc nhiều liệu pháp điều trị sau: chuyên đề ký sinh cây sồi (ký sinh sồi Châu Âu), thuốc bôi xoa, điều trị dạng dầu cao, xoa bóp, dẫn lưu qua tuyến hạch, vật lý trị liệu, liệu pháp âm nhạc và hội họa, nhiệt liệu hô hấp,… có khoảng 43% số bệnh nhân là nữ, độ tuổi trung bình khoảng 64 tuổi (ít tuổi nhất là 32, nhiều tuổi nhất là 92). Trong những phương pháp này, bệnh nhân thường sử dụng nhất bao gồm ký sinh cây sồi (72%), thuốc dạng bôi (43%), điều trị dạng dầu cao (42%), vật lý trị liệu (27%). Kết quả cho thấy, trong số những bệnh nhân điều trị bằng liệu pháp ký sinh cây sồi (VA) có tỷ lệ kéo dài sự sống (OS) là 1,05 năm, ngoài ra bệnh nhân đạt đến 2, 3 năm có tỷ lệ lần lượt là 31%, 20%.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, liệu pháp Đông Tây y kết hợp ngày càng được đón nhận, hơn nữa còn chứng minh được, bệnh nhân tiếp nhận điều trị chính và cả điều trị bổ trợ có thời gian kéo dài sự sống dài hơn so với những bệnh nhân điều trị đơn thuần một loại phương pháp.

Chuyên gia Bành Hiểu Xích của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu giải thích:

Chuyên gia Bành Hiểu Xích giải thích, cái gọi là điều trị Đông Tây y kết hợp không phải đơn thuần là đem thuốc Đông y kết hợp với thuốc Tây y, mà là từ mặt chẩn đoán, điều trị đến chăm sóc, phải biết kết hợp phù hợp ưu điểm của Đông y và Tây y lại với nhau, ưu điểm của 2 loại bổ trợ cho nhau, từ đó đại đến hiệu quả điều trị cao hơn, hồi phục chức năng miễn dịch cho bệnh nhân, giảm thấp các tác dụng phụ. Mặc dù nhiều năm trở lại đây, Tây y với ưu điểm tiêu diệt tế bào ung thư mạnh mẽ nên được sử dụng rộng rãi, nhưng sau điều trị xuất hiện nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng khiến bệnh nhân không dám đi tiếp. Những năm trở lại đây, cùng với đà phát triển của thuốc Đông y, kết quả của nhiều cuộc thực nghiệm nói lên rằng hiệu quả điều trị ung thư của Đông y cũng rất tốt, đồng thời cũng ngày càng có vị trí quan trọng hơn trong điều trị ung thư.

Chuyên gia Bành Hiểu Xích thông qua các thực nghiệm lâm sàng chứng minh được rằng: vận dụng liệu pháp Đông Tây y kết hợp, có thể kéo dài sự sống cho bệnh nhân lâu hơn, cải thiện các triệu chứng, loại bỏ các tác dụng phụ của hóa xạ trị. Ngoài ra, nó cũng thể hiện, gần 50 năm trở lại đây, việc phòng và điều trị ung thư đã đi vào thời đại tổng hợp hóa điều trị, các phương pháp điều trị không dừng ở phẫu thuật, hóa xạ trị truyền thống mà còn bao gồm cả Đông Tây y kết hợp, dao đông lạnh (dao argon-heli) , miễn dịch tế bào sinh học, cấy hạt phóng xạ, can thiệp động mạch, đốt cao tần,… những liệu pháp này bổ trợ lẫn nhau, không những đạt được mục đích tiêu diệt khối u mà còn nâng cao sức đề kháng của hệ miễn dịch cho bệnh nhân, đảm bảo khả năng chịu đau của cơ thể, hiện thực mục đích chống ung thư của khoa học.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.