Cấy hạt phóng xạ điều trị ung thư nhận được sự công nhận của Quốc tế

Nghiên cứu mới nhất của 2013ASCO: nhóm nghiên cứu tiên lượng ung thư tuyến tiền liệt của Nhật Bản đã tiến hành một nghiên cứu về cấy 125I hạt phóng xạ điều trị tuyến tiền liệt ,để chứng minh hiệu quả của kỹ thuật này và tính an toàn Kết quả cho thấy liều vừa đủ và an toàn bức xạ trị liệu có thể đạt được kết quả tốt, còn làm giảm độc tính cường độ mạnh của các phản ứng phụ.

Quá trình thử nghiệm bắt đầu từ tháng 7 năm 2005 đến tháng 12 năm 2012, trong 6.927 trường hợp ung thư tuyến tiền liệt đã kiểm tra thí điểm được 2341 trường hợp bệnh nhân có ý nghĩa cho cuộc khảo sát . Dựa theo hoàn cảnh mắc bệnh , đặc điểm của bệnh nhân, các phương án điều tri khác , chỉ số PSA và tính năng tiểu tiện của bệnh nhân sau điều trị , và các phương diện khác để tiến hành đánh giá hiệu quả điều trị của cấy 125i hạt phóng xạ. Kết quả cuối cùng của thử nghiệm cho thấy , sau khi điều trị 125i, 99% chỉ số ECOG (hiển thị tình trạng hoạt động hồi phục như trước khi bị bệnh) của bệnh nhân là 0 . Đồng thời sau 1 tháng điều trị, phim chụp CT ung thư tuyến tiền liệt có chỉ số V100 là 94,8%, D90 là 160.7Gy (Lưu ý: V cho thấy tỷ lệ phần trăm nhắm trúng đích và thể tích mô chấp nhận công thức liều lượng quy định ,công thức quy định thực tế chính là công thức liều lượng, công thức liều lượng hiển thị bằng tỷ lệ phần trăm . D đại diện cho tỷ lệ phần tram của liều lượng quy định mà mục tiêu hoặc tổ chức mô đạt được ), và chú ý đến kiểm soát liều lượng trực tràng (có nghĩa là R100 = 0,3 cc) và niệu đạo (có nghĩa là D5 = 223,4 Gy) , hiệu quả trong việc làm giảm độc tính cường độ mạnh của các phản ứng phụ .

Các nghiên cứu cấy hạt phóng xạ điều trị khối u có thể đạt được hiệu quả tốt và tình an toàn ,v.v…đưa ra được cơ sở quan trọng và được Quốc tế nhất trí chấp nhận.

điều trị cấy hạt phóng xạ

Chuyên gia Lưu Viện Sanh của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu giải thích :

Chủ nhiệm Lưu Viện Sanh cho biết cấy hạt phóng xạ điều trị khối u có thể được bắt nguồn từ đầu thế kỷ trước. Từ năm 1909, Paris, Pháp về việc sử dụng bức xạ radium sinh học trong phòng thí nghiệm thong qua việc sử dụng ống dẫn đưa nguyên tử của radium vào tuyến tiền liệt, hoàn thành trường hợp đầu tiên của điều trị ung thư tuyến tiền liệt cự ly gần .

Liệu pháp cấy hạt phóng xạ được gọi là "kỹ thuật điều trị cấy hạt phóng xạ", nguyên tắc điều trị dựa trên tính chất ,kích thước ,vị trí khối u của bệnh nhân ,tính toán năng lượng tia xạ thích hợp, chọn liều lượng hạt thích hợp. Sau đó, theo hướng dẫn của công nghệ hình ảnh y học để chính xác cấy 125i hạt phóng xạ vào thẳng các tổ chức bện trong của khối u, thông qua 125i hạt phóng xạ liên tục phóng ra Y tia xa , trực tiếp tiêu diệt các tế bào ung thư. Mặc dù 125i hạt phóng xạ sản xuất ra năng lượng Y tia xạ là không lớn , nhưng vẫn có tác dụng đối với khối u vì vậy có thể tiếp tục tiêu diệt được tế bào ung thư, làm cho toàn bộ tế bào ung thư mất đi khả năng tái tạo, do đó đạt được hiệu quả trị triệt để hơn. Trong khi đó, năng lượng hạt 125i hạt phóng xạ tương đối thấp, dễ dàng giữ lai , ít tổn hại đến các tổ chức bình thường, do đó, sau điều trị độc tính của phản ứng phụ rất ít .

Vì nhiều bệnh nhân không hiểu rõ về phương pháp điều trị cấy 125i hạt phóng xạ , rất nhiều người nghĩ rằng đó là chỉ là phương thức hỗ trợ cho việc điều trị ung thư. Trong thực tế thì không phải vậy , cấy hạt phóng xạ điều trị khối u có thể đạt được hiệu quả gần như phương pháp phẫu thuật, không chỉ có thể được sử dụng như là phương pháp chính trong điều trị khối u, mà đối với một số bộ phận khối u có thể được cho là lựa chọn tối ưu nhất cho phương pháp điều trị. Chẳng hạn như: đối với khối u không thích ứng với hóa xạ trị truyền thống , cấy 125i hạt phóng xạ là một biện pháp điều trị quan trọng, chẳng hạn như ung thư tuyến tiền liệt, có thể không cần phẫu thuật, cấy 125i hạt phóng xạ trực tiếp ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư, đạt được hiệu quả giống hoặc tốt hơn so với điều trị thông thường, nhưng vẫn giữ được chức năng sinh lý của nó. Đối với một bệnh nhân sau phẫu thuật , bị tái phát hoặc hạn chế sự di căn của khối u hạn u , cấy 125i hạt phóng xạ sẽ có những ưu điểm rõ ràng , hiệu quả trong viêc kiểm soát sự phát triển của di căn và đạt được mục đích duy trì chức năng cơ quan, giảm nhẹ đau đớn. Ngoài ra, đối với những bệnh nhân không muốn phẫu thuật triệt để và một số bệnh nhân không thể phẫu thuật, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung, ung thư vòm mũi, thì cấy 125i hạt phóng xạ với những ưu điểm xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ, ít đau đớn đã trở thành phương pháp đuơc lựa chọn hàng đầu .

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.