Ứng dụng liệu pháp miễn dịch tế bào kết hợp liệu pháp đốt cao tần sẽ đạt được hiệu quả cao trong điều trị ung thư

Một nghiên cứu mới nhất của Asco 2013 cho thấy liệu pháp đốt cao tần (RFA) có hiệu quả rõ ràng trong điều trị ung thư gan , nhưng vì bệnh nhân ung thư gan bị ức chế hệ miễn dịch trong điều tri mà dẫn đến tỷ lệ tái phát và di căn cao hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng bệnh nhân sau khi điều trị liệu pháp đốt cao tần , tiếp tục tiến hành thêm liệu pháp miễn dịch tế bào, sẽ cải thiện đáng kể về tính hiệu quả và an toàn, nguy cơ tái phát và di căn rõ ràng giảm thấp.

Trong quá trình thử nghiệm chia 62 bệnh nhân ung thư gan thành hai nhóm, một nhóm chỉ thực hiện một liệu pháp đốt cao tần (32 trường hợp), một nhóm thực hiện liệu pháp đốt cao tần kết hợp điều trị miễn dịch tế bào (30 trường hợp). Kết quả cho thấy, bệnh nhân ung thư gan của nhóm RFA sau điều trị, tỉ lệ sống trung bình tiến triển (PFS, từ khi bắt đầu điều trị cho một sự tăng trưởng khối u hoặc tử vong thứ yếu so với sự thiếu tiến bộ ở giai đoạn này) là 12,0 (9,1-14,8) tháng , trong khi nhóm điều trị kết hợp chưa xuất hiện trong các khối u thứ cấp hoặc tình trạng tử vong.

Kết quả cuối cùng của thử nghiệm này cho thấy liệu pháp miễn dịch tế bào kết hợp liệu pháp đốt cao tần trong điều trị ung thư gan có thể đạt được kết quả hiệu quả và an toàn, và có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ tái phát và di căn cho các bệnh nhân ung thư gan sau khi điều trị liệu pháp đốt cao tần. Thử nghiệm cũng cho thấy liệu pháp miễn dịch tế bào có hai tác dụng trong việc chống ung thư và virus, có thể làm giảm số lượng vi rút viêm gan và duy trì mức độ bình thường của chức năng gan.

điều trị miễn dịch tế bào

Chuyên gia Trương Đức Xuân của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu giải thích :

Chuyên gia Trương Đức Xuân cho biết liệu pháp miễn dịch tế bào thuôc về điều trị sinh học, với tình an toàn, hiệu quả, vết thương nhỏ, không đau, ít tác dụng phụ chính là những ưu điểm để trở thành phương pháp điều trị chống ung thư hoàn toàn mới , đồng thời có thể bù đắp cho tác hại của phẫu thuật truyền thống, xạ trị và hóa trị như gây tổn hai hệ miễn dịch cơ thể của bệnh nhân liệu, không tiêu diệt triệt để các tế bào ung thư , do đó, được công nhận là một trong những phác đồ điều trị ung thư tổng hợp linh hoạt nhất , có xu hướng phát triển nhất trong thế kỷ 21. Liệu pháp miễn dịch tế bào gồm nhiều loại , và hiện nay , ứng dụng phổ biến nhất và hoàn thiện nhất chính là liệu pháp miễn dịch tế bào DC-CIK và kỹ thuật điều trị tế bào khối u nhắm trúng đích ACTL ™ .

Liệu pháp miễn dịch tế bào là thu thập các tế bào miễn dịch trong cơ thể của bản thân, nuôi cấy trong ống nghiệm sinh học, làm nâng cấp số lượng lên hàng nghìn lần, tăng cường chức năng tiêu diệt mục tiêu , và sau đó thông qua tĩnh mạch truyền vào cơ thể bệnh nhân ,có thể nhắm trúng đích tiêu diệt các tế bào khối u ,các tế bào đột biến, đồng thời mang lai hiệu quả gấp 2 lần trong việc kích hoạt chức năng miễn dịch của cơ thể .

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu sau nhiều năm thực hành và quan sát thấy rằng liệu pháp miễn dịch tế bào đối với các bệnh nhân ung thư trong từng giai đoạn khác nhau, đặc biệt là những bệnh nhân đã vào giai đoạn giữa cuối hay tái phát di căn sức khỏe yếu đi , có thể đạt được hiệu quả giảm nhẹ các triệu chứng và kéo dài sự sống và cải thiện chất lượng cuộc sống . Đồng thời , thông qua các bệnh nhân đã điều trị liệu pháp miễn dịch còn phát hiện ra việc phối hợp thực hiện phương pháp dao lạnh, phẫu thuật, cấy hạt phóng xạ, hóa trị và các phương pháp điều trị khác thì hiệu quả và khả năng sống sẽ được cải thiện và kéo dài đáng kể.

Chuyên gia Trương Đức Xuân nói rằng liệu pháp miễn dịch ngoài có thể ứng dụng trong ung thư gan còn được sử dụng cho ung thư phổi, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư đại tràng, ung thư ruột kết, ung thư dạ dày, ung thư vòm mũi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư da, ung thư thận, ung thư bàng quang, khối u hắc tố đen , đa u tủy và những bệnh ung thư khác, cũng có thể đạt được một hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn ngừa tái phát và di căn .

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.