Truyền thông hội tụ hiện đại hóa chống lại ung thư -- Đoàn phóng viên TP HCM tới thăm Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Ngày 27/ 6/ 2013, đoàn phóng viên TP HCM Việt Nam gồm các phóng viên đến từ Báo Thanh Niên, Báo Việt Nam Net, Nhật báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Khoa học và Đời sống, Báo Thương nhân Sài Gòn...đã có buổi tham quan và phỏng vấn Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, đồng thời tìm hiểu kỹ hơn về các kỹ thuật chống ung thư tiên tiến cùng các thiết bị y tế của Bệnh viện và tự mình cảm nhận các dịch vụ điều trị tại Bệnh viện. Lãnh đạo Bệnh viện gồm Viện trưởng Vương Hoài Trung, Viện phó Trần Binh, Chủ nhiệm Hà Lượng Quỳnh, Chủ nhiệm Dương Kim Na đã nhiệt tình tiếp đón đoàn phóng viên đến từ TP HCM Việt Nam.

Đích thân trải nghiệm dịch vụ điều trị của Bệnh viện

Nhằm giúp đoàn phóng viên hiểu và cảm nhận rõ hơn về các dịch vụ điều trị của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, Bệnh viện đã sắp xếp một buổi kiểm tra sức khỏe cho các phóng viên trong đoàn, để họ có thể đích thân trải nghiệm và cảm nhận. Nụ cười thường trực trên khuôn mặt, lời nói thân thiết ôn hòa, thái độ làm việc nghiêm túc tận tình của nhân viên Bệnh viện đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các phóng viên Việt Nam, điều này cũng nhận được nhiều khen ngợi của đoàn phóng viên.

Sau khi kết thúc buổi kiểm tra, Bệnh viện còn chuẩn bị một bữa sáng thịnh soạn để thiết đãi đoàn phóng viên. Dưới sự hướng dẫn của Viện phó Trần Binh, các phóng viên đã tham quan trung tâm đón tiếp điều trị quốc tế, khoa điều trị, phòng bệnh VIP và các cơ sở dịch vụ khác của Bệnh viện, đoàn đã có được cái nhìn trực quan về môi trường và dịch vụ tổng thể của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu.

Đem lại hy vọng mới cho nhiều bệnh nhân ung thư

Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của Viện trưởng Vương Hoài Trung, Viện phó Trần Binh, Chủ nhiệm Bành Hiểu Xích, đoàn phóng viên Việt Nam đã được xem hàng loạt các hình ảnh về Bệnh viện và các video về kỹ thuật xâm lấn vết thương nhỏ, bao gồm phương pháp can thiệp cục bộ, dao lạnh, cấy hạt phóng xạ, miễn dịch sinh học.

Viện trưởng Vương Hoài Trung giới thiệu, Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu có 12 kỹ thuật xâm lấn vết thương nhỏ, dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị ung thư. Bệnh viện có phương pháp điều trị đặc trưng ” đông tây y kết hợp, xâm lấn vết thương nhỏ”, đã đem đến hy vọng mới cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư, nhận được sự tin tưởng và nhận xét tốt từ bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân.

Giao lưu tương tác, tăng cường hiểu biết

Trong buổi gặp gỡ giao lưu, Viện trưởng Vương Hoài Trung, Chủ nhiệm Bành Hiểu Xích và Giáo sư Lưu Lữ Quang đã giải đáp câu hỏi của phóng viên về vấn đề có liên quan đến các kỹ thuật y học và phương pháp xâm lấn vết thương nhỏ của bệnh viện. Viện trưởng Vương nói, hy vọng thông qua buổi tham quan phỏng vấn của các phóng viên, sẽ thúc đấy hơn nữa quan hệ hợp tác Việt- Trung trong lĩnh vực y học, tăng thêm sự hiểu biết của người Việt Nam đối với Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu về mọi phương diện.

Báo thanh niên: Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu có thế mạnh gì?

Viện trưởng Vương Hoài Trung: Trước hết, 13 kỹ thuật lớn mà Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu sử dụng đều là những kỹ thuật điều trị ung thư tiên tiến trên thế giới, đã nhận được những phản hồi tốt của hàng ngàn bệnh nhân ung thư. Phương pháp can thiệp cục bộ đứng thứ 3 trong toàn Thành phố Quảng Châu, tổng số người sử dụng phương pháp cấy hạt phóng xạ đứng thứ 2. Đồng thời về mặt nhân tài, Bệnh viện có đội ngũ chuyên gia điều trị ung bướu, rất nhiều chuyên gia đã có kinh nghiệm học tập tại nước ngoài và kinh nghiệm lâm sàng phong phú.

Báo Việt Nam Net: Tại Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, các bệnh nhân ung thư thường được áp dụng các phương pháp điều trị gì?

Giáo sư Lưu Lữ Quang: Đối với các phương án điều trị ung thư, chúng tôi áp dụng đều là chế độ MDT,cũng là điều trị đa khoa tổng hợp, đây là một ý tưởng mới trong điều trị ung bướu. Bệnh nhân ung thư nếu chỉ dùng điều trị ngoại khoa, sau phẫu thuật sẽ rất dễ bị tái phát, so với sau khi trải qua điều trị đa khoa tổng hợp, hiệu quả sẽ không giống nhau. Bởi vì điều trị tổng hợp có thể dự phòng tái phát rất tốt, kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Tìm hiểu toàn diện các phương pháp chống ung thư mới

Buổi chiều, đoàn phóng viên Việt Nam quan sát phương pháp xâm lấn vết thương nhỏ là dao lạnh và cấy hạt phóng xạ. Chủ nhiệm Bành Hiểu Xích kết hợp với từng bệnh án cụ thể lần lượt giảng giải tỉ mỉ về các kỹ thuật xâm lấn vết thương nhỏ như dao lạnh, cấy hạt phóng xạ đồng thời trả lời từng câu hỏi của phóng viên về các vấn đề có liên quan tới kỹ thuật trên. Sau đó, các phóng viên đã phỏng vấn một bệnh nhân ung thư phổi đến từ Việt Nam, hiểu hơn về mọi mặt trong thời gian bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. Thông qua việc quan sát thủ thuật và phỏng vấn bệnh nhân, đoàn phóng viên đến từ TP HCM Việt Nam đã có được sự hiểu biết toàn diện về các kỹ thuật điều trị ung thư của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.