Phương pháp cấy hạt phóng xạ và dao lạnh thể hiện bước tiến mới trong điều trị ung thư ít xâm lấn.

Chiều ngày 27/ 6/ 2013, phóng viên các tờ báo lớn đến từ TP HCM Việt Nam như Báo Thanh Niên, Báo Việt Nam Net,Nhật báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Khoa học và Đời sống, Báo Doanh nhân Sài Gòn đã tới thăm Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, và nhận được sự hoan nghênh tiếp đón nhiệt tình của Ban Lãnh đạo Bệnh viện gồm Viện trưởng Vương Hoài Trung, Viện phó Trần Binh, Chủ nhiệm Hà Lượng Quỳnh, Chủ nhiệm Dương Kim Na. Trong thời gian này, đoàn đã được tổ chức khám sức khỏe và đi thăm cơ sở vật chất cuả Bệnh viện, điều này nhận được sự khen ngợi không ngớt của toàn đoàn.

Kỹ thuật chống ung thư đặc biệt của Trung Quốc: Cấy hạt phóng xạ

Buổi chiều, nhằm giúp các phóng viên đến từ TP HCM Việt Nam hiểu hơn về các kỹ thuật xâm lấn vết thương nhỏ trong điều trị ung thư của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, Bệnh viện đã tổ chức cho đoàn đến xem tường thuật trực tiếp thủ thuật xâm lấn vết thương nhỏ, thông qua phương thức trực quan nhất, để truyền tải được ưu thế và hiệu quả điều trị của kỹ thuật này của Bệnh viện.

Đầu tiên là thủ thuật cấy hạt phóng xạ, đây là một bệnh nhân ung thư gan đến từ Campuchia, anh ta cần được cấy 20 hạt phóng xạ vào trong khối ung thư lớn ở gan, để tiêu diệt khối ung thư đó. Trước hết chủ nhiệm Bành giảng giải về nguyên lí tiến hành thủ thuật cấy hạt phóng xạ, đưa những hạt phóng xạ với kích thước bằng khoảng 1/3 hạt gạo, các hạt I-ốt có chứa nguyên tố phóng xạ sẽ vận dụng CT và khả năng đâm xuyên để đi vào bên trong khối u. Hạt phóng xạ liên tục phát ra các tia γ trong 24h để tiêu diệt tế bào ung thư, có tác dụng điều trị bức xạ nội bộ đối với khối ung thư. Phạm vi phát xạ của hạt phóng xạ chỉ vào khoảng 1.78 cm, đồng thời với việc tiêu diệt chuẩn xác khối ung thư, sẽ không gây ảnh hưởng tới các tổ chức bình thường quanh khối u. Hơn nữa thủ thuật này chỉ cần khoảng 30 phút, sẽ không gây khó khăn cho bệnh nhân, càng không có tác dụng phụ như các phương pháp điều trị truyền thống.

Phương pháp điều trị cấy hạt phóng xạ áp dụng đối với các loại bệnh ung thư thực thể như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư buồng trứng, hiệu quả các rõ rệt hơn đối với ung thư tuyến giáp và ung thư trực tràng di căn.

Ung thư phổi

Chủ nhiệm Bành Hiểu Xích giới thiệu về ca phẫu thuật đang được truyền hình trực tiếp

Kỹ thuật xâm lấn vết thương nhỏ tiên tiến từ Âu Mĩ: Điều trị bằng dao lạnh

Tiếp theo là thủ thuật dao lạnh, người được tiến hành thủ thuật này là một bệnh nhân ung thư gan đến từ Việt Nam. Bệnh của ông vốn dĩ đã ở giai đoạn 3, khối u ở gan rất lớn, các bệnh viện ở Việt Nam đều từ chối việc chữa trị cho ông. Thông qua giới thiệu của một người bệnh, ông đến điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu.

Điều trị dao đông lạnh là thiết bị chống lại ung thư được áp dụng công nghệ chế tạo hàng không đầu tiên trên thế giới. Phương pháp dao lạnh thực chất là “Siêu lạnh+ Nhiệt trị liệu” để điều trị khối ung thư, thông qua nhiệt độ thấp -160℃ sẽ biến khối u thành những quả cầu băng để tiêu diệt tế bào ung thư, sau đó mau chóng nâng nhiệt độ lên tới 20℃-40℃, nhanh chóng rã đông quả cầu băng. Sau 45 phút của quá trình liên tục này, các tổ chức ung thư sẽ bị phá hủy, khối u bị hoại tử này sẽ thông qua chu trình máu, qua sự bài tiết của thận theo nước tiểu ra ngoài cơ thể. Phương pháp dao lạnh không những điều trị ung thư trúng đích, mà còn ít gây thương tổn, hiệu quả rõ ràng và có thể ngăn ngừa sự tái phát của khối ung thư.

Chủ nhiệm Bành Hiểu Xích chỉ ra, thiết bị dao đông lạnh mặc dù là của Mỹ sản xuất, nhưng điều trị bằng dao đông lạnh nhiều nhất lại là Trung Quốc. Trung Quốc là nước sử dụng dao đông lạnh sớm nhất, kinh nghiệm điều trị lâm sàng phong phú, mang đến cho các bệnh nhân sự tin tưởng vào điều trị. Qua lâm sàng chứng minh, điều trị dao đông lạnh phù hợp với các bệnh ung thư có khối u thực thể như ung thư gan, phổi, vú, và là lựa chọn hàng đầu đối với ung thư tuyến tụy và ung thư tuyến tiền liệt mà khối u không thể phẫu thuật.

Sau khi chứng kiến 2 cuộc phẫu thuật, các phóng viên đoàn Hồ Chí Minh rất than phục, đưa ra rất nhiều câu hỏi, muốn tìm hiểu sâu hơn về những kỹ thuật điều trị xâm nhập tối thiểu này. Chủ nhiệm Bành rất kiên trì trả lời cụ thể cho họ từng vấn đề một, sự trao đổi giữa hai bên diễn ra liên tiếp. Đoàn phóng viên Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn những kỹ thuật điều trị tiên tiến này có thể giúp đỡ được nhiều bệnh nhân ung thư hơn nữa, chủ nhiệm Bành cũng bày tỏ đây là điều mà họ rất cố gắng và mong đợi thực hiện.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.