“Khái niệm mới trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư”

Ngày 14 tháng 7, CLB Bác Ái tổ chức cùng sự phối hợp hỗ trợ của văn phòng bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại TP. Hồ Chí Minh đã triển khai thành công buổi hội thảo tổ chức tại Quận 1 TP. HCM với chuyên đề “Khái niệm mới trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư”.

Điều trị ung thư

Nhận được lời mời từ những bệnh nhân ung thư và CLB Bác Ái, giáo sư Lê Quang Lạc chuyên gia ung bướu của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã nhận lời tham dự buổi hội thảo này, người phụ trách của CLB Bác Ái và giám đốc trung tâm văn hóa doanh nhân việt nam ông Thái Vũ Hòe cũng có mặt trong buổi hội thảo, và có đôi lời chia sẻ về việc tìm hiều và phòng ngừa bệnh ung thư, hôm đó bệnh nhân và khách mời đến dự gần một trăm người.

Trong buổi hội thảo giáo sư Lê Quang Lạc đã đôi nét về tình trạng bệnh nhân ung thư trong xã hội hiện nay, đặc biệt là những trường hợp bệnh nhân ung thư tại Việt Nam, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư gan đã trở thành ba loại ung thư thường gặp của người Việt Nam, đồng thời cũng có tiến hành phân tích, và cho thấy rằng bệnh nhân ung thư lúc phát hiện bệnh đều đã rơi vào giai đoạn giữa và cuối, đem đến nhiều trở ngại trong việc điều trị và chất lượng sống của bản thân bệnh nhân cũng kém đi.

Đồng thời còn nêu ra: theo đà phát triển của khoa học kỹ thuật, ung thư không còn là căn bệnh vô phương cứu chữa, bất kể trong việc kiểm tra chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa, đều có được những kỹ thuật tiên tiến để có sự lựa chọn mới cho bệnh nhân ung thư và đem đến niềm hy vọng mới cho họ. Và có giới thiệu ngoài những phương pháp truyền thống như phẩu thuật, hóa xạ trị ra còn có những liệu pháp điều tri tiên tiến khác, giáo sư cho biết là thông qua nhiều năm kinh nghiệm tổng kết lại tại bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, và nhận được sự công nhận của Trung Quốc và cơ quan quốc tế.

Sau cùng cũng có cung cấp những phương pháp mới trong phòng ngừa ung thư cho những khách đến tham dự, và kiến nghị nên định kỳ kiểm tra sức khỏe, phát hiện sớm và điều trị sớm có thể đạt được hiệu quả tỉ lệ điều trị khỏi trên lâm sàng hơn 90%; hiện nay đã có thuốc vắc-xin phòng ngừa khối u ác tính như ung thư cổ tử cung.

Điều trị ung thư

phòng tránh ung thư

Buổi Hội thảo cũng vinh hạnh mời được bác sỹ Phạm Phú Sơn đang công tác tại Bệnh viện Quân Y 175 đến dự, bác sỹ Sơn chỉ ra rằng, theo sự phát triển của xã hội, chất lượng sống của người dân cũng được nâng cao, nhưng ô nhiễm môi trường và ô nhiễm công nghiệp lại càng ngày càng nghiêm trọng, và những nhân tố này là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng phát bệnh ung thư, bác sỹ cũng đã phân tích một cách chi tiết về chế độ ăn uống, vận động, và giấc ngủ, hướng dẫn cụ thể cách nhận biết bệnh ung thư giai đoạn đầu và đưa ra những phương án giải quyết một cách chi tiết, giúp cho mọi người có một cái nhìn chính xác hơn về bệnh ung thư.

Không khí trong buổi hội thảo rất náo nhiệt, sôi nổi, rất nhiều bệnh nhân và những khán giả khác cùng nhau thảo luận những vấn đề về ung thư, bác sỹ Phạm Phú Sơn và giáo sư Lê Quang Lạc đều đã đưa ra những câu trả lời cho tất cả mọi người. Và cũng muốn hỗ trợ giúp đỡ cho bệnh nhnâ ung thư tại Việt Nam. Người dân và các bệnh nhân khác thật sự hy vọng rằng sau này sẽ có thêm nhiều buổi hội thảo tơng tự như vậy, càng tốt hơn nếu có sự trợ giúp hỗ trợ từ chính phủ, nhằm giúp người dân hiểu biết nhiều hơn và nâng cao kiến thức về sức khỏe.

phòng tránh ung thư

bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.