Chuyên gia Ung bướu hàng đầu Bành Hiểu Xích đến TP Hồ Chí Minh--Giúp bệnh nhân Việt Nam kịp thời hiểu được các kỹ thuật điều trị ung thư tiên tiến trên thế giới.

Sáng ngày 4/ 8/ 2013, , Chuyên gia Ung bướu hàng đầu Giáo sư Bành Hiểu Xích đến TP Hồ Chí Minh, giới thiệu về các phương pháp điều trị ung bướu tiên tiến trên thế giới, điều này đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của các bệnh nhân Việt Nam.

ung thư

Chủ nhiệm Bành Hiểu Xích

Được biết, Giáo sư Bành Hiểu Xích là bác sĩ chủ nhiệm, chuyên gia điều trị ung bướu, Hội viên Hội Y học Trung Hoa, Tiến sĩ nghiên cứu Đại học Y khoa Trung Sơn, đã từng du học Canada, có kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu và lâm sàng chuyên khoa ung bướu, đặc biệt có sở trường trong điều trị các loại u ác tính bằng hóa trị liệu, điều trị nội tiết tố, điều trị phân tử trúng đích. Ông có kinh nghiệm phong phú trong việc điều trị ung bướu bằng các kỹ thuật cao vết thương nhỏ như đốt cao tần, cấy hạt phóng xạ, quang động lực, công nghệ nano. Giáo sư Bành đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong điều trị ung bướu, đồng thời có 10 bài luận văn phát biểu trên các Tạp chí Y học, như “Quan sát lâm sàng phương pháp can thiệp cục bộ trong điều trị 89 ca ung thư gan nguyên phát ”, “ Quan sát lâm sàng điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ theo phác đồ NP và TP” cùng với “ Sự ảnh hưởng của thuốc tiêm Kanglaite Injection đối với chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.”

Đồng thời, Giáo sư Bành cũng nhiều lần nhận lời mời tham dự các hội nghị lớn mang tầm quốc tế như Đại hội chống ung thư thế giới (vwold cancer congress) do UICC tổ chức, và làm nhiều báo cáo học thuật quan trọng. Trong Đại hội về Kỹ thuật điều trị Ung bướu vết thương nhỏ của Trung Quốc, Giáo sư Bành đã chỉ ra rằng, điều trị vết thương nhỏ là một hướng mới trong tương lai phát triển của chẩn trị Ung bướu, và sẽ trở thành một trong những kỹ thuật chẩn trị Ung bướu tiên tiến nhất .

ung thư

Chủ nhiệm Bành Hiểu Xích giảng giải với mọi người về thành quả đạt được trong điều trị ung thư bằng các kỹ thuật tiên tiến.

Ngoài ra, năm nay Giáo sư Bành còn đại diện cho Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tham gia Hội nghị Ung bướu hàng đầu thế giới được tổ chức tại Chicago Mỹ - Hội nghị thường niên ASCO 2013. Ông cho rằng điểm nổi bật của Đại hội ASCO năm 2013 chủ yếu là tập trung vào lĩnh vực điều trị vết thương nhỏ, miễn dịch sinh học, điều trị trúng đích khối u, liệu pháp gen.

Trong hội thảo sức khỏe lần này, Giáo sư Bành có giới thiệu nhiều phương pháp tiên tiến trong điều trị ung bướu trên thế giới, các kỹ thuật điều trị mới như dao đông lạnh, cấy hạt phóng xạ, can thiệp cục bộ, trị liệu bằng sóng cao tần, giúp những người có mặt tại hội thảo kịp thời biết được các kỹ thuật điều trị ung bướu tiên tiến trên thế giới, đồng thời chia sẻ thành quả xuất sắc mà các phương pháp này đạt được. Ngoài ra, ông cũng giảng giải thêm về rất nhiều ca bệnh Việt Nam đã điều trị thành công tại Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu.

Tiếp đó, Bác sĩ Bệnh viện Quân đội 175 Phạm Phú Sơn thông qua các video và phần mềm trợ giảng đã mang đến kiến thức bổ ích về cách phòng ngừa bệnh ung thư, như chế độ ăn uống, giấc ngủ, vận động, qua đó lưu ý mọi người phải tăng cường ý thức phòng ngừa ung thư một cách có hiệu quả. Bằng các đoạn phim ngắn, Bác sỹ Sơn cũng giúp mọi người hiểu thêm về các nguyên nhân dẫn đến ung thư như tác hại của khí thải trong công nghiệp, thực phẩm bị ô nhiễm, bức xạ điện từ, cùng với một số thói quen sinh hoạt dẫn đến bệnh ung thư, và khuyến cáo mọi người cần tránh xa những thói quen không tốt này.

Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Bác sĩ Phạm Phúc Sơn giảng giải về ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đối với bệnh ung thư.

Vào cuối chương trình, các bệnh nhân đứng bao quanh Giáo sư Bành và bác sĩ Phạm Phúc Sơn, họ đều muốn được hai vị bác sĩ tư vấn về các phương pháp điều trị bệnh ung thư, Giáo sư Bành và bác sĩ Sơn đã tận tình giải đáp lần lượt các thắc mắc của từng người bệnh, cho đến gần 13h, rất nhiều bệnh nhân vẫn còn chưa muốn rời khỏi nơi tổ chức cuộc hội thảo, và bày tỏ sẽ đến tham dự hội thảo lần sau.

Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Những người tham dự chăm chú lắng nghe hội thảo.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.