Văn phòng đại diện của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Dhaka phối hợp giúp đỡ Bệnh viện Hải Quân Trung Quốc “Peace Ark” điều hành dịch vụ trợ giúp y tế

Ngày 20/ 8/ 2013, Văn phòng đại diện Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Dhaka nhận lời mời của đại sứ quán Trung Quốc tại Bangladesh , đến Bệnh viện Hải Quân Trung Quốc “Peace Ark” tiến hành hoạt động trợ giúp y tế trong 3 ngày.

Đem đến hy vọng điều trị, thúc đẩy giao lưu y tế Trung Quốc - Bangladesh

“Peace Ark” được Ủy ban Quân sự Trung ương Trung Quốc phê chuẩn, vào 10/ 6/ 2013, tàu Bệnh viện Hải quân Trung Quốc “Peace Ark” do phó tham mưu trưởng Hạm đội Đông Hải Hải Quân Giải Phóng Trung Quốc Thiếu tướng Thần Hạo, Phó chủ nhiệm Bộ chính trị Trung Quốc đại tá Trần Hiển Quốc dẫn đầu đã khởi hành từ Châu Sơn Chiết Giang Trung Quốc, bắt đầu thực hiện nhiệm vụ “Sứ mệnh hài hòa 2013”. Kế hoạch của nhiệm vụ này là tới thăm cảng khẩu của 8 quốc gia Trung Đông và Đông Nam Á.

Trong thời gian từ 19-25/ 8/2013, “Peace Ark” tới thành phố cảng Chittagong Bangladesh, thực hiện nhiệm vụ dịch vụ y tế nhân đạo, cung cấp dịch vụ y tế cho các tầng lớp xã hội Bangladesh và nhân viên các đại sứ quán lãnh sự quán Trung Quốc tại nước ngoài, triển khai hợp tác và giao lưu y học với Hải quân Bangladesh. Mục đích của nhiệm vụ lần này là củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị Trung Quốc- Bangladesh, tăng cường giao lưu và hợp tác thiết thực về chuyên môn giữa hải quân hai nước. Để phối hợp với Hải quân Trung Quốc trong hoạt động ngoại giao y tế lần này, Đại sứ quán Trung Quốc tại Bangladesh thông qua nhiều phương diện được biết, Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu là bệnh viện rất giỏi vận dụng Đông Tây y kết hợp và kỹ thuật xâm lấn vết thương nhỏ để điều trị Ung thư, là một Bệnh viện chính qui chuyên nghiệp của Trung Quốc, và cũng đã có văn phòng đại diện đặt tại Dhaka Bangladesh.

Theo lời mời của cơ quan tùy viên Quân sự và Văn phòng Thương mại, Văn phòng đại diện của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Dhaka Bangladesh đã cử hai nhân viên y tế lên thuyền cũng với các nhân viên của “Peace Ark” triển khai dịch vụ trợ giúp y tế.

Trong thời gian này, nhân viên văn phòng đại diện của Bệnh viện đã giới thiệu với Thiếu thướng Thần Hạo, Đại tướng Trần Hiển Quốc, Viện trưởng Quan Bách Lâm và tùy viên Quân sự tại Bangladesh Đại tướng Trương Vĩ về 12 kỹ thuật tiên tiến xâm lấn vết thương nhỏ trong điều trị ung thư như liệu pháp cấy hạt phóng xạ I-ốt 125, liệu pháp dao đông lạnh, và phương pháp điều trị cục bộ, đã nhận được sự công nhận và tán thưởng của các vị lãnh đạo. Thiếu tướng Thần Hạo bày tỏ: Chuyến đi đến Trung Đông và Đông Nam Á lần này của “Peace Ark” chủ yếu là để đem lại hy vọng điều trị, giúp đỡ nhiều bệnh nhân quốc tế hơn nữa. Sự giúp đỡ của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu lần này, đã gây dựng được hình ảnh hình tượng chính diện của y tế Trung Quốc tại nước ngoài, và mong đợi có thể được hợp tác cùng “Peace Ark” trong lần hoạt động sau.

Thúc đẩy giao lưu y tế, nhận được sự công nhận và khen ngợi

Do tỷ lệ biết Tiếng Anh của người dân Bangladesh không cao, tiếng Bangladesh vẫn là ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu. Trong hoạt động giúp đỡ y tế lần này, nhân viên phiên dịch của Văn phòng đại diện Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Dhaka Bangladesh, đã góp phần quan trọng trong việc trao đổi y tế, nhu cầu khám chữa bệnh và những câu hỏi của các bệnh nhân, đều được truyền đạt một cách chính xác với nhân viên y tế, việc triển khai các hoạt động y tế đều diễn ra rất thuận lợi.

Hoạt động trợ giúp y tế lần này của “Peace Ark” đã được kênh truyền hình CCTV, Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc và truyền thông đa phương tiện của Bangladesh đưa tin. Khả năng truyền đạt và trợ giúp xuất sắc của Văn phòng đại diện Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Dhaka Bangladesh, đã nhận được sự chú ý và phỏng vấn của các cơ quan truyền thông.

Lần này, công tác trợ giúp y tế “Peace Ark” của Văn phòng đại diện Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu , nhận được sự ghi nhận của Đại sứ quán và tùy viên quân sự Trung Quốc tại Bangladesh, và đã được trao tặng giải thưởng để biểu dương cho sự giúp đỡ y tế này.

Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Nhân viên Văn phòng đại diện tại Dhaka Bangladesh của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chụp ảnh cùng Thiếu tướng Thần Hạo chỉ huy tàu “Peace Ark”.

điều trị ung thư

Nhân viên Văn phòng đại diện tại Dhaka Bangladesh của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu giúp đỡ xử trí công tác y tế.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.