Gia đình Bác Ái, vui tết đoàn viên

Ngày 15 tháng 9 nắm 2013, nhân dịp tết trung thu sắp tới, văn phòng đại diện của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tại Hà Nội kết hợp với câu lạc bộ Bác Ái tổ chức hoạt động “Gia đình Bác Ái, vui tết đoàn viên”, Trong khuôn viên của khu sinh thái Vĩnh Hưng, giữa các bệnh nhân như không còn khoảng cách, họ được tiếp thu các kiến thức chăm sóc sức khỏe thông qua các trò chơi vui nhộn, hoạt động diễn ra rất sôi nổi trong tiếng cười nói của mọi người...

Ngày lễ đặc biệt và có ý nghĩa

Hoạt động bắt đầu, đại diện phía ban tổ chức của bệnh viện và câu lạc bộ lên phát biểu, hoàn thiện kết cấu tổ chức của câu lạc bộ, đồng thời cử ra hội trưởng và hội phó nhiệm kỳ đầu của câu lạc bộ, điều này thể hiện một sự đảm bảo quan trọng về các hoạt động và giao lưu về sau của câu lạc bộ. Hội trưởng câu lạc bộ – bác Nguyễn Khắc Chương bày tỏ, vì các thành viên bác sẽ nỗ lực và cống hiến hết mình cho các hoạt động của câu lạc bộ, để không phụ lòng mong đợi của mọi người.

câu lạc bộ Bác Ái

  Đại diện phía ban tổ chức của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu và câu lạc bộ Bác Ái lên phát biểu khai mạc

ung thư

  Hội trưởng câu lạc bộ ung thư Bác Ái – bác Nguyễn Khắc Chương phát biểu

Bài giảng về kiến thức dinh dưỡng là một phần quan trọng trong hoạt động lần này, các thành viên trong câu lạc bộ chăm chú lắng nghe chuyên gia dinh dưỡng giảng, có những bệnh nhân còn miệt mài ghi chép lại vào sổ tay vì sợ quên mất những kiến thức quan trọng. Tiếp theo là tiết mục trò chơi được các thành viên chờ đợi đã lâu – đuổi hình bắt chữ, các thành viên tích cực giơ tay tham gia đoán hình, đua nhau để được gọi lên trả lời câu hỏi, đưa trò chơi lên cao trào của sự sôi động. Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhân cơ hội này cũng tổ chức sinh nhật cho các bệnh nhân sinh tháng 8, 9, 10, đồng thời chuẩn bị cho họ bánh sinh nhật và những món quà nhỏ ý nghĩa, chiếc bánh sinh nhật được đẩy ra sân khấu trong tiếng nhạc chúc mừng sinh nhật, các thành viên do không được biết trước nên đầu tiên rất ngạc nhiên, đi dần đến cảm động. Trong tiếng chúc mừng, các thành viên cùng nhau cầu nguyện và thổi nến, đón một ngày sinh nhật đặc biệt trong không khí thật đầm ấm.

ung thư

  Thành viên câu lạc bộ chăm chú lắng nghe chuyên gia dinh dưỡng thuyết giảng

điều trị ung thư

  Thành viên câu lạc bộ tích cực giơ tay tham gia trả lời câu hỏi trò chơi

 bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

  Chúc mừng sinh nhật thành viên câu lạc bộ

Hiểu về ung thư, không bao giờ là muộn

Trong buổi sáng ngày hôm đó, một thành viên đến từ Thanh Hóa đã lên chia sẻ cùng chúng tôi. Chị trong một cơ hội tình cờ biết được lần sinh hoạt câu lạc bộ này, chị đã lặn lội đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội trước một ngày hoạt động diễn ra để được tham gia. “Bố mẹ tôi mất đều do căn bệnh ung thư từ khi tôi còn rất nhỏ, để lại 6 anh chị em chúng tôi nương tựa vào nhau để sống. Tôi luôn có suy nghĩ, nếu khi đó tôi hiểu biết nhiều hơn về kiến thức ung thư, hoặc kỹ thuật điều trị được phát triển như hiện nay thì có lẽ cuộc sống của 6 anh chị em chúng tôi đã không như bây giờ.” - chị nói. Trong khi chia sẻ, ánh mắt chị bộc lộ cho chúng tôi thấy một sự hối tiếc và mong muốn về sự phổ biến kiến thức ung thư sớm hơn.

Trong khi chia sẻ chị cũng nhắc đến tại miền quê Thanh Hóa của chị cũng còn rất nhiều những gia đình có bệnh nhân mắc ung thư, không những thế, nhiều làng xã có quá nhiều bệnh nhân ung thư đến nỗi họ gọi đó là “làng ung thư”, nhà chị chính là một trong những gia đình thuộc nơi đó. Môi trường nơi chị sống ô nhiễm rất nghiêm trọng, nghiêm trọng hơn là ý thức phòng chống ung thư ở đây rất kém, cũng không có một kênh thông tin nào giúp họ hiểu và nắm được những kiến thức này. Người dân trong làng có một nhu cầu cấp thiết đó là được phổ biến kiến thức về ung thư, để giải thoát khỏi cái tên “làng ung thư” mà người ra vẫn gọi, để được đoàn tụ bên những người thân yêu trong cuộc sống mạnh khỏe...

điều trị ung thư

  Thành viên câu lạc bộ chia sẻ kinh nghiệm chống ung thư

Hoạt động cuối cùng của buổi sinh hoạt, bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu trao tặng bánh trung thu cho mỗi thành viên tham gia buổi sinh hoạt đó, đồng thời gửi đến họ những cái bắt tay nồng ấm và lời chúc phúc, chúc sức khỏe ý nghĩa. Khi ra về, mọi người đều cảm thấy luyến tiếc không muốn rời, tất cả thành viên đều bày tỏ thông qua sinh hoạt câu lạc bộ lần này, đã giúp họ tiếp thu được rất nhiều điều bổ ích, đồng thời rất cảm ơn bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu và tập đoàn Bác Ái đã dành nhiều sự quan tâm đến các bệnh nhân, các thành viên câu lạc bộ.

câu lạc bộ Bác Ái

  Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tặng bánh trung thư cho các thành viên

 bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

  Thành viên câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm cùng nhân viên văn phòng đại diện bệnh viện

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.