Ba vị chuyên gia ung thư cho bạn biết : “Khái niệm mới trong phòng ngừa và điều trị ung thư “

Ngày 22 tháng 9 năm 2013, văn phòng thành phố Hồ Chí Minh của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã phối hợp với câu lạc bộ Bác Ái tổ chức buổi hội thảo chuyên đề sức khỏe với chủ đề " Khái niệm mới trong phòng ngừa và điều trị ung thư " . Buổi hội thảo lần này đã mời được chuyên gia của văn phòng Hà Nội – Bác sỷ Bùi Nguyên KIểm , chuyên gia của văn phòng Hồ Chí Minh Lê Quang Lạc và tiến sĩ y học Lưu Lữ Quang , nhằm vào các phương diện điều trị , phòng chống, chăm sóc ung thư và các vấn đề khác để tiến hành tổ chức hội thảo, và dành thời gian tư vấn trưc tiếp tại hiện trường , trả lời tất cả các câu hỏi của những người tham gia hội thảo .

Hội thảo lần này không chỉ cò bệnh nhân ung thư và gia đình của họ đến đây, mà còn nhiều bệnh nhân đã từng điều trị tại Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đến tham dự hội thảo. Đầu tiên, bác sĩ Lưu Lữ Quang đã chỉ ra rằng ung thư là một loại bệnh thường gặp , dịch bệnh và bệnh viêm mãn tính gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người . Theo sự phát triển của công nghệ, thực hiện và ứng dụng kỹ thuật mới, phương pháp mới và khái niệm mới , kiểm soát bệnh ung thư không còn là việc xa vời . Sự thật đã chứng minh rằng thông qua phát hiện sớm, chẩn đoán sớm, điều trị sớm, rất nhiều bệnh nhân ung thư có thể đạt được hiệu quả chữa khỏi lâm sàng. Nhưng chủ yếu là giới thiệu ba cách phòng chống ung thư , cảnh báo mọi người muốn tránh xa ung thư, cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi chưa xảy ra.

Bài giảng của bác sỷ Lưu Lữ Quang đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và tràng pháo tay nhiệt tình của những người tham dự , trong đó nhiều người tham gia còn vừa nghe giảng vừa nghiêm túc ghi chú lại . Sau đó, bác sỷ Lê Quang Lạc đã nhắm vào các triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư , phòng ngừa và các thông tin phương diện khác để giảng giải một cách chi tiết, cảnh báo rằng nhữngt người hút thuốc lá, uống rượu, ăn quá ít trái cây và rau xanh , viêm gan B, viêm gan C mãn tính , nhiễm virus và nhiễm trùng u nhú ở người ( HPV), v.v …đều là những yếu tố chính gây ung thư, từ cuộc sống hàng ngày hiệu quả tránh những yếu tố này sẽ làm giảm nguy cơ ung thư. Trong buổi hội thảo, càng nhiều bệnh nhân đặt ra câu hỏi khác nhau, bác sỷ Lê Quang Lạc đều giai đáp các thắc mắc một cách chi tiết .

Tiếp theo sau đó là bác sỷ Bùi Nguyên Kiểm giảng giải về các kỹ thuật điều trị ung thư , Bác sỷ Bùi Nguyên kiểm căn cứ vào trường hợp bệnh án cụ thể, phân tích hình ảnh việc sử dụng tổng hợp các hạng mục kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cho các loại bệnh ung thư , có thể mang lai hiệu quả khác nhau . Và chỉ ra rằng chỉ có phương pháp điều trị phù hợp nhất với bản thân mới có thể mang lại kết quả tốt nhất, khái niệm điều trị mới, đội ngũ chuyên gia xuất sắc và thiết bị điều trị tiên tiến là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả, trong ba không thể thiếu một . Cuối cùng, bác sỷ Bùi Nguyên Kiểm đã nhắc nhở những người tham dự hội thảo nếu thấy xuất hiện những triệu chứng nghi ngời ung thư , cần kịp thời làm các kiểm tra có liên quan, để tránh làm tình trạng xấu đi bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất.

Khi những tràng pháo tay vang lên, bài giảng về kiến thức ung thư của ba chuyên gia ung thư đã kết thúc , bước vào phân đoạn mà mọi người đã chờ đợi lâu nhất chính là được tư vấn trưc tiếp . Nhửng người đến tham dự hội thảo vây xung quanh nhóm chuyên gia đã đưa ra những câu hỏi tuy cũ nhưng nan giải và các vấn đề liên quan đến bệnh tình, nhóm chuyên gia vẫn kiên nhẫn trả lời từng câu hỏi . Hội thảo lần này được kết thúc trong sự tư vấn sống động này , tất cả mọi người đều bày tỏ mong đợi vào buổi hội thảo lần sau .

ung thư

Bệnh nhân ung thư phổi Hoàng Quốc Hoa điền vào mẫu đơn

ung thư

Người đến tham dự tham khảo nội dung của buổi hội thảo

 điều trị ung thư

Bác sỷ Lưu Lữ Quang giới thiệu ba bước phòng ngừa ung thư

 điều trị ung thư

Những người đến tham dự cẩn thận ghi chú lại nội dung của buổi giảng .

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Bác sỷ Lê Quang Lạc giảng giải về các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư và phương pháp phòng ngừa

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Những người tham dự lắng nghe nội dung buổi giảng một cách nghiêm túc

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.