CẤY HẠT PHÓNG XẠ TIN VUI ĐỐI VỚI NHỮNG BỆNH NHÂN UNG THƯ

Ngày 23 -24/11, Hội thảo toàn quốc lần thứ 13 về phương pháp cấy hạt phóng xạ ở cự li gần trong điều trị ung thư do Chi hội điều trị ung thư vết thương nhỏ bằng phương pháp cấy hạt phóng xạ Hiệp hội phòng chống ung thư Trung Quốc và Ủy ban khoa chẩn trị ung thư bằng hình ảnh và điều trị vết thương nhỏ Hiệp hội phòng chống ung thư tỉnh Quảng Đông đồng tổ chức và được bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đảm nhận đã diễn ra thành công tại Phiên Ngu Quảng Châu. Hội thảo đã thu hút hơn 1000 bác sỹ, chuyên gia, trong đó có sự tham gia của giáo sư Bạch Hải Sơn và chủ nhiệm Đới Văn Yến của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, cùng các chuyên gia Ung thư quốc tế đầu ngành như giáo sư Yancu hertzanu của Israel; Giáo sư Ngô Bái Hồng bệnh viện Ung bướu Trung Sơn; Giáo sư Vương Tuấn Kiệt Ủy viên Chủ nhiệm Hiệp hội phòng chống Ung thư Trung Quốc; Giáo sư Trương Phúc Quân bệnh viện Ung bướu Đại học Trung Sơn; Giáo sư Shiro Saito của Nhật Bản…

Ông Trương Phúc Quân chủ trì hội thảo đã chỉ ra rằng, 10 năm gần đây, các học giả Trung Quốc đã đưa kỹ thuật cấy hạt phóng xạ vào nước này. Trên cơ sở học tập và thực tiễn điều trị ung thư tiền liệt tuyến bằng hạt phóng xạ đã không ngừng nghiên cứu và tìm kiếm. Trong điều trị các khối u ác tính ở phần đầu và cổ; ung thư phi tiểu bào phổi, ung thư gan, ung thư gan phổi di căn, ung thư tụy, ung thư xương… đã đạt được những hiệu quả lâm sàng rất tốt. Cấy hạt phóng xạ đang dần được quy phạm và đi vào quỹ đạo quản lý. Hội thảo lần này được tổ chức chính là muốn phát triển và quảng bá kỹ thuật này đến các tổ chức y tế lớn tại Trung Quốc, đồng thời cũng tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp trong ngành y tế.

Kỹ thuật điều trị vết thương nhỏ bằng phương pháp cấy hạt phóng xạ được sử dụng rộng rãi, điều trị hiệu quả và chính xác.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là đơn vị đảm nhận buổi hội thảo lần này. Trong những năm gần đầy việc sử dụng kỹ thuật cấy hạt phóng xạ cũng đang dần phát triển và có một chỗ đứng nhất định. Ông Bạch Hải Sơn chuyên gia Ung thư bệnh viện Hiện đại cho biết, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là một trong những bệnh viện đầu tiên áp dụng công nghệ cấy hạt phóng xạ trong điều trị những khối u ác tính, đã tiến hành cấy hạt phóng xạ cho khoảng 5000 trường hợp, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, đã tiến thêm một bước trong việc đặt nền móng cho quá trình tìm kiếm phương pháp điều trị ung thư.

Đã từng có một bệnh nhân bị ung thư phổi, khối u khoảng 3cm, không di căn, từ chối phẫu thuật và hóa trị. Điều trị bằng phương pháp cấy hạt phóng xạ 125I tại bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Những hạt phóng xạ này sẽ phát ra tia γ ở cự ly ngắn liên tục trong vòng 24h để tiêu diệt tế bào khối u. Phương pháp này đã đạt được hiệu quả rất tốt trong việc xạ trị bên trong khối u. Thậm chí trong những lần kiểm tra định kỳ về sau, bệnh nhân ung thư phổi này không hề có dấu hiệu tái phát. Anh La Tư Minh bệnh nhân bị Ung thư khoang miệng đến từ Bangkok Thái Lan, trước khi điều trị chỉ có thể ăn những thức ăn dạng lỏng, rất khó mở miệng. Sau khi tiến hành điều trị can thiệp và sử dụng phương pháp cấy hạt phóng xạ tại bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, không những có thể ăn uống bình thường mà còn có thể mở miệng và nói chuyện được.

Chuyên gia Bạch Hải Sơn đã chỉ ra rằng, kỹ thuật cấy hạt phóng xạ đã được áp dụng rộng rãi, có tác dụng điều trị tốt với các bệnh như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vú, ung thư phần đầu và cổ... Ưu điểm của phương pháp cấy hạt phóng xa chính là vết thương nhỏ, không đau và dễ thực hiện. Phương pháp cấy hạt phóng xạ được thực hiện dưới sự định vị chính xác của các thiết bị chụp CT và siêu âm, dùng một bộ công cụ đặc biệt để cấy hạt phóng xạ vào bên trong tổ chức khối u, những hạt phóng xạ này sẽ phát ra liên tục tia γ ở cự ly ngắn để tiêu diệt tế bào ung thư, xạ trị bên trong khối u, ít gây tổn thương đến các mô lành lặn xung quanh khối u.

Điều trị tổng hợp, tia hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Những năm gần đây, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu ngoài phương pháp cấy hạt phóng xạ vết thương nhỏ đã dành được thành tựu đáng kinh ngạc ra , còn hội tụ những chuyên gia hàng đầu châu Á trong lĩnh vực điều trị Ung thư bằng phương pháp điều trị can thiệp hình ảnh, xây dựng nên một đội ngũ điều trị ung thư với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nổi tiếng trong các nước Đông Nam Á. Đối với điều trị ung thư, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã có một hệ thống các phương pháp điều trị tổng hợp như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, điều trị xâm lấn tối thiểu và phương pháp Đông Y đặc biệt, không chỉ có hiệu quả trong việc điều trị ung thư mà còn bảo vệ tối đa cơ thể bệnh nhân, cải thiện chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thẹo, đem lại tia hy vọn mới cho các bệnh nhân ung thư.

Đối với sự phát triển kỹ thuật cấy hạt phóng xạ của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu trong tương lai, chuyên gia Bạch Hải Sơn nhận định sẽ có một thị trường rộng lớn, ông nói :" Mặc dù công nghệ cấy hạt phóng xạ hiện nay vẫn chưa được quảng bá rộng rãi ở nước ngoài, nhưng kỹ thuật cấy hạt phóng xạ là một kỹ thuật với vết thương nhỏ thì sự phát triển của nó trong tương lai nhất định sẽ ngày một tốt hơn."

Được biết, buổi hội thảo lần này do Hội học thuật điều trị bằng hạt phóng xạ - đơn vị trực thuộc của Ủy ban khoa điều trị ung thư vết thương nhỏ Hiệp hội phòng chống ung thư Trung Quốc tổ chức. Buổi hội thảo toàn quốc về phương pháp cấy hạt phóng xạ được tổ chức thường niên mỗi năm một lần. Điều trị ung thư bằng phương pháp cấy hạt phóng xạ đã có quá trình hơn 10 năm tại thị trường Trung Quốc, thông qua sự nỗ lực không mệt mỏi của các chuyên gia lâm sàng, cho dù là trình độ kỹ thuật hay hiệu quả lâm sàng thì điều trị bằng hạt phóng xạ vẫn luôn có được những tiến bộ vượt bậc.

điều trị ung thư

  Toàn cảnh hội thảo

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Chuyên gia Đới Văn Yến (Đứng thứ nhất bên trái), Bạch Hải Sơn (Đứng thứ hai bên trái) bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu chụp cùng giáo sư Yancu Hertzanu của Israel

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.