Hoạt Động Vì Sức Khỏe Bệnh Nhân Ung Thư

Ngày 30 tháng 11 năm 2013, trong khung cảnh tươi đẹp của Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cùng với câu lạc bộ Bác Ái tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Hoạt động Vì Sức Khỏe Bệnh Nhân Ung Thư”. Hoạt động lần này đã nhận được sự hoan nghênh và khen ngợi của rất nhiều bệnh nhân ung thư.

Để giúp mọi người được gần gũi giao lưu với nhau, nhân viên của văn phòng đại diện Hồ Chí Minh đã tổ chức cho mọi người cùng nhau chơi trò chơi và ca hát. Mọi người không còn cảm thấy xa lạ, dần dần nói chuyện với nhau thân mật hơn, đạt đến được mục đích của buổi sinh hoạt lần này.

Chia sẻ kinh nghiệm chống ung thư

Mở đầu buổi hoạt động, nhân viên của văn phòng đại diện TP HCM giới thiệu về buổi hội thảo lần này, nhân viên cho biết mục đích của lần hoạt động này là giúp cho mọi người có được những kiến thức đúng đắn hơn về dinh dưỡng, nâng cao ý thức phòng chống ung thư của mọi người. Sau đó lựa chọn ra hội trưởng và hội phó câu lạc bộ ung thư khu vực HCM, trao cho họ huy hiệu và kỷ niệm chương của câu lạc bộ.

Hội trưởng và hội phó câu lạc bộ lần lượt lên phát biểu, bày tỏ vị trí này rất có ý nghĩa đối với họ. Hội trưởng cho biết, trước đây bản thân chỉ là một bệnh nhân ung thư bình thường, nhờ sự kiên trì của bản thân, sự chăm sóc cổ vũ của gia đình và kỹ thuật điều trị của bệnh viện đã giúp ông chiến thắng ung thư, dường như được sinh ra lần thứ hai. Hôm nay tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chống ung thư với mọi người, hy vọng mọi người có thể sớm chiến thắng được căn bệnh quái ác này. Hội phó cũng bày tỏ, sẽ cùng với hội trưởng cố gắng làm tốt công việc của câu lạc bộ, chúng tôi hy vọng sẽ cùng nhau làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Tiếp đó, các bệnh nhân ung thư cũng lần lượt lên chia sẻ tâm sự về thời gian và kinh nghiệm vượt qua ung thư của bản thân mình…


ung thư

  Trao tặng kỷ niệm chương cho hội trưởng và hội phó

ung thư 2

  Bệnh nhân tham gia hội thảo lên chia sẻ kinh nghiệm chống ung thư


Chế độ dinh dưỡng lành mạnh rất quan trọng

Hoạt động lần này mời đến chuyên gia dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư – bác sỹ Đoàn Xuân Dung, bác sỹ đã có nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực dinh dưỡng ung thư, có sơ sở lý thuyết dinh dưỡng vững chắc. Trong buổi hội thảo, chuyên gia Đoàn Xuân Dung giới thiệu đầu tiên là các biểu hiện triệu chứng giai đoạn sớm của các loại ung thư, để mọi người có hiểu biết bước đầu sơ qua về các bệnh ung thư. Chuyên gia cũng chia sẻ những phương pháp điều trị, cách chăm sóc và phòng tránh đối với các căn bệnh ung thư khác nhau, chuyên gia Đoàn Xuân Dung chỉ ra rằng thói quen ăn uống tốt, dinh dưỡng lành mạnh rất quan trọng trong việc phòng và chống ung thư, ngoài ra chuyên gia còn giới thiệu đến các bệnh nhân những thực phẩm tốt giúp phòng chống ung thư, lời khuyên về chế độ luyện tập và nên ăn uống chế độ như thế nào để nâng cao hệ miễn dịch,…

Cuối cùng, chuyên gia Đoàn Xuân Dung khuyên rằng, chúng ta nên trang bị kiến thức phòng chống ung thư, đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán và điều trị sớm, không cho ung thư có cơ hội tấn công.

Tiếng cười đẩy lùi ung thư

Kết thúc buổi chia sẻ, mọi người đua nhau dơ tay đặt câu hỏi, hy vọng nhận được sự giải đáp. Chuyên gia Đoàn Xuân Dung cũng rất kiên nhẫn lắng nghe và trả lời từng vấn đề cụ thể, cả hội trường bỗng trở nên náo nhiệt hơn, mãi đến khi hết thời gian, những người tham gia vẫn không ngừng dơ tay đặt câu hỏi…

Trong khi chơi trò chơi, mọi người nhiệt tình dơ tay tham gia như thể họ đang được quay lại thời tuổi thơ. Trong trò chơi giải câu đố và đánh trống truyền hoa, trên sân khâu cũng như dưới khán đài những tiếng cười vui không ngớt, họ đã hoàn toàn quên đi bệnh tật, chỉ có niềm vui và tiếng cười mà thôi. Theo nhịp bài hát chúc mừng sinh nhật vang lên, nhân viên từ từ đẩy bánh sinh nhật vào sân khấu, tất cả mọi người cùng hát chúc mừng cho những hội viên có sinh nhật trong tháng 11. Trong tiếng hát, tiếng vỗ tay rộn ràng, đại diện của văn phòng lên trao những món quà chúc mừng sinh nhật các thành viên trên.

ung thư 3

  Chuyên gia Đoàn Xuân Dung chia sẻ chế độ dinh dưỡng tốt cho bệnh nhân ung thư

Các thành viên tham gia hội thảo dần thân quen hơn, họ không ngừng trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm chống ung thư cho nhau, khích lệ cỗ vũ nhau kiên trì điều trị bệnh, chỉ cần có niềm tin kiên định, cuối cùng cũng sẽ được chào đón một sự khởi đầu mới.

Khi thời gian tiến gần đến lúc kết thúc, mọi người quyến luyến nói lời chào tạm biệt lẫn nhau, hy vọng sớm được gặp lại nhau trong lần hội thảo sau…

điều trị ung thư

  Các thành viên tích cực tham gia các trò chơi

điều trị ung thư 2

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

  Tặng quà và chúc mừng sinh nhật hội viên

bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

  Toàn thể những người tham gia hội thảo cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.