Sữa đậu nành Tịnh Văn 1 tệ, có bạn giúp đỡ có thêm sức mạnh

“Sữa đậu nành Tịnh Văn 1 tệ”, “mua một cốc sữa đậu nành Tịnh Văn, giúp đỡ bé gái bị bệnh máu trắng”…...

Sáng ngày 18 tháng 12, nhiệt độ ngoài trời chỉ có 6℃, nhưng ở cửa ra D ga tàu điện ngầm Tiểu Bắc của Quảng Châu phồn hoa đã ấm áp hơn thường lệ. Hơn 10 tình nguyện viên của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu và Liên hợp Công đoàn Quảng Châu đã cùng nhau chung sức, bất chấp giá lạnh, ngăn bước chân vội vã của người đi đường, mong họ có thể bỏ ra 1 tệ để mua ủng hộ "sữa đậu nành Tịnh Văn".

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Tịnh Văn là ai?

4 tuổi, cô bé đã biết nấu cơm; 7 tuổi cô bé đã làm gần hết các công việc nhà; 9 tuổi cô bé có kế hoạch hiến tặng các bộ phận cơ thể.... Bé gái Vương Tịnh Văn người Hồ Nam cũng thích nhảy múa hát ca giống như bao bạn nhỏ khác, nhưng lại có suy nghĩ chín chắn hơn những những bạn đồng trang lứa. Cha cô bé không cẩn thận nên đã bị gãy xương, chân trái còn găm một miếng thép, mẹ cô bé mắc ung thư vú từ 5 năm trước, đã phải vay rất nhiều tiền để điều trị. 5 tháng trước bé Tịnh Văn lại được chẩn đoán là mắc bệnh máu trắng. Đối với một gia đình bất hạnh mà nói, thì đây chính là gánh nặng chồng chất gánh nặng.

Sống trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, khiến bé Tịnh Văn từ nhỏ đã trở nên kiên cường. Dù cho bệnh tật dày vò cơ thể, viện phí khiến cô bé và người nhà lâm vào con đường cùng, nhưng cô bé luôn mỉm cười để an ủi mẹ : "Mẹ ơi, mẹ đừng khóc, mẹ không khóc thì con cũng sẽ không đau nữa rồi." Những thứ bé Tịnh Văn muốn làm không chỉ có mỗi thế, ngoài việc làm hết các công việc nhà, chăm lo từng bữa ăn cho bố mẹ. Tịnh Văn cũng nỗ lực tiết kiệm một khoản tiền để chữa bệnh cho mình và mẹ. Trong lần đến Quảng Châu này, dưới sự giúp đỡ của các tình nguyện viên bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu và Liên hợp Công đoàn Quảng Châu, phát động phong trào " Sữa đậu nành Tịnh Văn 1 tệ" tràn đầy yêu thương, bé Tịnh Văn hy vọng có thể tích cóp được chi phí điều trị cho mẹ và cho bản thân mình.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Cảm ơn tất cả mọi người, mọi người cũng nhớ giữ ấm nhé

Sáng ngày 18 ở khu vực bán hàng, bé Tịnh Văn đáng yêu, hoạt bát cũng bận rộn luôn chân luôn tay, không có gì khác biệt so với những bé gái khỏe mạnh bình thường khác. Sự lạc quan của cô bé khiến cho mọi người không khỏi xúc động. Những người qua đường không ngại dừng bước, thi nhau mua sữa đậu nành yêu thương, còn những người đã mua bữa sáng thì cũng đóng góp một chút ít vào thùng quyên góp từ thiện, để dành sữa đậu nành lại cho những người khác.

Dân công sở vội vã , các cụ già dậy sớm tập thể dục, những người bạn nước ngoài.... rất nhiều người đã đóng góp một chút tấm lòng của mình, khiến ngày đông giá lạnh trở nên ấm áp hơn và sưởi ấm cho cả gia đình bé Tịnh Văn. Mỗi lần nhận được sự giúp đỡ của mọi người bé Tịnh Văn đều nói hai từ "cảm ơn", thậm chí khi đưa cốc sữa đậu nành nóng cho mọi người cô bé cũng không quên nhắc mọi người chú ý giữ ấm. 300 cốc sữa đậu nành nhanh chóng bán hết, và số tiền thu được cuối ngày là 1270.2 tệ, đối với những người không ngại ngần bỏ ra chút tấm lòng để giúp đỡ, bé Tịnh Văn sẽ mãi không bao giờ quên ơn.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Quảng châu đã điều động hơn 10 nhà truyền thông, công đoàn và những cư dân mạng hảo tâm để xây dựng các cửa hàng sữa đậu nành trên mạng

Yêu thương không chỉ có vậy, ngoài việc nhận sự quyên góp từ những người đi đường, giới truyền thông như đài truyền hình Quảng Châu , Tin tức hàng ngày, Nhật báo Quảng Châu, Nhật báo Phương Nam, báo Đô thị Phương Nam, báo tin nhanh, Thời báo tin tức... đã nhanh chóng có mặt để đưa tin và phỏng vấn bé Tịnh Văn cùng bố mẹ. Sau khi biết về hoàn cảnh gia đình bé Tịnh Văn, những nhà báo phóng viên đều thể hiện quyết tâm sẽ đưa câu chuyện của gia đình bé Tịnh Văn lên các báo, các phương tiện truyền thông , mạng internet để kêu gọi nhiều sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm dành cho gia đình bé Tịnh Văn hơn.

Đồng thời, Công đoàn Quảng Châu và cư dân mạng hảo tâm còn lập một " cửa hàng Taobao sữa đậu nành 1 tệ". Cửa hàng "sữa đậu nành Tịnh Văn 1 tệ" là một cửa hàng ảo, tất cả tiền thu được từ cửa tiệm Taobao này sẽ chi trả phí phẫu thuật điều trị cho bé Tịnh Văn. Nếu như sau phẫu thuật tiền vẫn còn thừa, coi như là tấm lòng của bé Tịnh Văn, số tiền này sẽ được chuyển đến những bệnh nhận mắc bệnh máu trắng khác.

Cuối cùng, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu kêu gọi mọi người hãy quan tâm hơn đến những bệnh nhân bị máu trắng, hy vọng sẽ có thêm nhiều người tình nguyện hiến tủy hơn. Việc cấp bách hiện nay của những bệnh nhân máu trắng là được cấy ghép tủy xương phù hợp, có thể thể hiến tặng 5ml tủy xương của bạn là đã cứu sống một sinh mệnh.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.