Bảo vệ bầu ngực, không để cho ung thư cướp đi

Ung thư vú là kẻ thù số một của phụ nữ, mỗi năm đe dọa sức khỏe của hàng triệu phụ nữ. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ điều trị thành công có thể lên đến trên 90%. Đặc biệt là đối với bệnh nhân ung thư vú giai đoạn sớm đã hoặc sẽ cắt bỏ vú, thì việc lấy lại một bộ ngực đầy đủ và khỏe mạnh không còn ngoài tầm với.

Anna 39 tuổi, cô vô tình phát hiện vú phải của mình có một khối u không đau, đi siêu âm, chụp nhũ ảnh và được xác định là ung thư. May mắn là ngay lần đầu phát hiện, khi vừa mới nhận được kết luận cũng là lúc cô liên hệ ngay với bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, cuộc phẫu thuật tận gốc đồng thời tái tạo lại ngực đã thành công. Cho đến nay, cô không chỉ đã chiến thắng được ung thư mà còn có vòng một hoàn hảo, khỏe mạnh, cuộc sống của cô một lần nữa được thắp lên ánh sáng và hy vọng.

 Ung thư vú

“Căn bệnh sát thủ số một của phụ nữ” không đáng sợ, ung thư vú giai đoạn sớm tỷ lệ điều trị thành công cao hơn 90%

Có người nói, ung thư vú là sát thủ số một dẫn đến tử vong ở phụ nữ, theo thống kê của bộ y tế thế giới, mỗi năm số ca mắc mới ung thư vú trên toàn cầu lên đến 1.200.000 người, ước tính có khoảng 600.000 ca tử vong mỗi năm, còn về Anna, kinh nghiệm chiến thắng bệnh tật của cô chỉ là một sự may mắn. Đối với điều nay, giáo sư Vương Hân của khoa ngoại bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu bày tỏ sự không tán thành, ông cho rằng: “Rất nhiều chị em phụ nữ sở dĩ bị hành hạ bởi ung thư giai đoạn giữa và cuối , thậm chí tử vong, chính là vì họ phát hiện bệnh quá muộn, bị lỡ mất thời gian điều trị tốt nhất.”

Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú của phụ nữ Châu Á mỗi năm tăng 3% - 4% và đang có xu hướng tăng nhanh hơn nữa, hơn nữa có xu hướng trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh. Đáng tiếc là, không ít bệnh nhân vì các nguyên nhân khác nhau mà quá trình điều trị bị đi đường vòng, thậm chí là bỏ lỡ mất cơ hội điều trị phù hợp nhất. Thực tế, rất nhiều người không ý thức được, phương án điều trị ung thư vú khi mới phát hiện là rất quan trọng, đặc biệt là bệnh nhân ở giai đoạn sớm, việc điều trị có hệ thống quy phạm trước và sau phẫu thuật rất có ý nghĩa đối với việc phòng tránh di căn, tái phát về sau. Bác sỹ Vương Hân bày tỏ, “Nếu có trường hợp phát hiện và điều trị sớm, thông qua các phương pháp điều trị tổng hợp như dao đông lạnh, miễn dịch, điều trị xâm lấn vết thương nhỏ,…thì hơn 90% ung thư vú có thể điều trị và đạt hiệu quả tốt đẹp tại bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu.”

tái tạo vú

Chiến thắng trong cuộc chiến bảo vệ bầu ngực, tôi làm chủ bầu ngực của tôi

Bầu ngực chính là đặc điểm giới tính, là biểu tượng của cái đẹp và sự tự hào của phụ nữ. Nhưng do đặc tính của ung thư, rất nhiều bệnh nhân không còn lựa chọn nào khác, phải lựa chọn bỏ đi bầu ngực để điều trị bệnh, đây cũng trở thành nỗi đau khổ khó lòng xoa nhẹ được trong lòng của vô số phụ nữ. Lẽ nào mắc bệnh ung thư vú là phải tuyệt duyên với cái đẹp và sự tự hào kia?

Trên thực tế, Anna sớm đã lấy chính những trải nghiệm của cô làm đáp án cho chúng ta – phẫu thuật tái tạo ngực. Theo điều tra, rất nhiều bệnh nhân ung thư vú không biết rằng sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú có thể đồng thời tiến hành tái tạo vú. Mà đa số bệnh viện vì kỹ thuật có hạn, cũng không có cách nào cung cấp cho bệnh nhân phương pháp tái tạo vú mà không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, bởi vì về mặt lâm sàng học thuộc vào 2 phạm trù điều trị hoàn toàn khác nhau.

Hiện nay, phẫu thuật và tái tạo đã trở thành kỹ thuật tương đối thành thục. Một lượng lớn các nghiên cứu thực nghiệm trên các ca bệnh lâm sàng, bất kẻ là lập tức tái tạo hay tái tạo về sau đều rất an toàn, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến hiệu quả điều trị. Một vị bác sỹ chỉnh hình ngoại khoa cần có trình độ giải phẫu học, thẩm mỹ học, taho tác kinh nghiệm phong phú mới có thể trở thành một bác sỹ tái tạo vú xuất sắc, hiệu quả của kỹ thuật tái tạo tại bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu không chỉ được khẳng định bởi các bệnh nhân, mà còn nhận được sự công nhận của bạn bè quốc tế. Giáo sư Vương Hân cho biết, việc Anna chẩn đoán bệnh sớm tuy nhiên là có tính ngẫu nhiên, nhưng sự liên kết chặt chẽ của khoa ung bướu và khoa chỉnh hình mới mang lại một chiến thắng cho cuộc chiến bảo vệ thẩm mỹ ung thư của Anna.

điều trị ung thư vú

Bảo vệ bầu ngực, tránh xa ung thư vú

Tổ chức y tế thế giới cho biết, 1/3 số bệnh ung thư có thể phòng, 1/3 số bệnh ung thư phát hiện sớm, điều trị sớm có thể điều trị dứt bệnh, còn 1/3 số ung thư có thể thông qua điều trị tích cực để kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng sống.

Mặc dù nguyên nhân chính xác gây ra ung thư vẫn còn là một ẩn số chưa được giải quyết của ngành y tế, nhưng các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rằng, nhóm người có tỷ lệ mắc ung thư vú cao thường tập trung vào ba nhóm sau đây: 1. phụ nữ chưa lập gia đình, 2. phụ nữ đã lập gia đình chưa sinh con, 3. phụ nữ không cho con bú sau khi sinh. Giáo sư Vương Hân cho biết, "để kiểm soát hoặc chữa trị ung thư vú, mấu chốt chính là nâng cao nhận thức tự kiểm tra và đi kiểm tra sức khỏe định kỳ của phụ nữ. Khuyến cáo các bạn nữ mỗi tháng sau thời gian kinh nguyệt từ 7-10 ngày nên tiến hành tự kiểm tra để xem có khối u ngực hay không. Phụ nữ trên 30 tuổi nên đến bệnh viện kiểm tra định kỳ 6 tháng 1 lần, người bị tăng sản vú nên kiểm tra định kỳ 3 tháng 1 lần. Ngoài ra, chụp nhũ ảnh cũng là một phương pháp phát hiện bệnh rất hiệu quả.”

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.