Điều trị xâm lấn tối thiểu, một bước đột phá lớn trong lịch sử điều trị Ung thư

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Đoàn đại biểu Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các khoa ngành của trường Đại học Y Dược Thái Bình

Ngày 13/04, Nhận lời mời của Đại học Y Dược Thái Bình, chuyên gia ung bướu của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu - giáo sư Lưu Lữ Quang, chuyên gia điều trị Tế bào gốc Vương Vinh Hoa đã có một buổi giảng về "Điều trị xâm lấn tối thiểu trong ung thư và các ứng dụng lâm sàng của Tế bào gốc". Tham gia buổi hội thảo, ngoài các bác sỹ, giáo sư của bệnh viện Thái Bình và các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, còn có 7 chuyên gia đến từ thành phố Hải Phòng cách Thái Bình 100km. Mọi người đều hưởng ứng nhiệt liệt bài giảng đặc sắc, dễ hiểu, nội dung sâu sắc của giáo sư Lưu Lữ Quang và bác sỹ Vương Vinh Hoa.

Đại học Y dược Thái Bình được thành lập vào ngày 23 tháng 7 năm 1968, trực thuộc Bộ Y Tế Việt Nam, là cơ sở đào tạo chính cho các bác sỹ của Lào, Campuchia và các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam, cũng là một trong những trường đại học Y Dược nổi tiếng nhất Việt Nam. Hiện nay, trường đã giao lưu và hợp tác sâu rộng với hơn 30 quốc gia. Buổi hội thảo lần này, có sự tham gia của hiệu trưởng trường đại học Y Dược Thái Bình , Viện trưởng bệnh viện trực thuộc đại học Y Dược Thái Bình ông Lương Xuân Hiến cùng các vị lãnh đạo các khoa ngành đại học Y Dược Thái Bình. Trong bài phát biểu của hiệu phó Nguyễn Quốc Tiến, ông đã gửi lời cảm ơn tới bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu và cũng hy vọng trong tương lai hai bên có thể hợp tác cùng nhau tổ chức những buổi hội thảo như thế này nữa.

Ung thư

  Bệnh nhân đang nhận sự tư vấn của giáo sư Lưu Lữ Quang

Điều trị xâm lấn tối thiểu, điều trị vừa chuẩn vừa chính xác

Những năm gần đây, do rất nhiều yếu tố như lối sống không lành mạnh, áp lực công việc, môi trường ô nhiễm khiến tỷ lệ mắc bệnh ung thư trên thế giới ngày một tăng cao và không có dấu hiệu giảm xuống. Tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế đã chỉ ra rằng, ước tính đến năm 2030, các trường hợp mắc ung thư trên toàn thế giới sẽ đạt đến con số 25 triệu người, chủ yếu tập trung ở các nước đang phát triển. Trong đó, ung thư vú là một trong những bệnh thường gặp nhất ở nữ giới và ung thư phổi là một trong những bệnh thường gặp nhất ở nam giới, tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đang tăng lên một cách nhanh chóng, tăng 10% mỗi năm, khiến hơn 80.000 người tử vong. Để đối mặt với tỷ lệ mắc bệnh ung thư hiện nay, giáo sư Lưu Lữ Quang đã chỉ ra rằng ,cần phải tích cực phòng bệnh, tránh xa các yếu tố có thể dẫn đến ung thư như vật lý, hoá học, virus, phát hiện sớm và điều trị sớm.

Giáo sư Lưu Lữ Quang nói, điều trị xâm lấn tối thiểu là một phương pháp tiên tiến của y học hiện đại. Điều trị xâm lấn tối thiểu là phương pháp điều trị thứ tư ngoài ba phương pháp điều trị truyền thống ra, là một bước đột phá trong lịch sử điều trị ung thư. Điều trị xâm lấn tối thiểu, dưới sự chỉ dẫn của hình ảnh, sử dụng các phương pháp như dao đông lạnh, cấy hạt phóng xạ, đốt cao tần, quang động lực để điều trị, đánh bay khối u của người bệnh một cách "chuẩn xác". Giúp cho việc điều trị không cần đến dao kéo, không chảy máu đã trở thành hiện thực. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã đưa ra khái niệm mới trong điều trị Ung thư --- Điều trị tổng hợp MDT, có ưu điểm như cá thể hoá, đa khoa, điều trị tổng hợp. Giáo sư Lưu Lữ Quang đã đáp ứng yêu cầu của những người tham gia hội thảo, chỉ ra nguyên lý điều trị, cách sử dụng phương pháp cũng như những đặc tính, ưu điểm các kỹ thuật tiên tiến của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu như điều trị can thiệp, dao đông lạnh, cấy hạt phóng xạ, miễn dịch sinh học... kết hợp với các bệnh án cụ thể để giải thích một cách cặn kẽ.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

  Giáo sư Vương Vinh Hoa chia sẻ về Tế bào gốc

Ung thư

  Giáo sư Vương Vinh Hoa thảo luận cùng các bác sỹ

Tế bào gốc, tin vui dành cho những bệnh nhân đái tháo đường

Tiếp sau đó, chuyên gia Tế bào gốc Vương Vinh Hoa đã đưa ra những ca điều trị thành công của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu trong cấy Tế bào gốc điều trị bệnh đái tháo đường, xơ gan... Giải thích một cách cặn kẽ về nguồn gốc tế bào, đặc tính và chức năng của các loại tế bào gốc, điểm khó khăn trong kỹ thuật điều trị và hiệu quả điều trị bằng tế bào gốc. Đồng thời cũng tiến hành giao lưu trao đổi với các chuyên gia học giả của các trường đại học để nắm rõ được hiện trạng thị trường nghiên cứu và xu hướng vận dụng tế bào gốc trên thế giới hiện nay. Mọi người rất quan tâm đến liệu pháp Tế bào gốc, trao đổi thảo luận rất sôi nổi, khiến cho buổi hội thảo phải kéo dài thêm 1 tiếng nữa mới kết thúc.

Kết thúc buổi hội thảo, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu và Đại học Y Dược Thái Bình đã cùng trao quà tặng để thể hiện sự tín nhiệm lẫn nhau và tình hữu nghị giữa hai bên. Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã trao tặng Đại học Y Dược Thái Bình món đồ mỹ nghệ " Đức Nghệ Song Tu", trường đại học Y Dược Thái Bình đã dành tặng cho bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu một bức tranh thêu biểu tượng kiến trúc của tỉnh Thái Bình " Gác chuông chùa Keo".

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Hiệu trưởng Lương Xuân Hiến trao tặng bức tranh thêu biểu tượng kiến trúc của tỉnh Thái Bình " Gác chuông chùa Keo".

  Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã trao tặng món đồ mỹ nghệ " Đức Nghệ Song Tu"

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.