Tình thương của cha như ngọn núi, cha cũng cần được yêu thương --Hoạt động chào mừng ngày của cha năm 2014 của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

Nếu như cha ăn có rơi vãi bẩn thỉu, thậm chí cha không biết tự mặc quần áo, thì con hãy kiên nhẫn một chút. Con có nhớ không, cha đã từng bỏ ra rất nhiều thời gian để dạy con làm những việc đó?

Khi cha không muốn đi tắm, con đừng chê bai cha, cũng đừng nhiếc móc cha, con có nhớ lúc con còn nhỏ, cha đã từng phải tìm rất nhiều lý do, chỉ để dỗ cho con đi tắm?

Khi con nhìn thấy cha không biết thao tác với những thứ công nghệ mới, hãy cho cha một chút thời gian, chứ đừng cười nhạo cha. Cha đã từng dạy cho con biết bao điều! Ăn như thế nào, mặc như thế nào, làm thế nào để đối diện với những thứ trong cuộc sống của con.

Cha yêu con, con của cha…..

Một đoạn "độc thoại của cha" đã khiến cho những người cha có mặt lúc đó lặng lẽ rơi nước mắt..... 15/06/2014, Bệnh viện Ung bướu đã tổ chức thành công hoạt động chào mừng ngày của cha tại phòng hội nghị tầng 9 với chủ đề “ Tình thương của cha như ngọn núi, cha cũng cần được yêu thương”. Hoạt động đã mời đến 30 người cha và những đứa con của họ, dùng những hành động thực tế để trải nghiệm một ngày lễ của cha thật khác biệt, để những người con học được một bài học lớn trong cuộc đời về việc hiếu kính với cha mẹ.

Trà đặc tình yêu còn đặc hơn, nói thật lớn tình yêu của bạn

"Bờ vai cha/ ngọn núi cao nhất/ là toà tháp che chắn cho con khỏi phong ba bão táp.....Cha ơi/ thời gian đã chiếm lĩnh mái đầu cha/ cha vẫn dũng cảm chiến đấu với thời gian....Bờ vai cha/ bến sông cuối cùng/ là cảng khẩu hậu phương kiên cường của con....." Dưới giai điệu nhạc nền của bức tranh cát "Bờ vai cha" gây xúc động cho người nghe, những người con hai tay bưng lên chén trà nóng, kính dâng tặng người cha yêu thương của mình.

Ngày của cha, ung thư

Mời trà

Có một bệnh nhân người Indonesia liên tục nắm chặt tay cha tại hội trường lúc đó, khi đoạn nhạc nền được phát, cô ấy đã xúc động và ôm chặt lấy cha, trên bờ vai của cha, cô ấy đã thể hiện tình yêu và sự kính trọng đối với cha của mình .

Ngày của cha, ung thư

Hai cha con người Indonesia

"Cha tôi đang ở quê, rất lâu rồi tôi không về thăm ông ...... Tôi chỉ hy vọng cha ở nhà có thể ăn no mặc ấm, hy vọng cha sẽ luôn khoẻ mạnh." Một ông bố bế em bé của mình đến đã nói ra tình yêu của mình đối với người cha đang ở nơi xa, trong lời nói đôi mắt đỏ hoe, nước mắt cứ rơi, một lúc lâu không có tiếng động, tất cả mọi người ở hội trường đã cho một tràng pháo tay giòn giã.

Ngày của cha

Nhớ về người cha ở nơi xa

Các bé vẫn cười , cũng có thể lúc này các bé vẫn chưa thể hiểu được tình yêu thầm lặng của cha, nhưng chúng tôi tin rằng sự thể hiện tình yêu của các cha đến với ông nội chính là bài học tốt nhất để làm gương cho các bé.

Rửa chân cho cha, cũng giống như hồi trước cha đã từng giúp chúng ta vậy.

" Thời gian trôi đi đâu mất rồi/Vẫn chưa cảm nhận hết tuổi trẻ đã già rồi/ Cả đời sinh con nuôi dạy con/ Trong đầu đều là tiếng con cười con khóc/ Thời gian trôi đi đâu mất rồi/ Vẫn chưa ngắm kỹ con đôi mắt đã hoa rồi......" Một bạn trẻ đã dùng hết tình cảm để biểu diễn bài hát này, các cha ngồi ở trung tâm của sân khấu, một chậu nước, một chiếc khăn bông, một chiếc ghế, các con ngồi trước chậu nước rửa chân, kéo cao gấu quần của cha, nhẹ nhàng đặt chân cha vào trong chậu nước, cẩn thận kỳ cọ massage.

"Hôm nay tôi rất vui, thấy rất hạnh phúc, con gái tôi là giỏi nhất!" Một người cha đã giơ ngón tay cái để biểu thị sự tán dương đối với cô con gái học lớp 4, ông vui vẻ và nói. Những cụ già neo đơn khi được các lễ tân của bệnh viện rửa chân trong nghi lễ cảm ơn, nước mắt đã trào ra, sau khi nghi lễ kết thúc đã chụp ảnh lưu niệm cùng các lễ tân xinh đẹp của bệnh viện. Khi được hỏi về nguyện vọng của các cha trong ngày lễ của cha, rất nhiều người cha đã nói rằng "Chỉ cần có lòng là được rồi" " Con cái ngoan ngoãn chính là niềm an ủi lớn nhất của tôi""Hy vọng con có thể sống tốt".... Tình yêu của cha không thể nói bằng lời, không nghĩ rằng đây là ngày lễ gì của mình cả, chỉ nghĩ đến và mong cho con có thể sống tốt.

Ngày của cha

Rửa chân cho cha

Ngày của cha

Chúng cháu sẽ làm con gái của bác, cùng bác đón ngày lễ của cha

Dùng hết tấm lòng để làm một tấm bưu thiếp, để cha có thể cất giữ tình yêu của con

Bút màu nước, giấy màu, ruy băng, kéo, keo dán..... Tất cả những nguyên liệu để làm tấm bưu thiếp được chuẩn bị xong, các bé cùng nhau thể hiện tình yêu của mình đối với cha. Các cha đứng bên cạnh, đưa ra ý kiến để giúp các bé ." Ngày của cha vui vẻ" " Cha ơi con yêu cha" "Cha đã vất vả rồi" "Chúc cha luôn khoẻ mạnh"..... Những câu chúc tặng cha này dường như ở tấm bưu thiếp nào cũng thấy, câu nói rất đơn giản nhưng lại thể hiện những ý nghĩ rất thực của các bé. Các bé cầm thành quả của mình lên chụp ảnh cùng cha để làm kỷ niệm.

Ngày của cha

Các bạn nhỏ làm bưu thiếp tặng cha

Ngày của cha

Cha vui vẻ cùng chụp ảnh với con gái

Đều nói rằng tình thương của cha như ngọn núi, không đến một độ tuổi nhất định sẽ không thể cảm nhận được tình yêu thầm lặng của cha. Thực ra, mỗi người cha luôn khó có thể diễn tả được cảm nhận của mình, luôn muốn tốt cho con, nhưng không biết làm như thế nào để biểu đạt. Một năm chỉ có một ngày lễ của cha, nhưng tình yêu của con đối với cha sẽ luôn là mãi mãi.

Ngày của cha

Một cặp vợ chồng tình cảm

Ngày của cha

Tất cả cùng chụp ảnh lưu niệm

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.