Giao lưu y học Trung Quốc - Campuchia cùng xây dựng nhịp cầu chiến đấu với ung thư——Thư ký Quốc vụ Bộ y tế Campuchia Te Kuy Seang dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

Ngày 21/06/2014, Thư ký quốc vụ Bộ y tế Campuchia Te Kuy Seang, Phó cục trưởng Tổng cục kỹ thuật điều trị Y học Quốc gia Campuchia Chi Mean Hea và Trưởng ban Thủ tục y tế Bộ Y tế Campuchia Sann Sary đã dẫn đầu đoàn đại biểu gồm 16 người đến thăm Bệnh viện Ung bướu Quảng Châu để tiến hành giao lưu trao đổi các kỹ thuật trong điều trị Ung thư. Viện trưởng Vương Hoài Trung, phó viện trưởng Trần Binh, tổng giám sát Tang Lợi và chủ nhiệm Dương Kim Na cùng các vị lãnh đạo khác đã đón tiếp nhiệt tình các vị khách mời.

Ung thư, Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchua

Đoàn đại biểu Bộ Y Tế Campuchia chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bệnh viện

Viếng thăm các bệnh nhân, truyền đến họ tình yêu và sự ấm áp

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchia vừa mới đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã lên phòng bệnh trên tầng 6 để thăm bệnh nhân ung thư vú người Campuchia Hun Sophal, để nắm được tình trạng sức khoẻ của cô cũng như hiệu quả điều trị, khi biết được sau khi cô tiến hành điều trị, khối u dường như đã biến mất, thậm chí còn có thể xuất viện ngay, thành viên của đoàn đại biểu thấy vui thay cho cô ấy. Cuối cùng ,Thư ký Quốc vụ Te Kuy Seang đã tặng cho cô Hun Sophal một món quà đồng thời cũng tặng cho cô cúp giải thưởng ghi nhận " Dũng sỹ chiến đấu chống ung thư" của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu cùng các sản phẩm dinh dưỡng và bó hoa tươi thắm, hy vọng cô có thể tiếp tục kiên cường chiến đấu với ung thư, chúc cô nhanh chóng phục hồi sức khoẻ! Cô Hun Sophal cảm thấy rất xúc động về những điều này và đối diện với tương lại, cô lại thấy tràn đầy hy vọng.

Ung thư, Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchua

Đến thăm bệnh nhân ung thư vú người Campuchia Hun Sophal

Ung thư, Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchua

Thư ký Quốc vụ Te Kuy Seang đã tặng cho cô Hun Sophal cúp giải thưởng Dũng sỹ chiến đấu chống ung thư

Cùng tìm hiểu, tăng cường tình hữu nghị

Tại phòng hội nghị ở tầng 2 toà nhà Hành chính, viện trường Vương Hoài Trung, phó viện trưởng Trần Binh và chủ nhiệm Dương Kim Na cùng các vị lãnh đạo đã đón tiếp nhiệt tình đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchia. Viện trưởng Vương thay mặt cho Bệnh viện đã nhiệt liệt hoan nghênh chuyến viếng thăm lần này của đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchia. Viện trưởng Vương nói, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là một bệnh viện có phương pháp điều trị ung thư rất đặc sắc, bệnh viện sử dụng phương pháp Đông Tây Y kết hợp làm phương pháp đặc sắc nhất, có 12 kỹ thuật điều trị vết thương nhỏ, đây là những phương pháp có tác dụng rất lớn đối với việc cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho những bệnh nhân giai đoạn giữa và cuối. Từ khi văn  phòng đại diện của bệnh viện được thành lập tại Phnom Penh, Campuchia, bệnh viện đã điều trị thành công cho gần 1000 bệnh nhân Campuchia. Viện trưởng Vương cho biết: "Tôi tin rằng thông qua nền tàng trao đổi lần này, những thành quả trao đổi về kỹ thuật của chúng ta, có thể thúc đẩy sự hiểu biết, tăng cường tình hữu nghĩ, cũng thực sự hy vọng rằng các kỹ thuật điều trị vết thương nhỏ của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu sẽ tạo phúc cho nhiều người dân Campuchia hơn." Đồng thời Thư ký Quốc vụ Bộ y tế Campuchia Te Kuy Seang cũng đại diện cho đoàn đại biểu gửi lời cảm ơn đến bệnh viện, ông cảm thấy rất vui vì có thể đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu để tiến hành trao đổi các kỹ thuật trong điều trị, đồng thời cũng chia sẻ sơ lược về tình hình điều trị Ung thư tại Campuchia. Ông cho rằng, hoạt động giao lưu lần này là một cơ hội học hỏi rất tốt về các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị ung thư đối với các chuyên gia Ung bướu và các quan chức trong bộ Y tế Campuchia, đồng thời cũng có giúp đỡ rất lớn cho sự phát triển trong điều trị ung thư của Capuchia. Cuối buổi hội nghị, hai bên trao tặng lẫn nhau những món quà, viện trưởng Vương đã trao tặng cho Thư ký Quốc vụ Bộ y tế Campuchia Te Kuy Seang một bộ pha trà mang đậm màu sắc Trung Quốc, thư ký quốc vụ Bộ y tế Campuchia Te Kuy Seang trao tặng Bệnh viện một bức phù điêu đền Angkor Wat ở Campuchia. Đồng thời, Bệnh viện cũng trao tặng mỗi vị đại biểu đến thăm quan Bệnh viện một món quà nhỏ rất tinh xảo.

Ung thư, Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchua

Viện trưởng Vương tặng bộ pha trà cho Thư ký Quốc Vụ Te Kuy Seang

Ung thư, Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchua

Thư ký quốc Vụ Te Kuy Seang trao tặng bức phù điêu đền Angkor Wat cho viện trưởng Vương


Giao lưu các kỹ thuật tiên tiến, tạo phúc cho nhân dân Campuchia

Tại phòng hội nghị tầng 9, đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchia đã xem video về các kỹ thuật như điều trị can thiệp, cấy hạt phóng xạ, dao đông lạnh, hiểu sâu hơn về các kỹ thuật phòng chống ung thư của bệnh viện. Sau khi xem xong, Chuyên gia ung bướu của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu Bành Hiểu Xích còn giải thích một cách kỹ lưỡng về 3 kỹ thuật của bệnh viện sẽ áp dụng trong điều trị loại ung thư nào, những điểm mấu chốt của các kỹ thuật điều trị và những điểm ưu việt của kỹ thuật điều trị vết thương nhỏ, đồng thời cũng giải đáp những thắc mắc của đoàn đại biểu. Về việc điều trị can thiệp có điểm gì khác so với hoá trị thông thường, chủ nhiệm Bành đã trả lời như sau: " Hoá trị thông thường là thông qua tĩnh mạch để đưa thuốc vào bên trong cơ thể, nồng độ thuốc đưa vào khối u tương đối thấp, thậm chí còn làm tổn hại đến các tế bào bình thường, có tác dụng phụ rất lớn; còn điều trị can thiệp sẽ thông qua động mạch đưa thuốc trực tiếp đến khối u, nồng độ thuốc cao sẽ tập trung tiêu diệt các tế bào ung thư, nâng cao hiệu quả điều trị, tác dụng phụ ít". Các chuyên gia Ung bướu Campuchia đã nói với chúng tôi rằng, lần giao lưu trao đổi kỹ thuật điều trị ung thư này giúp họ thu hoạch được rất nhiều điều. Thông qua việc xem các video và giao lưu trực tiếp cùng chủ nhiệm Bành, họ đã được mở rộng tầm mắt, đồng thời cũng học được rất nhiều các kiến thức trong kỹ thuật điều trị ung thư. Hiện nay các bệnh viện ở Campuchia chỉ có các phương pháp điều trị ung thư truyền thống, không có điều trị can thiệp, cấy hạt phóng xạ, dao đông lạnh, họ hy vọng rằng có thể đem những kỹ thuật tiên tiến này về Capuchia để tạo phúc cho nhiều người dân Campuchia hơn.

Buổi chiều, đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchia đã tham dự vào buổi lễ trao thưởng "Dũng sỹ chiến đấu chống ung thư tháng 6", và trao phần thưởng cho các dũng sỹ chiến đấu chống ung thư, họ rất cảm động và khâm phục dũng khí cũng như tinh thần tích cực lạc quan của các dũng sỹ chiến đấu với ung thư, chúc cho tất cả những bệnh nhân có mặt tại đây ngày hôm nay sẽ sớm chiến thắng bệnh tật. Tiếp sau đó, dưới sự tiếp chỉ dẫn của Phó viện trưởng Trần Binh, chủ nhiệm Hà Lượng Quỳnh, đoàn đại biểu đã đi tham quan phòng bệnh VIP, phòng ăn dinh dưỡng, phòng phẫu thuật can thiệp, trung tâm tiếp đón đa khoa Quốc tế, khoa chẩn đoán và điều trị cùng các thiết bị dịch vụ khác, họ rất hài lòng trước môi trường thân thiện và sự phục vụ chu đáo của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Cuối cùng, đoàn đại biểu cùng thưởng thức màn biểu diễn Ngũ Cầm Hí.

Ung thư, Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchua

Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchia theo dõi video về kỹ thuật điều trị vết thương nhỏ.

Ung thư, Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchua

Ung thư, Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchua

Chuyên gia Ung bướu Campuchia đặt câu hỏi cho chủ nhiệm Bành.

Ung thư, Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchua

Chủ nhiệm Bành giải đáp những thắc mắc của các đại biểu trong đoàn.

Ung thư, Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchua

Dũng sỹ chiến đấu chống ung thư Trần Mai Anh phát biểu lời cảm ơn.

Ung thư, Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchua

Trưởng ban Sann Sary, chủ nhiệm Hà trao giải thưởng cho Dũng sỹ chiến đấu chống Ung thư Mai Kiều.

Ung thư, Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchua

Đoàn đại biểu Bộ y tế Campuchia thưởng thức màn biểu diễn Ngũ Cầm Hí.


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.