Khu bệnh tầng 5 tổ chức giảng giải các kiến thức về chăm sóc và dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư quốc tịch Thái Lan

ung thư , chăm sóc , dinh dưỡng

Y tá trưởng Tiêu Quyên và chuyên gia dinh dưỡng Châu Ngọc Vinh lần lượt tiến hành giảng giải các kiến thức về chăm sóc và dinh dưỡng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân .

  Chiều ngày 7 tháng 8 , Khu bệnh tầng 5 của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu phối hợp với Bộ phận Quản lý tiến hành giảng giải các kiến thức về chăm sóc và dinh dưỡng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân quốc tịch Thái Lan .

  Xem xét về việc có rất nhiều bệnh nhân và người nhà quốc tịch Thái Lan lần đầu đến Quảng Châu , bất đồng ngôn ngữ , hoàn cảnh xa lạ , gặp rất nhiều bất tiện trong các nhu cầu cơ bản , tại khu bệnh tầng 5 y tá trưởng Tiêu Quyên trước hết giới thiệu các điều kiện thuận lợi về ăn uống , vui chơi xung quanh bệnh viện , và rất tận tình nhắc nhở mọi người nên chú ý khi mua sắm và an toàn cá nhân . Tiếp theo , y tá trưởng Tiêu còn nghiêm túc dặn dò những điều cần chú ý cho các bệnh nhân ung thư cho việc chăm sóc hàng ngày , bệnh nhân và người nhà vừa nghe vừa ghi chú lại , cảm thấy sẽ rất có ích .

  Nhằm hướng dẫn dinh dưỡng đối với từng bệnh nhân , chuyên gia dinh dưỡng Châu Ngọc Vinh của bộ phận quản lý trước tiên yêu cầu bệnh nhân ghi lại thói quen ăn uống của mình trên tờ giấy trắng , rồi căn cứ vào tình trạng cơ thể và tiến trình điều trị của bệnh nhân để đưa ra danh sách chế độ ăn uống cá nhân từng người , đồng thời dặn dò người nhà giám sát bệnh nhân chấp hành theo , “ Bác sỷ thường nói nếu bệnh nhân ăn được thì cố gắng ăn nhiều , giảm truyền dịch , hạn chế các thực phẩm chức năng , đây cũng là những điều mà chuyên gia dinh dưỡng chúng tôi rất muốn nói với bệnh nhân . Vì chế độ ăn uống dinh dưỡng thuần khiết tự nhiên không thêm các thành phần , có thể cung cấp chất dinh dưỡng toàn diện nhất cho cơ thể , giúp nâng cao hệ miễn dịch , lại dễ tiêu hóa . “

  Chuyên gia Châu Ngọc Vinh phân biệt rõ ràng ba cấp chế độ dinh dưỡng “ ăn nhiều “ , “ hạn chế ăn “ , “ không ăn “ cho bệnh nhân . Do bệnh nhân ung thư thường bị thiếu máu , suy giảm miễn dịch và các triệu chứng khác , chuyên gia Châu Ngọc Vinh khuyên mọi người nên ăn nhiều ra xanh , cà chua , nấm hương , bí ngô , bông cải xanh , măng tây và các thực phẩm khác . Xem xét đến việc người Thái Lan rất thích ăn đồ sống , chuyên gia Châu Ngọc Vinh đặc biệt nhắc nhở bệnh nhân thậm chí rau diếp có thể ăn sống cũng nên nấu chín mới ăn . “ Bởi vì một là không có lợi cho tiêu hóa và hấp thu , hai là độc tố trong rau diếp không có lợi nhất là đối với bệnh nhân acid uric cao . Các thực phẩm cần “ hạn chế ăn “ như thịt , muối , sữa các loại , thịt gà và các mỗi ngày có thể ăn từ 100 -150 gram , thịt bò , thịt nạc mỗi ngày có thể ăn 2 lần , mỗi lần từ 70 -100 gram , sữa mỗi ngày uống không quá 200 ml , ít muối , duy trì chế độ ăn uống thanh đạm . “ Các thực phẩm cay , thịt mỡ , chiên , hun khói , nướng , tôm biển , cua biển , các loại ốc bị liệt hoàn toàn và danh sách đen của chế độ ăn uống . Bệnh nhân và người nhà nghe tương đối kỹ ,thỉnh thoảng cũng đặt câu hỏi , chuyên gia Châu Ngọc Vinh giải đáp từng câu hỏi rất chuyên nghiệp “ . Thái độ phục vụ “ lấy bệnh nhân làm trung tâm “ này đã nhận được sự tin tưởng của tất cả bệnh nhân và gia đình bệnh nhân . Một bệnh nhân vừa đến bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu điều trị nói : Tôi cảm thấy cô ta như một quyển bách khoa toàn thư về chế độ ăn uống , trí thức uyên bác và cũng rất thân mật , sau này chúng tôi không cần phải lo lắng mỗi ngày nên ăn gì nữa “ .

ung thư , chăm sóc , dinh dưỡng

  Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ghi chú cẩn thận các kiến thức sức khỏe quan trọng để tuân theo .

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.