Giảm bớt cơn đau ung thư, nâng cao chất lượng cuộc sống

  Nhằm giúp cho các bệnh nhân và người thân của họ hiểu được những kiến thức ung thư, giúp đỡ bệnh nhân giảm bớt các cơn đau, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã tổ chức một buổi tọa giảng về triệu chứng đau do ung thư với chủ đề “Phòng và điều trị các cơn đau mãn tính – quan tâm đến những bệnh nhân ung thư đang chịu đau đớn”, buổi tọa giảng được diễn ra tại phòng hội trường tầng 2 của khu hành chính. Hội thảo lần này do bác sỹ Hàn Chiếu Dư diễn giảng, thu hút được hơn 40 người gồm cả bệnh nhân và người thân của họ quan tâm lắng nghe.

ung thư, cơn đau ung thư

Các bệnh nhân chăm chú lắng nghe thuyết giảng

ung thư, cơn đau ung thư

Bệnh nhân đang ghi chép lại các kiến thức quan trọng


  Trong buổi tọa giảng, bác sỹ Hàn Chiếu Dư dùng những ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu để giảng cho mọi người về nguyên nhân, sự nguy hiểm và các phương pháp xử lý các cơn đau do ung thư. Bác sỹ nói, những cơn đau đớn sẽ gây ra những tổn hại cho bệnh nhân về cả thể chất lẫn tâm lý, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh của bệnh nhân. Bác sỹ nhắc nhở các bệnh nhân nhất định phải kịp thời nói với bác sỹ và các y tá về tình trạng đau của mình, không được chịu đau, uống thuốc đúng liều, đúng thời gian bác sỹ chỉ định. Ngoài ra, bệnh nhân cũng không được phép tự ý giảm lượng thuốc khi thấy không đau, như thế sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị.


  Cuối cùng, bác sỹ Hàn Chiếu Dư giao lưu cùng các bệnh nhân và người thân của họ, bác sỹ giải đáp cụ thể từng câu hỏi mà mọi người đặt ra, ông cũng nhấn mạnh, giảm đau là mấu chốt để nâng cao chất lượng cuộc sống, hy vọng thông qua những quy chuẩn về điều trị giảm đau ung thư mà bác sỹ nêu ra, với sự hướng dẫn của các y tá và sự kết hợp nghiêm chỉnh của bệnh nhân và người thân có thể giúp bệnh nhân bớt được những cơn đau bệnh tật, từ đó nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

  Theo được biết, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu trong năm nay sẽ tổ chức hoạt động về sức khỏe định kỳ, với hy vọng sự nỗ lực của nhân viên ngành y tế sẽ giúp đỡ được nhiều hơn cho các bệnh nhân ung thư, để họ xóa đi những cơn đau đớn do ung thư hành hạ. Đồng thời, mong rằng thông qua hình thức tuyên truyền này, giúp cho một số bệnh nhân thay đổi những quan niệm sai lầm về ung thư, ví dụ có một số quan niệm sai lầm như: bệnh nhân sợ rằng uống thuốc giảm đau sẽ gây nghiện, hoặc đợi đến khi đau mới uống thuốc,…

ung thư, cơn đau ung thư

  Các bệnh nhân đặt câu hỏi cho bác sỹ

ung thư, cơn đau ung thư

Bác sỹ Hàn Chiếu Dư trả lời từng câu hỏi cụ thể cho bệnh nhân

ung thư, cơn đau ung thư

  Kết thúc buổi tọa giảng, các y tá chăm sóc các bệnh nhân thật tận tình

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.