9 năm tuyển chọn và trọng dụng nhân tài, xây dựng đội ngũ y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế

 Trong 9 năm thành lập bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu, thành tựu lớn nhất của bệnh viện là đã gắn kết được rất nhiều bệnh nhân lại với nhau. Dù là người cũ hay người mới, dù là bệnh nhân trong nước hay bệnh nhân người nước ngoài, thì điểm thu hút nhất của bệnh viện Hiện Đại trong mắt họ không chỉ là tòa nhà 9 tầng với diện tích 20000 m2, cùng các phương pháp điều trị hiệu quả giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe, phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe hay hàng trăm thiết bị y tế đẳng cấp thế giới, phòng phẫu thuật vô trùng, kỹ thuật điều trị vết thương nhỏ nổi tiếng trong và ngoài nước, mà còn là đội ngũ chuyên gia có đạo đức nghề nghiệp tốt và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 Đặt đạo đức lên hàng đầu, qui tụ các bác sĩ tên tuổi.

 “Năng lực có thể bồi dưỡng, phẩm chất thì khó định hình”, bệnh viện Hiện Đại luôn có một nguyên tắc đánh giá “cứng rắn” như vậy đối với nhân viên, cho nên “Giữa đức và tài, đức là số một” là châm ngôn 8 chữ trong việc tuyển chọn nhân tài của bệnh viện Hiện Đại. 9 năm qua, các phòng khoa của bệnh viện Hiện Đại chủ yếu là để điều trị các bệnh ung thư ác tính và các chứng bệnh nan y, bệnh viện đã dốc sức tìm kiếm phát hiện những nhân tài y tế hàng đầu. Hiện bệnh viện đang có các chuyên gia nổi tiếng trong ngoài nước cùng đội ngũ y bác sỹ nòng cốt, hình thành nên một lớp nhân tài thích hợp với sự phát triển của bệnh viện. Trong đó, số bác sỹ trung và cao cấp trong tổ lâm sàng chiếm 47%, số bác sỹ trung và cao cấp trong tổ kỹ thuật y học chiếm 35%, số nhân viên trung và cao cấp của bộ phận điều dưỡng chiếm 20%.

 Chuyên gia đảm nhiệm vai trò cố vấn khoa ung thư Bệnh viện Hiện Đại đều là những tên tuổi có tiếng trong ngành y, như giáo sư Trịnh Cảnh Hi – thành viên Ủy ban xác định sự cố y khoa tỉnh Quảng Châu cũng là ủy viên chuyên ngành xạ trị ung thư tỉnh Quảng Đông và là một trong những chuyên gia đầu tiên điều trị ung thư bằng phương pháp xạ trị của quân đội Trung Quốc. Giáo sư Trương Phong của Bệnh viện Ung Bướu liên kết với đại học Trung Sơn đã có 51 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu lâm sàng ung thư ác tính, luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và điều trị ung thư vòm mũi họng trong nước.

 Người lãnh đạo đội ngũ chống ung thư MDT quốc tế đều là những chuyên gia nổi tiếng về Đông và Tây Y: giáo sư Bành Hiểu Xích - trưởng nhóm chuyên gia, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ khoa y Đại học y Trung Sơn, ông đã đi du học tại Canada, nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật và các phương pháp chẩn trị mới nhất trong lĩnh vực điều trị ung thư thế giới, trải qua 21 năm nghiên cứu và thực tiễn lâm sàng, ông đã đưa ra các phương pháp điều trị ung thư vết thương nhỏ trúng đích, thu hút sự quan tâm của giới y học trong lĩnh vực ung thư cả ở trong và ngoài nước, có nhiều bài báo cáo tiêu biểu trước hội đồng các chuyên gia Ung thư quốc tế. Giáo sư Lưu Lữ Quang – giám đốc Phòng trao đổi kỹ thuật quốc tế, là một trong những thạc sĩ y học đầu tiên sau khi Trung Quốc khôi phục lại kỳ thi đại học vào năm 1977, có hơn 50 năm nghiên cứu và điều trị chuyên sâu các khối u ác tính phụ khoa, là thành viên lâu năm của ‘Hiệp hội ung thư ở người cao tuổi toàn quốc’, là khách mời danh dự của các buổi hội thảo trao đổi kinh nghiệm trong điều trị ung thư quốc tế như hội thảo điều trị Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ, hội thảo điều trị Ung thư lâm sàng châu Á, hội thảo Ung thư phổi Thế Giới...

 Ngoài ra, các phòng khoa khác của bệnh viện Hiện Đại như khoa phụ sản, khoa nội, khoa ngoại cũng qui tụ các bác sĩ có tiếng trong vùng đến từ các bệnh viện cấp 3A: Trịnh Tụng - chủ nhiệm Khoa phụ sản là một trong những chuyên gia đầu tiên trong nước ứng dụng kỹ thuật nội soi để phẫu thuật phụ khoa; Khương Hy Lâm – chủ nhiệm Khoa nội là một trong những người tiên phong trong nước triển khai các kỹ thuật nội soi như viên nang nội soi, nội soi dạ dày…và điều trị các bệnh tiêu hóa ; Tiêu Diễm – chủ nhiệm Khoa ngoại là người ủng hộ phương pháp điều trị vết thương nhỏ chỉnh hình ở trong nước, người đã thực hiện hơn 1000 ca phẫu thuật vết thương nhỏ; Vương Hân - chuyên gia ngoại khoa vú , đạt nhiều thành tựu lớn trong điều trị ung thư vú bằng phẫu thuật cắt bỏ triệt để, bảo tồn vú sau phẫu thuật, phẫu thuật tái tạo bầu ngực sau điều trị ung thư vú…

ung thư,điều trị ung thư,Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu 

Đội ngũ phẫu thuật ung thư bệnh viện Hiện Đại

 Tạo dựng môi trường làm việc, thu hút người tài

 “Trồng cây ngô đồng, sẽ thu hút chim phượng hoàng bay đến”, để thu hút các tài năng giỏi nhất gia nhập, trong 9 năm qua bệnh viện Hiện Đại đã từng bước từng bước

 nâng cao trình độ của bộ máy nòng cốt, đẩy mạnh các cấu trúc bên trong, tạo bước đột phá trong việc chăm sóc người bệnh, đem lại cho nhân viên một môi trường phát triển lành mạnh và hài hoà.

 Vạn Hữu Hoa – chủ nhiệm Khoa thí nghiệm - đã đến Bệnh viện Hiện Đại hơn 9 năm, mỗi ngày ông đều chỉ làm bạn với các loại máy móc lạnh lẽo và kiểm tra những con số vô vị, chẳng hề có vòng hào quang danh vọng nào, thậm chí cũng rất ít khi tiếp xúc với lãnh đạo và đồng nghiệp, các thành viên cũ trong đội thí nghiệm hầu như đã được thay thế hết, nhưng ông vẫn gắn bó với công việc kiểm tra bước đầu tiên của thí nghiệm. Chủ nhiệm Vạn thừa nhận rằng, lúc đầu khi lựa chọn bệnh viện Hiện Đại là vì tình yêu của ông đối với công việc thí nghiệm, “phương án điều trị cho bệnh nhân và quan sát tình trạng bệnh sau phẫu thuật đều căn cứ dựa vào các dữ liệu thí nghiệm, dữ liệu thí nghiệm chuẩn xác hay không có liên quan trực tiếp đến chất lượng điều trị ung thư, từ công việc thí nghiệm tôi tìm thấy giá trị của cuộc sống.” Lý do mà bệnh viện vẫn duy trì được từ khi thành lập cho đến nay, là bởi vì họ không tiếc tiền chi cho việc xây dựng phòng bệnh, và đưa vào sử dụng các thiết bị thí nghiệm hàng đầu, theo đuổi các kỹ thuật mới, coi trọng bồi dưỡng nhân tài, là môi trường làm việc được nhiều người kỳ vọng, tạo đất dụng võ cho những “anh hùng phía sau hậu trường” giống như đội ngũ làm việc tại phòng thí nghiệm.

ung thư,điều trị ung thư,Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Đội thí nghiệm Bệnh viện Hiện Đại là “những anh hùng phía sau hậu trường” hỗ trợ cho các khoa lớn phát triển, trong ảnh là chủ nhiệm Vạn Hữu Hoa.

 Chủ nhiệm khoa ngũ quan – Đàm Tổ Khởi, năm nay 68 tuổi, ông gia nhập quân y vào năm 1964, từ đó ông đã được bồi dưỡng trong bệnh viện bộ đội cấp 3A và làm việc tại khoa mắt và khoa tai-mũi-họng, dù đã trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống như cuộc cách mạng văn hóa, chuyển nghề, nghỉ hưu, nhưng cuối cùng ông vẫn kiên trì gắn bó với vị trí trong quân y,và làm việc cũng đã gần 50 năm. Nói về Bệnh viện Hiện Đại , chủ nhiệm Đàm cho đó là duyên phận. Đầu năm 2013, chủ nhiệm Đàm nghe bạn bè nói rằng Khoa ngũ quan của Bệnh viện Hiện Đại có đầy đủ các thiết bị khám chữa bệnh nhập khẩu, công nghệ plasma nhiệt độ thấp hàng đầu thế giới, trong lúc ra ngoài làm việc chủ nhiệm Đàm đã nhân tiện đến thăm Bệnh viện Hiện Đại. Đó là chuyến viếng thăm “không chủ đich”, chủ nhiệm Đàm đã nhìn thấy thực lực và triển vọng của Khoa ngũ quan, và ông đã trở thành một thành viên kỳ cựu của Bệnh viện Hiện Đại.

ung thư,điều trị ung thư,Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Chiến lược của “Viện Khoa học kỹ thuật” bệnh viện Hiện Đại là thu hút một lượng lớn các chuyên gia lâu năm, trong ảnh là chủ nhiệm Đàm của Khoa ngũ quan đang khám bệnh.

 Phát triển xuyên quốc gia, thu hút nhân tài quốc tế

 Bắt đầu từ năm 2006, Bệnh viện Hiện Đại đã mở rộng phạm vi ra nước ngoài, thành lập 10 văn phòng đại diện ở 7 quốc gia gồm có Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Phillipines, Bangladesh, Campuchia, Malaysia, bệnh nhân ở khắp trên hơn 20 quốc gia và khu vực châu Á, châu Phi, châu Âu. Trong quá trình phát triển ra quốc tế, Bệnh viện Hiện Đại không chỉ đưa vào sử dụng các kỹ thuật điều trị tiên tiến, mà còn tuyên truyền văn hóa lâu đời của Trung Quốc, chủ động hội nhập với người dân các nước, tìm hiểu nhu cầu của người dân, tôn trọng phong tục tập quán của họ, tạo dựng danh tiếng tốt trong quốc tế, từ đó mà thu hút không ít những người nước ngoài đến với Bệnh viện Hiện Đại, thúc đẩy những nhân tài quốc tế.

 Trong đội ngũ chuyên viên phiên dịch của Bệnh viện Hiện Đại gồm có tiếng Anh, tiếng Indo, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Bengali, tiếng Campuchia, tiếng Ả Rập, tiếng Pháp, tiếng Nhật, số phiên dịch song ngữ chiếm ¼. Yemen sau khi tốt nghiệp tiến sĩ y học Đại học Trung Sơn thì công việc đầu tiên của anh là bác sĩ cấp cứu của Phòng khám quốc tế Bệnh viện Hiện Đại,với lợi thế là nắm vững kiến thức y học và thành thạo 3 thứ tiếng,nên những bệnh nhân nước ngoài được anh chăm sóc như “cá gặp nước” vậy.

ung thư,điều trị ung thư,Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Đội ngũ chuyên viên phiên dịch của Bệnh viện Hiện Đại đa phần là người nước ngoài, cung cấp dịch vụ ngôn ngữ cho hơn chục quốc gia và khu vực.

 Là mái nhà chung để nhân viên cùng nhau tận hưởng cuộc sống

 Bệnh viện Hiện Đại có hơn 500 nhân viên chăm sóc y tế và phục vụ hậu cần, trong đó số nhân viên đã làm việc trên 5 năm chiếm 25%. Những nhân viên lâu năm thường nói rằng, họ luôn sẵn sàng sát cánh cùng Bệnh viện Hiện Đại trong giai đoạn trưởng thành và phát triển là vì ở nơi đây họ tìm thấy sự nghiệp của mình, tìm được một nơi thân thuộc như gia đình . 9 năm qua đi, những chàng trai và những cô gái đã từng yêu nhau, kết hôn, sinh con , và hoàn thành việc lớn của đời người ở nơi đây, những chuyên gia đã nghỉ hưu từng ở nơi đây phát huy nhiệt huyết cuộc sống, hưởng thụ niềm vui cuộc sống, càng sống càng trẻ ra.

 Chủ nhiệm Phòng khám quốc tế - Tào Xuân vốn là bác sĩ của một bệnh viện 3A ở Cát Lâm, nổi tiếng về các bệnh huyết học ác tính đặc biệt là điều trị và xác định bệnh bạch cầu, sau đó cô nhận được lời mời sang Anh làm việc nhiều năm. Đầu năm 2007, qua lời giới thiệucủa chủ nhiệm Khoa Ung Bướu Bành Hiểu Xích, chủ nhiệm Tào ra nhập Bệnh viện Hiện Đại, chẳng bao lâu cô được cử sang làm việc tại văn phòng y tế ở Indonesia, và nhận được sự tin tưởng của người dân nơi đây. Đầu năm 2010, chủ nhiệm Tào về nước thành lập Phòng khám quốc tế Bệnh viện Hiện Đại, chuyên phục vụ những người nước ngoài làm việc, sinh hoạt và du lịch tại Quảng Châu. Đến nay, phòng khám này đã hợp tác trong một thời gian dài với nhiều lãnh sự quán nước ngoài tại Quảng Châu, là sự lựa chọn đầu tiên của các bạn nước ngoài khi họ muốn khám chữa bệnh.

 Trong mắt đồng nghiệp và bệnh nhân thì chủ nhiệm Tào như gió mùa xuân, như hoa đào tươi thắm, với tính lãng mạn và nụ cười trẻ trung, ngày nào cũng vui vẻ và hoạt bát, không ai nhìn ra cô đã gần 60 tuổi. Chủ nhiệm Tào nói, vì cô rất thỏa mãn với những ngày tháng làm việc tại Bệnh viện Hiện Đại. Khi làm việc ở văn phòng nước ngoài, cô vừa phục vụ sức khỏe cho người dân bản địa, vừa tranh thủ đi du lịch ở những vùng nổi tiếng của Indonesia, đặt chân lên những thắng cảnh như đảo Bali, sông Thoreau, đền borobudur… Sau khi đến phòng khám quốc tế, cô phát huy được sở trường của mình, trở thành bác sĩ thân thiện được các bạn nước ngoài ở Quảng Châu tín nhiệm nhất. “Tôi xuất thân từ chuyên ngành nội khoa huyết học, lại có kiến thức Trung y, các bạn nước ngoài thường thích phương pháp điều trị Đông Tây y kết hợp. Tôi biết nói tiếng Anh, đủ để nói chuyện trực tiếp với bệnh nhân, họ cho rằng bệnh trạng của họ là chuyện riêng tư cần được bảo vệ. Ngoài ra, tôi là phụ nữ, quan hệ tốt, đây cũng là một lợi thế trời cho…” Chủ nhiệm Tào tổng kết lại thành công của mình. Trên thực tế, sự tin tưởng và lòng trung thành giữa Bệnh viện Hiện Đại, nhân viên Hiện Đại và các bệnh nhân, được tạo dựng trên cơ sở vì lợi ích của mỗi bên.

ung thư,điều trị ung thư,Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Chủ nhiệm phòng khám quốc tế Tào Xuân chụp cùng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong thời gian cô làm việc ở văn phòng bệnh viện Hiện Đại tại Indonesia.

 Trên báo: Tin tức thời báo, số ra ngày 20/8/2014, trang số A25

 https://informationtimes.dayoo.com/html/2014-08/20/content_2725601.htm

ung thư,điều trị ung thư,Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu


Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.