Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tổ chức lễ nhận chức Bác sỹ tâm lý trong cuộc chiến chống ung thư

 Chiều ngày 28/08, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã tổ chức buổi lễ nhận chức Bác sỹ tâm lý trong cuộc chiến chống ung thư tại Buổi giao lưu Y tế Quốc tế lần thứ 2 ở phòng hội nghị tầng 9. Đã có hơn 15 dũng sỹ chiến đấu chống ung thư và các bệnh nhân đến từ Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Bangladesh và Trung Quốc tham gia hoạt động lần này.

ác sỹ tâm lý trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Viện trường Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đọc bài phát biểu

 ác sỹ tâm lý trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Lãnh đạo bệnh viện cùng Dũng sỹ chiến đấu chống ung thư chụp ảnh lưu niệm

 Sau bài phát biểu của Viện trưởng Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Chây Vương Hoài Trung, những câu chuyện trong quá trình chiến đấu với bệnh tật của các dũng sỹ chiến đấu chống ung thư được chia sẻ bằng những đoạn video. Những video được chia sẻ về quá trình chiến đấu với ung thư đã cho thấy trong khoảng thời gian chiến đấu, tác dụng của việc đấu tranh về tâm lý không nên coi nhẹ. Ngày càng có nhiều các tư liệu nghiên cứu đã cho thấy, sự xuất hiện của ung thư có mối quan hệ mất thiết với các yếu tố tâm lý, chú ý đến vấn đề tâm lý không chỉ có hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư mà còn có lợi trong việc đẩy lùi ung thư. Chủ nhiệm khoa Ung bướu Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu Bành Hiểu Xích đã có buổi hội thảo với chủ đề " Tâm lý xã hội trong Ung bướu học". Ông đã chỉ ra rằng, việc quan tâm đến các vấn đề về tâm lý sẽ giúp bệnh nhân làm tốt công tác chỉ đạo và điều chỉnh tâm lý, cải thiện tình trạng tâm lý của bệnh nhân, tăng cường khả năng chống lại sự xâm lấn của ung thư, có tác dụng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

 Trong số những dũng sỹ chiến đấu chống ung thư, có một bệnh nhân sau khi điều trị, thời gian sống cùng ung thư đã lên đến 8 năm. Đặc biệt có hai dũng sỹ chiến đấu chống ung thư đã chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân trong quá trình chiến đấu với căn bệnh này. Bệnh nhân Hằng Thị Cúc đến từ Việt Nam, gần 2 năm nay, luôn tham gia các hoạt động từ thiện cùng câu lạc bộ dành cho các bệnh nhân ung thư Việt Nam, trong hoạt động lần này, cô đã chia sẻ quá trình chiến đấu với ung thư của mình. Bệnh nhân Phrompanya đến từ Thái lan đã nói: " Mắc phải ung thư không nên tuyệt vọng, niềm tin có tác dụng rất quan trọng trong việc tiên lượng ung thư. Tôi đã từng thấy tuyệt vọng, nhưng khi tôi đến với Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, sau khi được điều trị bằng những kỹ thuật không giống với các kỹ thuật tại các bệnh viện ở Thái Lan, khối u của tôi đã nhỏ lại và sống khoẻ mạnh hơn".

 Trong buổi hoạt động, 7 dũng sỹ chiến đấu chống ung thư đã được nhận chức danh "Bác sỹ tâm lý trong cuộc chiến chống ung thư", họ sẽ thông qua kinh nghiệm chiến đấu với ung thư của bản thân, giúp đỡ nhiều người bệnh có được niềm tin vào việc điều trị hơn. Đối với những bệnh nhân ung thư, gần như đây là trải nghiệm cuộc sống của chính họ, vì họ có cùng một vấn đề cần quan tâm, có thể hỗ trợ lẫn nhân, loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, tích cực đối diện với cuộc sống.

 

 ác sỹ tâm lý trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Bệnh nhân người Thái Lan Phrompanya phát biểu

 ác sỹ tâm lý trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Bệnh nhân việt Nam Hằng Thị Cúc phát biểu

 ác sỹ tâm lý trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Dũng sỹ chiến đấu chống ung thư cùng nhau cắt bánh.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.