Các “dũng sĩ chống ung thư” bước ra ngoài, giành lại niềm vui từ cuộc sống

  Ngày 27/8, Công viên động vật hoang dã Trường Long - Quảng Châu đã tiếp đón một đoàn du khách đặc biệt, nếu như không phải vì trên tay họ còn đeo những chiếc vòng màu xanh thì bạn không thể biết rằng thực ra họ đều là những bệnh nhân ung thư.

  Những bệnh nhân ung thư này đến từ các nước khác nhau như Thái Lan, Indonesia, Việt nam, Bangladesh và Campuchia, hiện nay đều đang tiến hành điều trị tại bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, với tâm trạng lạc quan của mình mà họ đã được bầu chọn là “dũng sĩ chống ung thư” của năm. Bệnh nhân ung thư lớn tuổi nhất là 61 tuổi, ít tuổi nhất là 44 tuổi, đại đa số là bệnh nhân ung thư trực tràng, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vú, ung thư thực quản giai đoạn cuối. nhưng qua điều trị thì đã lấy lại được cuộc sống bình thường. Hôm đó, họ đã cởi bỏ quần áo người bệnh, rời khỏi nơi phòng bệnh lạnh lẽo, bước ra ngoài với dáng vẻ của một người bình thường, tiếp xúc với thiên nhiên và động vật, tâm trạng hết sức vui vẻ. Điều này cho thấy sự can đảm và lòng tự tin để chiến đấu với bệnh ung thư của họ, cũng như khích lệ những bệnh nhân ung thư khác bước ra khỏi bản thân, đón chào ánh mặt trời, cùng nhau giành lại niềm vui trong cuộc sống.

  “Hôm nay tôi cố tình mặc một bộ quần áo thoải mái để đi tham quan, chính vì tôi không muốn coi mình như một người bệnh” – “dũng sĩ chống ung thư” tới từ Bangladesh Raj Vanuatu nói: “là một bệnh nhân ung thư không nên để cho mình đắm chìm trong nỗi phiền muộn về bệnh tật, nên duy trì tâm trạng lạc quan, và thái độ tích cực đối với cuộc sống.” Các dũng sĩ chống ung thư cùng với những phiên dịch viên ngồi xe đi vòng quanh sở thú, gần gũi với các loài động vật như voi, hổ trắng… Dũng sĩ chống ung thư đến từ Thái Lan Pa Anh vốn rất yếu nên phải ngồi xe lăn, nhưng những cây cối rậm rạp trong công viên đã làm cho ông phấn khích, và ông đã thử rời khỏi xe lăn, tự mình đi đến một cái cây lớn để chụp ảnh. Tuy các “dũng sĩ chống ung thư” đến từ các quốc gia khác nhau, nhưng trong suốt quá trình tham quan, họ đã giúp đỡ, chăm sóc và khích lệ lẫn nhau như những người bạn tốt, và còn thể hiện tình yêu đối với cuộc sống và ý chí kiên cường để chiến đấu với số phận.

dũng sĩ chống ung thư, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Người nhà bệnh nhân người Bangladesh đẩy xe giúp một bệnh nhân Việt Nam

dũng sĩ chống ung thư, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Các “dũng sĩ chống ung thư” ngồi xe tham quan vườn bách thú

 dũng sĩ chống ung thư, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  “Dũng sĩ chống ung thư” thân mật với voi.

dũng sĩ chống ung thư, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  “Dũng sĩ chống ung thư” Tống Công Tình trả lời phỏng vấn mạng Nam Phương

 dũng sĩ chống ung thư, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

  Ảnh chụp toàn đội “dũng sĩ chống ung thư”

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.