2 tệ một đoá hồng, chứng kiến cho nền y học không biên giới

 Sáng ngày 29/ 08, tại ga tàu điện ngầm Yến Đường, khu Thiên Hà, thành phố Quảng Châu đã xuất hiện một tấm bảng: " 2 tệ một đoá hoa hồng, giúp cô gái người Thái Lan làm tròn đạo hiếu với cha", hoạt động này do 10 tình nguyện viên tổ chức, trên tay họ ai cũng cầm một giỏ để đầy hoa tươi, mời người đi đường mua hoa từ thiện. Sau khi biết được câu chuyện, người đi đường đã thi nhau dừng chân nán lại, bỏ vào hòm từ thiện một chút yêu thương.

 Vậy rốt cuộc cô gái người Thái Lan có chuyện gì? Vì sao lại cần sự giúp đỡ của mọi người?

 Cô gái nhút nhát người Thái Lan tên là PaCha Li, năm nay 25 tuổi. Vào đêm trước hôm tốt nghiệp năm 2013, cô được tin cha mắc bệnh "ung thư trực tràng" và chỉ có thể sống được 6 tháng. Sau khi tìm kiếm phương pháp điều trị tại Thái Lan không có kết quả, cô đã không đi tìm việc nữa, cùng cha đem tia hy vọng cuối cùng đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu vào tháng 01/ 2104.

 Sau khi được đội ngũ chuyên gia MDT của bệnh viện hội chẩn, ông Phrompanya đã được điều trị một cách khoa học và có hiệu quả. Nhưng điều trị ung thư đã làm cạn kiệt số tiền mà ông Paying tích cóp được, bởi vì không có tiền mua thức ăn nên Pacha Li chỉ có thể làm những món đơn giản cho cha ăn. "Trong phòng những bệnh nhân khác nếu không phải là các thực phẩm dinh dưỡng thì lại là các món ngon, còn ông Phrompanya chỉ có thể ăn những món đơn giản nhất, chắc chắn là không đủ dinh dưỡng." Bác sỹ chủ trị của ông Paying cho biết.

 Xem xét đến việc điều kiện kinh tế khó khăn của ông Phrompanya, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã nhiều lần giảm bớt chi phí điều trị cho ông ( đã bao gồm cả tiền thuốc), tổng số tiền hỗ trợ đã vượt qua con số 50 nghìn tệ, lãnh đạo bệnh viện cũng nhiều lần đến thăm nom và tặng ông những thực phẩm dinh dưỡng. Hoàn cảnh gia đình đã khó khăn lại thêm việc cha bị ung thư khiến cho cuộc sống càng gian nan vất vả, đến em gái của cha tôi cũng đem hết cả tiền lương hưu của chồng ra làm chi phí điều trị cho cha tôi... Pacha Li là một người rất chu đáo và nhạy cảm nên cô rất để tâm đến tất cả các việc đó, nên cô muốn làm một việc gì đó cho cha. Cô ấy đã nghĩ như vậy, sau đó quyết định sẽ bán hoa hồng từ thiện để lấy tiền chữa bệnh cho cha. Dưới sự giúp đỡ của nhóm tình nguyện viên Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, Pacha Li đã dũng cảm đứng ở đầu đường tại thành phố Quảng Châu xa lạ, gói gém một cách cẩn thận 1000 bông hoa hồng, ẩn chứa trong đó tất cả niềm hy vọng của cha cô.

 Tình thương không biên giới. Cho dù là những người đi làm vội vã, những cô đi mua rau ở chợ hay những bà mẹ đang dắt con đi dạo sau khi hiểu rõ ý nghĩa của hoạt động lần này, đều không ngại ngần quyên góp, đến những bệnh nhân nằm việc cũng đóng góp một chút yêu thương của mình. Người nhà một bệnh nhân người Indonesia đã quyên góp 300 tệ, vừa khóc vừa nói : " Tôi biết rằng số tiền này tuy ít ỏi, nhưng hy vọng có thể giúp được gia đình cháu đôi chút."

 Theo thống kê, số tiền thu được trong hoạt động từ thiện này là 3035.2 tệ, được tổng giám đốc Lâm Thiệu Hoa thay mặt bệnh viện gửi đến tận tay ông Phrompanya.

 Y học không biên giới, tình thương không biên giới, tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, cha con ông Phrompanya đã nhận được sự yêu thương của toàn thế giới! Hoạt động bán hàng từ thiện lần này đã được các phương tiện truyền thông của Quảng Châu như báo tin nhanh, mạng Nam Phương đến phỏng vấn và đưa tin, thậm chí còn có cả phóng viên đài truyền hình Thái Lan cũng có mặt tại hiện trường để đưa tin, trong cuộc phỏng vấn, cũng đã tham gia cùng với đội ngũ bán hàng từ thiện.

Hoa hồng, ung thư trực tràng, y học không biên giới, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Quang cảnh buổi hoạt động từ thiện

 Hoa hồng, ung thư trực tràng, y học không biên giới, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Trong lúc phỏng vấn, phóng viên cũng tham gia vào đội ngũ bán hàng từ thiện

Hoa hồng, ung thư trực tràng, y học không biên giới, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Cô gái người Thái lan Pacha Li cùng cha cô ông Phrompanya

 Hoa hồng, ung thư trực tràng, y học không biên giới, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Những tấm lòng hảo tâm, cùng nhau quyên góp giúp đỡ

Hoa hồng, ung thư trực tràng, y học không biên giới, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu

 Dưới sự yêu cầu của hơn 100 bệnh nhân quốc tịch nước ngoài , hoạt động từ thiện đã đến với khu bệnh ở các tầng trong bệnh viện.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.